หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รักแท้เมื่อเกิดขึ้นในใจผู้ไดผู้นั้นจะยึดถือรักนั้นนิรันดร สองภพตอนที่ 7

โพสท์โดย อัปสร

สองภพตอนที่ 7

 

  "น้องน้อยพี่ไม่สามารถดึงจิตยามขุ่นมัวของน้องได้อีกแล้วนะ น้องต้องฝึกฝนและ นิ่ง ฝึกจิตที่ใสสะอาดด้วยตัวของน้องเอง เมื่อไดที่เห็นสิ่งที่ทำให้เป็นทุกข์ก็คิดเสียว่า นั่นเป็นอดีตที่เราไปแก้ไขไม่ได้ อย่ายึดมั่นในสิ่งที่เห็น ไม่เช่นนั้นจิตของน้องจะไม่มีพลังเพียงพอ"เสียงฉัตรภพลอยมาจากที่ไกลแสนไกล

         "สิริญาเจ้ารู้หรือไม่ว่าพี่ฉัตรของเราอยู่ที่ได ถามท่านปู่ ท่านปู่ก็ไม่ทราบ"กัลยาถามสาวใช้คนสนิทเนื่องด้วยเธอไม่เห็นฉัตรภพมาหลายวัน และเธอกำลังสงสัยว่าฉัตรภพกำลังกระทำบางสิ่งที่เธอไม่อาจรู้เพื่อกลับไปครองรักกับดอกแก้ว "ไม่ทราบค่ะ"สิริญาตอบนายหญิงด้วยวาจาซื่อๆ 

      "เอาเถอะเราคิดว่าเราพอจะรู้แล้ว อย่าหวังว่าสิ่งที่คิดและทำอยู่จะสำเร็จนะพี่ฉัตร "เธอพึมพำกับตัวเอง ในยามนี้จิตของกัลยาว้าวุ่นไปหมดเธอเฝ้ารอฉัตรภพมาหลายร้อยชาติแต่ฉัตรภพไม่เคยเหลียวแลเธอเลย กลับนำนางมนุษย์ซึ่งอยู่ในชั้นที่ต่ำกว่าเธอมายกย่องในเมืองทิพย์  และเธอก็ใช้กลอุบายให้ดอกแก้วทำผิดกฎจนต้องพลัดพรากจากฉัตรภพ ไม่ให้ได้เคียงคู่กันนิรันดร แต่ก็หาทำให้ฉัตรภพ เหลียวมองเธอไม่ ถึงแม้ไม่มีดอกแก้วฉัตรภพก็หามองหญิงได กัลยาเห็นแต่ใบหน้าคมสันนั้นแฝงความเศร้าและความเข้มแข็งอยู่ในที 

    ความอิจฉาริษยาในตัวกัลยาเพิ่มพูนขึ้นทุกวัน และยิ่งเธอรู้ว่าฉัตรภพกำลังเจอหนทางที่จะได้อยู่ด้วยกันกับดอกแก้ว ทำให้จิตใจเธอแทบแหลกสลายด้วยความริษยา กัลยาปาดน้ำตาด้วยความคับแค้นใจ โดยที่เธอหารู้ไม่ว่าจิตของเธอเศร้าหมองและมืดดำลงทุกขณะ ความดีที่เธอเคยสั่งสมแทบจะไม่มีเหลือ แต่กัลยาหาได้ตระหนักในจุดนี้ไม่ เพราจิตเธอตอนนี้มีแต่ความอาฆาต เคียดแค้นและขมขื่น

       กัลยาเดินไปมาในห้องด้วยความสับสน ใช่เธอรักฉัตรภพมากแต่หากคนที่เธอรักต้องตกเป็นของคนอื่นตลอดกาล เธอก็ขอทำลายคนที่เธอรักดีกว่าที่จะทนเห็นฉัตรภพครองคู่กับหญิงอื่น

   จิตใจดอกแก้วยามนี้ใสสะอาดนัก ด้วยเธอได้ให้อภัยกัลยาที่พรากฉัตรภพไปจากเธอ เธอไม่คิดต่อเวร และไม่ขอจองเวร ใจของดอกแก้วจึงเข้มแข็งขึ้นทุกขณะ  แม้ยามไดที่รู้สึกว้าวุ่น เธอก็พยายามฝึกให้ค่อยๆสงบ 

เนื้อหาโดย: อัปสร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อัปสร's profile


โพสท์โดย: อัปสร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Uwe, อัปสร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นจังหวัดเดียวที่มี คลังสินค้ายักษ์ ใหญ่ที่สุดในไทยเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569ไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา6 ของเล่นต้องห้ามในสหภาพโซเวียตน้องแมวที่ทำท่าตลกๆ อยู่ที่สวนลุมพินี ตอนนี้กำลังเป็นไวรัลทั้งที่ญี่ปุ่นและในไทยเลยนะเนี่ย น่ารักจริงๆเน่อ5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่งกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่งจนตาย...ตายแล้วไม่ได้เงิน! ชาวบ้านวาปีปทุมอ่วม ค้างจ่ายฌาปนกิจ 1,400 ล้าน คิวรอเงินนาน 32 ปี!แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ไม่ว่าพื้นที่ที่เรานั้นยืนจะต้องพยายามขนาดไหน จะอยู่สูงเพียงไร มีความสุขในทุกการศรัทธาอินเดีย งดงามในการมอง แม้ว่าสีสันจะยาวนาน และแห้งเหี่ยวไปตามกาลเวลาสถานที่แบ่งพระบรมสารีริกธาตุ" โดยโทณพราหมณ์แต่ด้วยความไม่ซื่อสัตย์จึงได้แต่เพียงพาชนะที่ใช้ในการตักแบ่งค่ำคืนในวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ "รื่นเริงเถลิงสุข"
ตั้งกระทู้ใหม่