หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ความรักเมื่อเกิดขึ้นในหัวใจที่มั่นคง ผู้นั้นจะยึดรักนั้นไว้จนนิรันดร์ @สองภพตอนที่ 2

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เนื้อหาโดย Always be mine

สองภพตอนที่ 2

 สิ่งแรกที่เธอเห็นเมื่อก้าวเท้าออกจากห้อง คือความนุ่มนวลของแสงแรกยามเช้าตรู่ หัวใจของเธอเต้นรัวเท้าที่ก้าวชงักงันเมื่อเห็นใครบางคนมองมายังเธอด้วยสายตาอบอุ่นจากสะพานไม้ที่อยู่หน้าบ้าน "เราตาฝาดไปแน่ๆ" เธอพึมพำกับตัวเอง พร้อมหลับตาเพื่อตั้งสติอีกครั้ง หากแต่เมื่อลืมตาเขายังยืนอยู่ที่เดิมทุกอย่างดูชัดเจน เธอเดินไปหาเขาราวกับต้องมนต์สะกด ใจเต้นระรัว ยิ่งเดินเข้าไปใกล้กลับรู้สึกเหมือนยังไกลเหลือเกิน แต่สายตาอันอบอุ่นที่จับจ้องมาเหมือนบอกว่าไม่มีอะไรหรือใครจะทำร้ายเธอได้ตราบที่เขาอยู่ตรงนี้ ทำให้หัวใจดวงน้อยอบอุ่นขึ้นมาหยาดน้ำตาของเธอร่วงพราวแก้ม เวลาเหมือนหยุดนิ่ง เมื่อเธอยื่นมือออกมาสัมผัสเขา เสียงหนึ่งที่คุ้นเคยกระซิบข้างหูแผ่วเบา "พี่อยู่ที่นี่อยู่ใกล้น้องน้อยเสมอ" เสียงนั้นเบาเหลือเกินเหมือนเจ้าของเสียงเต็มไปด้วยความเหนื่อยล้า เศร้าโศก เธอดึงมือกลับเมื่อสัมผัสกับความว่างเปล่า เหมือนอยู่ในห้วงเวลาแห่งความฝัน นี่เธอคิดไปเองอีกแล้วหรือ เขาจากไปนานนับสิบปีจนบัดนี้เธออายุยี่สิบเอ็ดปีแล้ว แต่เวลานี้เขาทิ้งหัวใจดวงน้อยไว้เพียงลำพัง แม้ไม่อาจรู้ว่าเขาจากไปที่ได แต่เธอยังมีความหวังว่าจะได้พบเขาอีกสักครั้ง

     "คุณแก้วคะ กลับเข้าบ้านเถอะค่ะ ข้างนอกนี้ลมแรงเดี๋ยวจะไม่สบายนะคะ" เสียงเตือนด้วยความห่วงใยของป้าสายคนเก่าแก่ของครอบครัวที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เธอจำความได้ทำให้ตื่นจากภวังค์ และมองไปรอบตัวอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งที่เห็นเมื่อครู่เป็นแค่ภาพลวงตา เธออยากตะโกนเรียกชื่อเขาดังๆเพื่อให้เขาได้ยินและอยากให้เขารับรู้ว่าเธอยังรอคอยเขาอยู่เสมอ แต่เสียงที่ออกจากริมฝีปากได้รูปของเธอเป็นแค่เสียงแผ่วที่เต็มไปด้วยความคิดถึง"พี่ฉัตร"

     ตั้งแต่รู้จักกันหัวใจเธอก็ถูกเติมเต็มด้วยความรักและความอบอุ่น หลังจากที่พ่อและแม่จากไปตั้งแต่เธอยังแบเบาะด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินตก เวลานั้นเธอยังเด็กเกินกว่าจะจดจำรายละเอียดได้ทั้งหมด รู้เพียงแต่ว่าหัวใจเธอต้องการใครสักคนดูแล และเขาหรือ"พี่ฉัตร"ที่เธอเรียกขานก็เข้ามาในชีวิต คอยดูแลปกป้องเธอเสมอมาแม้ว่าการพบกันระหว่างเขาและเธออาจดูเหลือเชื่อ เธอขอบคุณทุกสิ่งที่นำพาเขาเข้ามาในชีวิต เพราะ"พี่ฉัตร"ทำให้เธอมีความสุขจากการได้รักและเธอไม่เคยสงสัยในความรักที่เขามีให้เธอเลย แต่การจากไปครั้งนี้ของเขายาวนานกว่าทุกครั้ง เธอยังนึกสงสัยว่าพี่ฉัตรจะรู้บ้างไหมว่าทุกวินาทีที่เธออยู่โดยปราศจากเขาช่างโดดเดี่ยวยิ่งนัก และไม่อาจรู้เลยว่าชั่วลมหายใจนี้จะได้พบเขาอีกหรือเปล่า เธอหวนคิดถึงครั้งแรกที่พบกันตอนนี้นเธออายุเพียงเก้าขวบ ชีวิตที่ไร้พ่อแม่มีแต่ป้าสายที่เลี้ยงดูเธอมาด้วยความรักในบ้านที่พ่อและแม่ทิ้งเอาไว้พร้อมด้วยทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง  บ่อยครั้งที่เธอรู้สึกโดดเดี่ยว แต่ด้วยวัยเก้าขวบทำให้ไม่สามารถอธิบายความรู้สึกนั้นให้ใครฟังได้ รู้เพียงแต่ว่าอยากมีใครสักคนมาคุยด้วย อยากได้รับความอบอุ่นจากใครสักคน

     ทุกคืนเธอเธอแหงนมองดูดวงดาวบนท้องฟ้าและคิดตามประสาเด็กว่าวันหนึ่งจะมีนางฟ้าใจดีมาคุยด้วย มาเล่านิทานให้เธอฟังก่อนนอน ในคืนเดือนดับเธอสงสารนางฟ้าแค่คิดว่านางฟ้าต้องอยู่ในความมืดมิด การมองชีวิตในแง่จินตนาการ ทำให้เธอชอบวาดรูป มีนางฟ้ามีเทวดา รายล้อมอยู่รอบตัว เธออธิฐานว่าขอใครสักคนมาเล่านิทานให้ฟังก่อนนอน

       และแล้วความอบอุนที่เธอเฝ้ารอก็มาถึง คืนนั้นก่อนเข้านอนเธอลงมาเก็บดอกแก้วที่ส่งกลิ่นหอมท่ามกลางแสงจันทร์นวลตา สายตาเธอมองเห็นใครคนหนึ่งยืนเด่นอยู่บนสะพานไม้หน้าบ้านที่เชื่อมต่อไว้ระหว่างลำธารกับบ้านของเธอ เด็กหญิงวัยเก้าขวบตกใจและพยายามวิ่งเข้าไปในบ้าน แต่เหมือนมีอะไรบางอย่างตรึงขาเธอไว้ให้หยุดอยู่กับที่ ในแสงสลัวนั้นเธอเห็นผู้ชายตัวโตคนหนึ่งเดินเข้ามาใกล้พร้อมกับเอ่ยเรียกเธอด้วนความอ่อนโยน

"น้องน้อย"

 

 

 ติดตามตอนต่อไปนะคะ💓💓💓

 

 

เนื้อหาโดย: korn2485
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Always be mine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: korn2485
 
ความรักเมื่อเกิดขึ้นในหัวใจที่มั่นคง ผู้นั้นจะยึดรักนั้นไว้จนนิรันดร์ @สองภพตอนที่ 2
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เริ่มแล้ว! เก็บภาษีแม่ค้าออนไลน์ ภาษี e-Payment บังคับใช้ 21 มี.ค.62 ฝ่าฝืนโทษปรับวันละ 1หมื่น!

แค่ข่าวลือ! บี้ เดอะสตาร์ ตกอับ ต้องรับงานร้องเพลงตามผับตามบาร์ (คลิป)

ใช่ รปภ.ที่โดนลีน่าจังด่า ใช่ไหม นั่งใส่ชุดโดราเอมอน

นักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติฮ่องกง ความหวังเหรียญทองโอลิมปิก2020 เสียชีวิตกะทันหันขณะฝึกซ้อมที่สหรัฐฯ

เปิดภาพล่าสุด อู๋ นวพล หายหน้าไปนาน ล่าสุดเปลี่ยนไปมาก

เปิดโฉมหน้า แฟน ใหม่ เจริญปุระ คบกันนานถึง 21 ปี เห็นเงียบๆสวีทหนักมาก

เจ้าแมวสุดหงุดหงิด หลังโดนนกแก้วขี้เล่นยั่วโมโห ด้วยการเล่นจ๊ะเอ๋ซ้ำๆ (มีคลิป)

พยาบาลเข้าปลอบใจ เด็กหนุ่มวัย 13 ที่กำลังจะเสียยายไป ได้แต่นั่งร้องไห้เฝ้ารอปาฏิหาริย์ ทั้งชีวิตไม่เหลือใครแล้ว

ฝีมือมนุษย์ ล้วนๆ !!

10 อันดับ ดารา-นักร้อง ที่โชว์หน้าสด คนไหนปังคนไหนพัง เราไปชมพร้อมๆกันเลย

วันละกลอน"หลังกนกเปิดคลิป!คนสงสาร....!อีกเพียบ? (คลิป)

ใครสนใจก็เข้ามา! "เต็งหนึ่ง" ยังโสด หลังประกาศเป็นเกย์
Hot Topic อื่นๆของ Always be mine
รักแท้หรือแค่อารมณ์ความรักเมื่อเกิดขั้นในหัวใจที่มั่นคง ผู้นั่นจะยึดถือความรักนั้นนิรันดร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
กลางคืนแบบนี้มาฟังเรื่องผีๆ ที่มีภาพเสียงประกอบ รับประกันความน่ากลัว ตอน แสงกระสือ(คลิป)นิทานสอนใจ เรื่องที่ 3 เด็กน้อยกับต้นแอปเปิ้ลความรักพญานาคสาวหลอนห้องน้ำมหาลัย | นิทานผี
ตั้งกระทู้ใหม่