หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลากริม ไข่เต่า


เขียนโดย

#ปลากริมไข่เต่า
ส่วนของตัวขนม
แป้งข้าวจ้าว  1 ถ้วยตวง
แป้งมัน       1/3 ถ้วยตวง
แป้งข้าวเหนียว  1/2  ถ้วยตวง

ส่วนน้ำกะทิแบบหวาน
กะทิ  200 ml
น้ำตาลมะพร้าว   300 กรัม
แป้งข้าวจ้าว            1 ช้อนโต๊ะ


ส่วนน้ำกะทิแบบเค็ม
กะทิ  200 ml
น้ำตาลทราย    2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น           1 ช้อนชา
แป้งข้าวจ้าว      1 ช้อนโต๊ะ

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 588 ครั้ง
เขียนโดย Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: ขี้ลอยน้ำ, Tä Köhler, เยี่ยหัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)จะไม่มีคนไทยไปเที่ยวเปิด 5 โรงเรียนสายวิทย์-คณิต ที่เด็กเก่งทั่วประเทศอยากสอบติดมากที่สุดโหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?รู้จัก 3 ชื่อนี้ให้ชัด‘ลูกไหน ลูกพลัม ลูกพรุน’ ที่แท้เกี่ยวข้องกันแบบนี้อย่าเพิ่งมโน! สรุปให้ชัด "รัฐช่วย 60/40" สรุปต้องเติมเงินเองกี่บาทกันแน่? (วิธีคิดจากเป๋าตัง)10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขที่มาคำว่า ดอกทอง จากคำด่าแรง สู่ร่องรอยภาษาและความเชื่อไทยอิกะริ โทโมกะ ไอดอลรถเข็นญี่ปุ่น ตอกกลับคนแซะว่านั่งเฉย ๆ ก็ได้เงินง่ายไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ต้องเติมเงินเท่าไหร่ ถึงใช้สิทธิครบเดือน3 ชนพื้นเมืองที่ใช้ชีวิตผูกพันกับกวางเรนเดียร์ในโลกหนาวชวนคุยประเด็นร้อน! ผู้นำฝ่ายค้านกางพิมพ์เขียวชี้เป้าปัญหาเชิงโครงสร้าง วางเป้าหมายปลดล็อกรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนภูเขาไฟเก่าแบบดับสนิทแล้ว ที่ยังพบร่องรอยเหลืออยู่ในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จัดอันดับ 3 ยักษ์ใหญ่ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน 3 เดือนแรกปีนี้ ค่ายไหนทำรายได้-กำไรสูงสุด?เงินเดือนพยาบาลจบใหม่เท่าไหร่ภูเขาไฟเก่าแบบดับสนิทแล้ว ที่ยังพบร่องรอยเหลืออยู่ในประเทศไทยที่มาคำว่า ดอกทอง จากคำด่าแรง สู่ร่องรอยภาษาและความเชื่อไทยป่นเห็ดตะป้อ เมนูบ้าน ๆ หน้าฝน หอมปลาร้า นัวใบแมงลักไทยช่วยไทยพลัส 60/40 ต้องเติมเงินเท่าไหร่ ถึงใช้สิทธิครบเดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ป่นเห็ดตะป้อ เมนูบ้าน ๆ หน้าฝน หอมปลาร้า นัวใบแมงลักศาสตร์แห่งสตรีทฟู้ด! "ปลาดุกย่าง" เมนูบ้าน ๆ ที่ซ่อนเทคนิคระดับเทพ (พร้อมสูตรแยกแยะ ดุกอุย VS ดุกรัสเซีย)สัญญาณอันตราย! 5 ขนมไทยโบราณที่คนรุ่นใหม่เริ่มลืม (และกำลังจะหายไปตลอดกาล)ส้มหมู
ตั้งกระทู้ใหม่