หมดท่าอสรพิษร้าย "นักเดินเขา" ป้อนน้ำงูสุดโหดกลางทะเลทราย หวังช่วยชีวิต (คลิป)
เขียนโดย NIXA
เป็นอีกคลิปที่ทำให้มนุษย์เห็นถึงภัยแล้งที่กำลังคุมคามเข้ามาเรื่อยๆ สำหรับคลิปนักเดินภูเขากำลังป้อนน้ำงูมีพิษอันตรายถึงชีวิต ที่อยู่กลางทะเลทราย โดยคลิปต่อไปนี้ถูกเผยแพร่จาก UNILAD เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา จากรายงานบอกไว้เพียงว่า นักเดินช่วยเหลืองูพิษโหดร้ายกลางทะเลทราย หลังจากมันกำลังประสบปัญหาภัยแล้ง
อย่างไรก็ตาม งูพิษที่เห็นในคลิปมีชื่อว่า Saharan horned viper บริเวณเหนือตาทั้ง 2 ข้างมีส่วนที่คล้ายเขายื่นออกมา ตาจะอยู่ด้านข้างแต่ค่อนไปทางด้านบนของหัว โดยเพศผู้จะมีขนาดของหัว ขนาดของตาใหญ่กว่าเพศเมียซึ่งสามารถสังเกตได้ง่าย สีของงูชนิดนี้มีตั้งแต่สีเหลือง , สีน้ำตาลอ่อน , สีชมพู , สีแดง สีของงูจะกลืนไปกับพื้นที่อยู่อาศัยเป็นการอำพรางตัว ร่างกายช่วงบนจะมีแถบสีดำคล้ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าตลอดความยาวของลำตัว ด้านท้องมีสีขาว หางแบน ปลายหางบางตัวก็เป็นสีดำ
มันจะโผล่แค่ส่วนจมูก และตาเหนือพื้นทะเลทราย ส่วนลำตัวจะฝังอยู่ในพื้นทรายเพื่อเป็นการพรางตัว พบมากในทางตอนเหนือของแอฟริกาและแอฟริกาตะวันตกซึ่งเป็นพื้นที่ทะเลทราย อาศัยการดื่มน้ำจากตัวเหยื่อจึงไม่จำเป็นต้องหางแหล่งน้ำ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้น
จังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียว
10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหน
อาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานี
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 1 เมษายน 69 ส่องก่อน รวยก่อน!
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
จังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปี
คอหวยจับตา เจ้าพ่อปากแดง เผยเลขเด่นงวด 1 เม.ย. 69
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
นกสวยงามที่สุดในโลก
อากาศร้อนแบบไหน “อันตรายกว่ากัน” ระหว่าง ร้อนแดด vs ร้อนอบ
สูตรลับคนฉลาด! เปลี่ยนบ้าน 'เตาอบ' เป็น 'ตู้เย็น' โดยไม่ต้องยอมเป็นหนี้บิลค่าไฟ
ประเทศไหน ที่นิยมมาม่าไทยมากที่สุดในโลก
"ทำไมหลายประเทศ หลายวัฒนธรรมและศาสนา ถึงมีเรื่องราวของ เสือที่แปลงเป็นคน หรือ เสือสมิง" ที่คล้ายๆกัน





