อวัยวะเทียม
โพสท์โดย sdcdentist
การทำอวัยวะเทียมสามารถใส่ได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจน้อยลง และกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติสุขเหมือนบุคคลทั่วไป
ไม่มีใครอยากสูญเสียอวัยวะของร่างกาย โดยเฉพาะอวัยวะบนใบหน้าและช่องปากที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจในชีวิต ทันตกรรมประดิษฐ์ขากรรไกรและใบหน้า (Maxillofacial Prosthesis) จึงเป็นสาขาวิชาที่ช่วยในการประดิษฐ์หรือสร้างอวัยวะเทียมให้กับผู้ป่วยเพื่อเติมเต็มคุณภาพชีวิตให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง
ขอบคุณที่มา: ศาลาแดง ซ.1 ทันตกรรม (SDC1st DENTIST) https://www.facebook.com/dental.bangkok/videos/vl.308279699508285/1788701584487304/?type=1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: sdcdentist, hey90, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
วิเคราะห์พฤติกรรม "ป้าหมอฟันมหาภัย": เมื่อเพื่อนบ้านกลายเป็นภัยคุกคามในมุมมองจิตวิทยา
คาดทหารเขมร หลังต่อสู้กับไทยครั้งที่ 2 เสียชีวิตถึง 10,000 นาย ฮุนเซน ปิดข่าว กลัวประชาชนรับรู้ความจริง
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้
จับแล้ว!หนุ่มนักค้ายานรก จ.ส.ต.สิบเวรห้องขัง ช่วยหลบหนี หลังศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาพร้อมระดมกำลังไล่ล่าต่อเนื่อง



