หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขอไปด้วยนะ "คางคก" นับ 10 เกาะหลัง "งูเหลือม" ตัวเขื่อง แถมอสรพิษร้ายไม่รู้เรื่อง (คลิป)


เขียนโดย NIXA

เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์แปลกชวนประหลาดใจ สำหรับคลิป "คางคกต้นอ้อย" นับ 10 ตัวกำลังเกาะหลัง "งูเหลือม" โดยที่เจ้างูเหลือมตัวนี้ดูเหมือนจะไม่ทราบเลยว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญเกาะหลัง

เหตุการณ์ต่อไปนี้เกิดขึ้นที่เมืองคูนูนูร์รา ในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ประเทศออสเตนเลีย ทวิตเตอร์ชื่อ Andrew Mockเผยภาพนี้ลงทวิตเตอร์ ระบุว่า ด้วยปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมา 68 ม.ม. ภายในเวลาไม่ถึงชั่วโมงที่คูนูนูร์รา ทำให้คางคกไร่อ้อยขึ้นมาบนผิวน้ำ พวกมันเกาะบนงูหลามที่มีขนาดยว 3.5 เมตร  ซึ่งชาวเน็ตที่เห็นภาพนี้ หลายคนมองว่าเจ้างูเหลือมคงไม่ฉลาดพอที่จะกินคางคกต้นอ้อย

ภาพจาก Andrew Mock

ทั้งนี้ คางคกต้นอ้อย  มีขนาดใหญ่ 4 - 6 นิ้ว พวกมันจะหลั่งของเหลวที่มีลักษณะคล้ายน้ำนมสีขาว ซึ่งมีสารพิษ Bufotoxin จากต่อมที่อยู่ด้านหลังของหัว และหลังลูกตา ซึ่งสารพิษนี้ในกรณีที่เลวร้ายสุด หากสัตว์เลี้ยงได้กินเข้าไปอาจส่งผลร้ายถึงชีวิตได้ หากสัตว์ได้มีการสัมผัสกับเจ้าคางคก ให้รีบล้างหน้า ปาก และร่างกายด้วยน้ำสะอาดในทันที และรีบนำส่งสัตวแพทย์

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: www.onbnews.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: vho
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหนอาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานีเลขเด็ด เจ้าแม่ตะเคียน แนวทางรวยงวด 1 เม.ย. 69จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026คิดได้ยังไง อยากสร้างภูเขาบนตึก เรื่องเหมือนจะเป็นเรื่องโอเวอร์ แต่ดันมีคนทำจริงๆซะอย่างนั้นปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลจังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียวมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับภาพยนตร์ไทย ที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
อากาศร้อนแบบไหน “อันตรายกว่ากัน” ระหว่าง ร้อนแดด vs ร้อนอบสูตรลับคนฉลาด! เปลี่ยนบ้าน 'เตาอบ' เป็น 'ตู้เย็น' โดยไม่ต้องยอมเป็นหนี้บิลค่าไฟประเทศไหน ที่นิยมมาม่าไทยมากที่สุดในโลก"ทำไมหลายประเทศ หลายวัฒนธรรมและศาสนา ถึงมีเรื่องราวของ เสือที่แปลงเป็นคน หรือ เสือสมิง" ที่คล้ายๆกัน
ตั้งกระทู้ใหม่