ยำแปลกๆ นี้เคยทานกันหรือยัง
ยำสตรอเบอร์รี่กุ้งกรอบหมูสับ
ส้มตำยำไข่ปลา
ส้มตำไหลบัว
นำไหลบัวตัดเป็นท่อนซอยเป็นเส้นเล็ก นำไปคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงส้มตำมี พริกขี้หนูสด มะเขือเทศ กุงแห้ง ถั่วฝักยาว ปูเค็ม ปรุงรสออกเผ็ดนำ เปรี้ยว เค็ม หวาน โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น ความอร่อยอยู่ที่เส้นของไหลบัวเคี้ยวกินได้กรอบกรุบสนุกปาก บวกกับรสแซบจัดจ้านของเครื่องปรุงส้มตำ
ยำครีบหอยเชลล์น้ำมันงา
"ตำถาดลาวปูม้ากุ้งดิบ" เพิ่มกุ้งกับไข่ต้มลาวา เครื่องเคียงมาเต็มสูตรตามสไตล์ตำถาด ตบท้ายเท้าเข้ามาทั้งกุ้งแกะเปลือก ปูม้าสดๆคลุกเคล้ากันส้มตำรสเด็ด กินคู่กับไข่ต้มมะตูม เจาะทีไหลเยิ้มน่าซดให้เกลี้ยง จัดเต็มทั้งรสชาติและปริมาณขนาดนี้ มาลองกันสิ
"ตำหลวงพระบาง" ใช้มะละกอเส้นใหญ่ ลุคแปลกๆ แต่อร่อยตามแบบฉบับการกินของชาวลาวที่เมืองหลวงพระบางที่ท่านไม่ต้องเสียค่าเครื่องบินไปชิมเอง กินคู่กับเส้นขนมจีน เคล้าน้ำส้มตำนัวๆ
เลือดเป็ด