หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สนช.ผ่าน กม.รีดภาษีออนไลน์!เงื่อนไข รับโอนเงินแบบไหน? โดนสรรพากรตรวจสอบ


เขียนโดย Fuckyou

สำรวจเงื่อนไข รับโอนเงินแบบไหน? โดนสรรพากรตรวจสอบ หลัง สนช.ผ่าน กม.รีดภาษีออนไลน์!

สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ผ่านร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ ...) พ.ศ. ... เพื่อรองรับระบบภาษี และเอกสารธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ไปเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.

หนึ่งในสาระสำคัญคือ กำหนดให้ธนาคารพาณิชย์ และผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน (Non-bank) มีหน้าที่รายงานข้อมูลของบุคคลที่มีธุรกรรมลักษณะพิเศษให้กรมสรรพากรตรวจสอบ คือ

1.รับโอนเงิน เกิน 3,000 ครั้งต่อปี (หรือเฉลี่ย 8.2 ครั้งต่อวัน )

2.รับโอนเงิน เกิน 400 ครั้งต่อปี และมียอดรวมเกิน 2,000,000 บาทขึ้นไป

เนื้อหาโดย: Fuckyou
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,233 ครั้ง
เขียนโดย Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุนัขลิ้นยาว 18.58 ซม. เจ้าของสถิติโลกที่หลายคนยังจำได้สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุดน้อง Mochi สุนัขที่มีลิ้นยาวที่สุดในโลก น่ารักไปอีกแบบนะเนี่ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่