หนุ่มเดินเท้าจากบ้านมาทำงานไกลถึง 32 กม. เจ้านายรู้ข่าว มอบรถให้เป็นของขวัญฟรี
เรื่องราวที่เรานำมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านวันนี้ เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับชายสู้ชีวิตคนหนึ่ง ที่เขาพยายามเดินจากบ้านมาทำงานไกลถึง 32 กิโล ด้วยความที่เขาขยัน ข่างนี้ถึงรู้ถึงข่าวเจ้านาย ทำให้เจ้านายมอบรถให้เป็นของขวัญฟรี ถือว่าเขาโชคดีมากเลยทีเดียวที่มีเจ้านายใจดีแบบนี้
เรื่องนี้มีอยู่ว่า นายวอลเตอร์ คาร์ เป็นพนักงานหนุ่มของบริษัทขนของ เขาเริ่มงานวันแรกด้วยภารกิจที่เหมือนกับพนักงานทั่วไป นั่นคือเขาต้องไปถึงบ้านลูกค้าที่ขอให้บริษัทช่วยขนของย้ายบ้านให้ทันภายใน 8 โมงเช้า
เพียงแต่ว่าก่อนวันทำงาน รถของเขาเกิดพังขึ้นมา ทำให้เขาต้องออกเดินทางเท้าจากบ้านของในชานเมืองเบอร์มิงแฮม อลาบ่า ไปยังหน้างานที่อยู่ห่างกัน 32 กิโลเมตร โดยเขาเริ่มเดินตั้งแต่เที่ยงคืน มาเรื่อยๆ จนตำรวจขับผ่านมาเห็นเข้า จึงพาเขาไปเลี้ยงมื้อเช้า พร้อมพูดคุย ก่อนจะขับรถพาเขามาส่งที่บ้านลูกค้าเวลา 6.30 น. ก่อนเวลานัด
เมื่อลูกค้าเปิดบ้านมาก็พบกับวอลเตอร์และตำรวจ โดยตำรวจเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ทำให้ เจนนี เลมีย์ ประทับใจในตัววอลเตอร์มาก และยิ่งประทับใจหนักขึ้นเมื่อเธอบอกว่าเขาให้ไปนอนพักในบ้านก่อน ยังไม่ถึงเวลาทำงานและรอพนักงานคนอื่นด้วย
แต่วอลเตอร์ปฏิเสธไม่ขอพัก ลุยงานทันที ทำให้เธอรู้สึกซาบซึ้งในตัววอลเตอร์อย่างมาก และได้แชร์เรื่องนี้ลงเฟสบุ๊คของเธอ จนเรื่องนี้รู้ไปถึงหูของ ลุค มาร์คลิน ผู้บริหารระดับสูงและซีอีโอของบริษัทเบลล์ฮอปส์ ไม่รอช้าเขารีบขับรถจากเทนเนสซีไปหาหนุ่มวอลเตอร์ทันที
หลังพบตัวเขาทั้งสองก็ได้พูดคุยกัน ลุคได้ยื่นกุญแจรถฟอร์ด เอสเคป ปี 2014 ที่เขาขับมาให้วอลเตอร์ เป็นรางวัลแห่งความขยัน ทำเอาวอลเตอร์ถึงกับช็อค ตกใจไปไม่ถูกเลยทีเดียว ขอบคุณนายจ้างของเขายกใหญ่ พร้อมกับขอบคุณเจนนีที่เมตตาใจดีกับเขา
แหล่งที่มา: www.item2day.com
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
วิเคราะห์หวยด้วย AI งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมีสิทธิ์ออกมากที่สุด!
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
เจาะรหัสเลขหน้าปกสลาก: สัญจรสุราษฎร์ธานี และสลากการกุศล งวด 1/3/69
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
8 ต้นไม้หน้าตาประหลาดที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังไซไฟ
⚡🏆Ep.2 ศึกแข่งขันนักเวทย์ประจำปีเพื่อชิงถ้วยรางวัลมิตรภาพ - The Annual Wizard Tournament ✨
ตื่นตาตื่นใจ! 5 ปรากฏการณ์ธรรมชาติสุดแปลกในไทย ปีหนึ่งมีแค่ครั้งเดียว มาชมกันเลย!
พาสุนัขไปหาหมอเพราะคิดว่าสุนัขป่วย แต่เจอเซอร์ไพรส์กลับ





