หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ชาเขียวปัดเป่า” เมนูเครื่องดื่มต้อนรับซัมเมอร์ ทำง่าย ๆ ด้วยนมข้นจืด

โพสท์โดย Sandee Jing

          ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีก็ต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้เราชื่นใจกันหน่อย วันนี้เราขอแนะนำ เมนูฮิตที่มีชื่อน่ารักอย่าง “ชาเขียวปัดเป่า” ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ แล้วที่สำคัญยังได้รสชาติที่ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม และหอมกรุ่นอีกด้วย มาดูส่วนผสมกันเลย

 

ส่วนผสม

- ผงชาเขียว                                                                       8 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน                                                                           300 มิลลิลิตร

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                             60 มิลลิลิตร

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                        30 มิลลิลิตร

- นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล              สำหรับทำฟองนมตกแต่ง

- ผงชาเขียว                                                                       สำหรับตกแต่ง

- แผ่นทองคำเปลว                                                              สำหรับตกแต่ง

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ทำน้ำชาเขียว ผสมผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะกับน้ำร้อน 300 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้ถุงผ้าชักไปมา 3 ครั้ง และกรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว 4 ออนซ์ เตรียมไว้
  2. ผสม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
  3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในแก้วและใส่น้ำแข็งจนเต็มแก้ว
  4. เทน้ำชาเขียวที่กรองไว้ลงบนเครื่องดื่มอย่างช้าๆ เพื่อให้เกิดการแยกชั้น
  5. ตกแต่งด้วยฟองนมจาก นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล โรยผงชาเขียว และจัดเรียงแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

 

ต้นทุนเครื่องดื่ม ต่อ 1 เสิร์ฟ

สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 1 (ที่/ชิ้น)

ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 16 บาท (ที่/ชิ้น)

          เมนูสุดฮิตทำเองที่บ้านก็ได้หรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ดีเชื่อเลยค่ะว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบชาเขียว อย่าลืมไปลองทำแล้วแวะมาแชร์เครื่องดื่มในสูตรของคุณบ้างนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019

เนื้อหาโดย: Sandee Jing
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sandee Jing's profile


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้านเปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์ตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิขยี้ตาแรง! "นิวเคลียร์" หน้าใหม่เป๊ะเวอร์ ผ่านไป 3 เดือนจำแทบไม่ได้สุดอาลัย ต่อ ตุดยอด เพื่อนรักของ แจ๊ส ชวนชื่น จากไปอย่างสงบหลังป่วยด้วยโรคมะเร็งงูเหลือมยักษ์หิวโซฝ่าฝน บุกเล้ากินไก่ ถูกหมาเห่าไล่ไม่แคร์ครอบครัว? ผัวนางร้ายควงสาวใหม่ เที่ยวญี่ปุ่นท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชมอาม ชุติมา สลัดลุคสาวนักร้อง เตรียมชิงมงมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2025เตรียมพร้อมมีน้อง! แมท ภีรนีย์ฝากไข่สำเร็จ คุณแม่ปลื้มหนักสรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"10 วิธีเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษด้วยตัวคุณเอง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"ขยี้ตาแรง! "นิวเคลียร์" หน้าใหม่เป๊ะเวอร์ ผ่านไป 3 เดือนจำแทบไม่ได้10 วิธีเปลี่ยนวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษด้วยตัวคุณเองตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิ10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่