หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของประเทศไทยมีมากแค่ไหน?

พื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของประเทศไทยมีมากแค่ไหน?
.
ต้นไม้และพื้นที่สีเขียวภายในเมือง นอกจากจะช่วยลดอุณหภูมิด้วยร่มเงาและการระเหยไอน้ำแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการดูดซับมลพิษทางอากาศและมลพิษทางเสียงด้วย
.
โดย องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุไว้ว่า ค่าเฉลี่ยอัตราพื้นที่สีเขียวต่อจำนวนประชากรควรอยู่ที่ 9 ตารางเมตรต่อคนหรือมากกว่า ส่วนมาตรฐานของประเทศไทย อยู่ที่ 16 ตารางเมตรต่อคน

-------------------------------------------------------------

สำหรับกรุงเทพมหานคร มีพื้นที่สีเขียวเฉลี่ย 6 ตารางเมตรต่อคน ในขณะที่ประเทศสิงค์โปร มีพื้นที่สีเขียวเฉลี่ย 66 ตารางเมตรต่อคน แล้วคุณเคยสงสัยไหมว่าจังหวัดอื่น ๆ ในประเทศไทย มีอัตราส่วนพื้นที่สีเขียวในเขตเมือง(คำนวนจากเขตเทศบาล)ต่อประชากร(ตามทะเบียนราษฎร์)เป็นเท่าไรบ้าง
.
5 จังหวัดที่มีพื้นที่สีเขียวต่อประชากรมากที่สุด ได้แก่
๐ ระนอง 612.73 ตารางเมตรต่อคน
บึงกาฬ 394.49 ตารางเมตรต่อคน
๐ นครพนม 278.46 ตารางเมตรต่อคน
นครสวรรค์ 258.76 ตารางเมตรต่อคน
๐ กาญจนบุรี 256.39 ตารางเมตรต่อคน
.
5 จังหวัดที่มีพื้นที่สีเขียวต่อประชากรน้อยที่สุด ได้แก่ 
นนทบุรี 3.92 ตารางเมตรต่อคน
สมุทรสาคร 5.31 ตารางเมตรต่อคน
๐ สมุทรปราการ 10.37 ตารางเมตรต่อคน
ลำพูน 11.36 ตารางเมตรต่อคน
๐ แพร่ 12.92 ตารางเมตรต่อคน
.
ที่มา : ข้อมูลพื้นที่สีเขียวเชิงปริมาณระดับเทศบาล โดย สำนักงานนโยบายและแผนสิ่งแวดล้อม (สผ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 

 

โพสท์โดย: Pukpuy
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/HealthySpaceForum
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Pukpuy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
พื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของประเทศไทยมีมากแค่ไหน?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮากันยกใหญ่! เมื่อประเทศข้างเคียงทำละคร แต่ฉากนั้นมีแค่คนไทยที่เข้าใจเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกเพจดังเตือน หลังมีคนเอาหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปอุ่นอาหาร จนเกิดการละลายหนักมากด่วน เหตุกราดยิงที่ สวท.พิษณุโลก ตาย 3 บาดเจ็บ 1 หญิงสาวแบ่งปันคลิปประหลาดบน Twitter คล้ายเรือกำลังลอยอยู่กลางอากาศเหนือผืนน้ำทะเลทางราชการอ้างข้อมูลผิดๆ ไม่ยอมเปิดเรียน-เปิดเมืองยืนยัน พ.ร.ก.เงินกู้ เน้นความคุ้มค่า โปร่งใส ตรวจสอบได้เตรียมเปิดให้ปชช.เดินทางท่องเที่ยว ระหว่างจังหวัด ปลดล็อค 1 มิถุนายน นี้16 ภาพ ที่จะทำให้คุณเชื่อว่าในพืชก็มีการเวียนว่ายตายเกิด!ตำรวจตรวจสอบ เงินหมุนเวียนในบัญชี "แม่ปุ๊ก" กว่า 15 ล้านบาท พบโยกย้ายหายไปไหน เหลือเพียงแค่ไม่กี่ร้อยพบฝูงนกฟลามิงโกหลายพันตัวอพยพสู่เมืองมุมไบ จนเปลี่ยนท้องฟ้ายามเช้าให้เป็นสีชมพู!ลูกค้าขอค่าตั๋วคืนแสนล้าน ลั่นยังไม่มีเงินคืน ให้รอไม่มีกำหนดบริษัทญี่ปุ่นย้ายฐานจากไทย สัญญาณฉิบหายของชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไมน้ำดื่ม "ซีพี" ต้องมี มอก. แล้วน้ำดื่มยี่ห้ออื่นๆ มี มอก. กันไหมยาสีฟันผสมเกลือ-น้ำส้มสายชู ฉีดทำความสะอาดพัดลมได้ ข่าวจริงปะ?TIRESBID เกร็ดความรู้ : รู้ลึกรู้จริง ซ่อม Vs เปลี่ยน คอมแอร์ดังเสียหาย16 ภาพ ที่จะทำให้คุณเชื่อว่าในพืชก็มีการเวียนว่ายตายเกิด!
ตั้งกระทู้ใหม่