หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“ชาเขียวปัดเป่า” เมนูเครื่องดื่มต้อนรับซัมเมอร์ ทำง่าย ๆ ด้วยนมข้นจืด

โพสท์โดย Sandee Jing

          ใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกทีก็ต้องหาเมนูเครื่องดื่มที่ทำให้เราชื่นใจกันหน่อย วันนี้เราขอแนะนำ เมนูฮิตที่มีชื่อน่ารักอย่าง “ชาเขียวปัดเป่า” ขอบอกเลยว่าทำง่ายมาก ๆ แล้วที่สำคัญยังได้รสชาติที่ถูกปาก อร่อยกลมกล่อม และหอมกรุ่นอีกด้วย มาดูส่วนผสมกันเลย

 

ส่วนผสม

- ผงชาเขียว                                                                       8 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน                                                                           300 มิลลิลิตร

- ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                             60 มิลลิลิตร

- นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน                                        30 มิลลิลิตร

- นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล              สำหรับทำฟองนมตกแต่ง

- ผงชาเขียว                                                                       สำหรับตกแต่ง

- แผ่นทองคำเปลว                                                              สำหรับตกแต่ง

 

ผลิตภัณฑ์แนะนำ

นมข้นจืด ตรานกเหยี่ยวฟอลคอน

1) สูตรดั้งเดิมที่พัฒนาขึ้นเพื่อผสานรสชาติชา-กาแฟสไตล์ไทย และเครื่องดื่มยอดนิยมให้อร่อยลงตัว

2) เนื้อสัมผัสเบา หอมละมุน นุ่มลิ้น

3) ชูรสชาติ สีสัน และความหอมมัน ให้กับส่วนผสมหลักในเบเกอรี่ เช่น สังขยาใบเตย

4) มีขนาดกล่อง 1 ลิตร สะดวกต่อการใช้งาน และยังประหยัดกว่าแบบกระป๋องถึง 10%

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ทำน้ำชาเขียว ผสมผงชาเขียว 8 ช้อนโต๊ะกับน้ำร้อน 300 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน แช่ทิ้งไว้ 5 นาที ใช้ถุงผ้าชักไปมา 3 ครั้ง และกรองเอากากชาออกให้เหลือแต่น้ำชาเขียว 4 ออนซ์ เตรียมไว้
  2. ผสม ครีมเทียมข้นหวาน ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 60 มิลลิลิตร และนมข้นจืด ตรานกเหยี่ยว ฟอลคอน 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน เตรียมไว้
  3. เทส่วนผสมข้อที่ 2 ลงในแก้วและใส่น้ำแข็งจนเต็มแก้ว
  4. เทน้ำชาเขียวที่กรองไว้ลงบนเครื่องดื่มอย่างช้าๆ เพื่อให้เกิดการแยกชั้น
  5. ตกแต่งด้วยฟองนมจาก นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล โรยผงชาเขียว และจัดเรียงแผ่นทองคำเปลวให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

 

ต้นทุนเครื่องดื่ม ต่อ 1 เสิร์ฟ

สูตรนี้ทำได้ปริมาณ 1 (ที่/ชิ้น)

ราคาต้นทุนวัตถุดิบต่อหน่วย (Food cost) 16 บาท (ที่/ชิ้น)

          เมนูสุดฮิตทำเองที่บ้านก็ได้หรือใครอยากนำสูตรไปทำขายก็ดีเชื่อเลยค่ะว่าเมนูนี้โดนใจใครหลายคนแน่ ๆ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบชาเขียว อย่าลืมไปลองทำแล้วแวะมาแชร์เครื่องดื่มในสูตรของคุณบ้างนะคะ

สามารถติดตามสูตรเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพิ่มเติมได้ที่

https://www.falconforprofessional.com/recipe/drink?utm_source=socialsubmision&utm_medium=content&utm_campaign=2019

เนื้อหาโดย: Sandee Jing
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sandee Jing's profile


โพสท์โดย: Sandee Jing
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบคู่รักซั่มกันบนดาดฟ้า ท้าลมหนาวบุญแท้เด้งเอ้ย!! มหาเศรษฐีคริปโต มอบเงินสนับสนุนให้หมูเด้ง 10 ล้าน เอาไปสร้างบ้านใหม่ผิดเวลาไปหน่อย!! ป้าเข้าวัดสวดมนต์เสียงดั่งลั่นโบสถ์ พระทำวัตรเย็นก็ไม่ได้ ต้องให้ตำรวจมาเชิญตัวออกไป
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผิดเวลาไปหน่อย!! ป้าเข้าวัดสวดมนต์เสียงดั่งลั่นโบสถ์ พระทำวัตรเย็นก็ไม่ได้ ต้องให้ตำรวจมาเชิญตัวออกไปชาวบ้านอึ้ง!! หลังพบคู่รักซั่มกันบนดาดฟ้า ท้าลมหนาวชันสูตรศพแบงค์ เลสเตอร์ ทางทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มุ่งไปที่ภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษเตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้าง20 ปีแห่งความทรงจำ สึนามิถล่ม 6 จังหวัดอันดามัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ต้นเจดีย์สิกขิม: พืชมหัศจรรย์แห่งเทือกเขาหิมาลัยอาร์เซนอล บัตเตอร์คุกกี้มูสชีสเค้กชาไทยสูตรชงชาเขียวนมร้านรถเข็น
ตั้งกระทู้ใหม่