จัดใหญ่ไฟกระพริบ!!! "คนจีนลือรัฐบาลสั่งให้จีนมาไทยได้แค่ปีละ2ครั้ง ตั้งแต่ครั้งที่3จะโดนห้ามเข้าประเทศไทย สตม.ไทยโพสต์ชี้แจงในโลกโซเชียลจีนทันที"
โพสท์โดย Fuckyou
ตั้งแต่ข่าวเรือล่มภูเก็ต ก็มีกระแสข่าวที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับเที่ยวเมืองไทยในโลกโซเชียลจีนมาเรื่อยๆ ที่เพิ่งผ่านไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ข่าว รปภ.สนามบินทำร้ายนักท่องเที่ยวจีนซึ่งคนจีนมีการแชร์คลิปเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก มียอดดูเกิน10ล้านครั้ง ล่าสุดก็มีข่าวลือที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับเที่ยวเมืองไทยโผล่มาในโซเชียลจีนอีกแล้ว โดยมีการส่งต่อข้อความประมาณว่า "นักท่องเที่ยวจีนไปเที่ยวไทยได้แค่ปีละ 2ครั้ง ถ้าไปไทยเป็นครั้งที่3 จะโดนปฏิเสธไม่ให้เข้าไทย"
โดยทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้โพสต์ชี้แจงผ่าน Weibo โซเชียลจีน เพื่อให้คนจีนได้เข้าใจอย่างถูกต้องแล้วว่า "ความจริงแล้วไม่มีลิมิตสำหรับการเดินทางมาเที่ยวไทย ประเทศไทยยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน ใน1ปีจะมากี่ครั้งก็ได้ ขอแค่มีวีซ่าและปฏิบัติตนอย่างถูกต้อง
ในกรณีของการถูกปฏิเสธเข้าเมือง หรือวีซ่าon arrival ไม่ผ่าน มีสาเหตุมาจาก อยู่ไทยเกิน3เดือนเมื่อใช้วีซ่าท่องเที่ยวที่ขอจากสถานทูตหรือสถานกงสุลไทยในจีน (ปกติอยู่ได้ไม่เกิน2เดือน แต่สามารถขยายเวลาได้1เดือน) ,อยู่ไทยเกิน 15วัน สำหรับวีซ่า on arrival (ขอวีซ่าที่สนามบินหรือด่านตรวจคนเข้าเมืองของไทย) รวมถึง ออกนอกประเทศไทยไม่ครบ1เดือนแล้วกลับมาไทยโดยการทำvisa on arrival อีกรอบ เป็นต้น
ใครที่มีเพื่อนเป็นคนจีน สามารถส่งข้อมูลถูกต้องไปให้เพื่อนๆชาวจีนได้รับทราบได้เลยครับ ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของไทยโพสต์เป็นภาษาจีนเรียบร้อยแล้ว ดังที่อ้ายจงได้สรุปในข้างต้น
" 近日有网络传言指,泰国移民局限制中国游客一年只能入境旅游2次,第三次会被拒绝入境,现声明此消息纯属谣言。
泰国政府欢迎中国游客频繁来泰国旅游,并无次数限制。所谓的被拒绝入境的“外国游客”,都是因为办理旅游签证或落地签证后,在泰国逗留满3个月(旅游签2个月再延1个月)或15天(落地签),然后出境后不满1个月,再次通过旅游签证或落地签证入境,并居住满签证期限,到第三次会被拒绝入境或发放签证,因为有利用旅游签证非法务工的嫌疑,泰国移民局有权拒绝入境,或泰国使领馆有权拒绝发放签证给该人。
泰国政府欢迎所有正当合法的外国游客无限次来泰国旅游,但不欢迎钻法律空子非法务工的外籍人士入境泰国。" -- ข้อความภาษาจีนที่เขียนโดยเพจตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบนWeibo
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
ประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว
เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งแรก ที่ถูกสร้างขึ้นนอกประเทศสหรัฐอเมริกา
เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
ฟ้าคะนองถล่มเชียงใหม่! ลมแรง ลูกเห็บซัดหลายอำเภอ บ้านเรือนเสียหาย เร่งสำรวจช่วยเหลือ
"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"
ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
สเตท ทาวเวอร์ ตึกแลนด์มาร์กระดับโลกของกรุงเทพฯ มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
