“ชาเขียวปัดเป่า” เมนูเครื่องดื่มต้อนรับซัมเมอร์ ทำง่าย ๆ ด้วยนมข้นจืด
ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีก็ต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้เราชื่นใจกันหน่อย วันนี้เราขอแนะนำ เมนูฮิตที่มีชื่อน่ารักอย่าง “ชาเขียวปัดเป่า” ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ แล้วที่สำคัญยังได้รสชาติที่ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม และหอมกรุ่นอีกด้วย มาดูส่วนผสมกันเลย
ส่วนผสม
- ผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 300 มิลลิลิตร
- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร
- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร
- นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล สำหรับทำฟองนมตกแต่ง
- ผงชาเขียว สำหรับตกแต่ง
- แผ่นทองคำเปลว สำหรับตกแต่ง
ผลิตภัณฑ์แนะนำ
นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน
1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว
2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น
3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย
4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%
ขั้นตอนการทำ
- ทำน้ำชาเขียว ผสมผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะกับน้ำร้อน 300 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้ถุงผ้าชักไปมา 3 ครั้ง และกรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว 4 ออนซ์ เตรียมไว้
- ผสม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
- เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในแก้วและใส่น้ำแข็งจนเต็มแก้ว
- เทน้ำชาเขียวที่กรองไว้ลงบนเครื่องดื่มอย่างช้าๆ เพื่อให้เกิดการแยกชั้น
- ตกแต่งด้วยฟองนมจาก นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล โรยผงชาเขียว และจัดเรียงแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ต้นทุนเครื่องดื่ม ต่อ 1 เสิร์ฟ
สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 1 (ที่/ชิ้น)
ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 16 บาท (ที่/ชิ้น)
เมนูสุดฮิตทำเองที่บ้านก็ได้หรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ดีเชื่อเลยค่ะว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบชาเขียว อย่าลืมไปลองทำแล้วแวะมาแชร์เครื่องดื่มในสูตรของคุณบ้างนะคะ
สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่