หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงเขียวหวาน"ไข่มุก"กินกับขนมจีนก็อร่อยนะจ๊ะ

เนื้อหาโดย Pentor

     สวัสดีค่ะ​ เห็นช่วงนี้เค้าฮิตทำเมนูไข่มุกกัน​ ก็เลยลองทำบ้างค่ะ​ เมนูนี้ทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้านนะคะ​

เมนูแกงเขียวหวาน"ไข่มุก"😁😁😁

ส่วนผสมมีดังนี้​ ✌️✌️

- พริกแกงแกงเขียวหวาน

- น้ำปลา, น้ำตาล, ผงปรุงรส

- หัวกะทิ, หางกะทิ

- ไข่มุกที่ต้มสุกแล้ว

- เนื้อหมูหรือไก่ก็ได้แล้วแต่ชอบ

- มะเขือเปราะ, มะเขือพวง, ใบโหระพา, พริกที่เอาไว้แต่งหน้าแกงเขียวหวาน

วิธีทำ

 -​ ใส่น้ำมันลงให้หม้อแล้วเอาพริกแกงลงไปผัดให้หอม​

- ใส่หัวกะทิลงไปผัดจนเข้ากันเครื่องแกงดีแล้ว​ เอาหมูใส่ลงไปผัดให้สุก

- ใส่มะเขือเปราะ, มะเขือพวง, ไข่มุก​ ผัดจนเข้ากันดี

- ใส่หางกะทิลงไปเล็กน้อยแล้วปรุงรส​ ผงปรุงรส, น้ำปลา, น้ำตาล​ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ

- ใส่ใบโหระพาและพริกลงในหม้อ​ ปิดไฟทานได้เลยค่ะ​ ยิ่งทานกับขนมจีนยิ่งอร่อยเหาะ​ 55555555

ดูวิธีการทำอย่างละเอียดได้ในคลิปนี้นะคะ

เนื้อหาโดย: Pentor
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Pentor's profile


โพสท์โดย: Pentor
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, Pentor
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยเลขเด็ด "ปฏิทินรวย รวย" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องเลย รวยก่อนใคร!!AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 256910 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ข่า สรรพคุณที่มากกว่า “เครื่องต้มยำ” สามารถต้านเซลล์มะเร็งได้สิ่งที่พบเมื่อปล่อยแมวให้อยู่ลำพังที่บ้านเป็นเวลา 26 วัน ในช่วงวันหยุดตรุษจีนถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม“หินสีชมพู” ใต้แอนตาร์กติกายาว 100 กม. ตัวแปรลับเร่งละลายน้ำแข็ง-ชี้ชะตาน้ำท่วมโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่