สุนัขที่รัก

วันนี้เป็นอีกวันที่เราเดินทางไปทำงานอีกวันที่ไม่น่ามีอะไรที่น่าสนใจ ขณะที่เรากำลังขี่รถอยู่เราเผอิญได้เจอกับลูกสุนัขที่อยู่ริมทาง ลูกสุนัขตัวนี้ตัวเล็กมากเนื้อตัวมอมแมม ดูยังไงๆก็ไม่น่ารักซักนิดเลย เราจอดรถเดินลงไปดูกำลังจะอุ้มมันขึ้นมาแต่มันคงจะตกใจกลัวที่เราเดินไปหามันมันเลยวิ่งหนีเราเข้าไปในซอยข้างทางเราเห็นแบบนั้นก็เลยไม่สนใจเราก็ไปทำงานตามปกติพอบ่ายเราเลิกงาน
ขากลับจากทำงานระหว่างทางเราก็เจอสนัขตัวนั้นกำลังนั่งเห่ารถที่ผ่านไปมาเราเลยเข้าไปหาแต่คราวนี้มันไม่หนีเอาแต่เห่าแล้วก็วิ่งไปในซอยเราเลยเดินตามไปเรื่อยๆจนเห็นสุนัขตัวกลางๆไม่ใหญ่มาก ที่นี้ลูกสุนัขตัวเล็กเห่าใหญ่เลยเราเลยเข้าไปดูใกล้ๆ สรุปว่าสุนัขที่นอนอยู่นั้นมีแผลที่คอขนาดใหญ่กำลังหายใจรวยริน(เราคิดว่าน่าจะเป็นแม่ของไอ้ตัวเล็กแน่เลย) ไอ้เราก็ไม่รู้จะทำไงเลยโทรตามเพื่อนให้มาช่วยดูอีกแรงพอเพื่อนเรามามันก็บอกให้เราช่วยอุ้มแม่หมาไปใส่ในรถมันจะพาไปหาหมอ
เราเลยรีบอุ้มไปใส่ในรถพร้อมลูกหมานั่นแหละพอถึงคลีนิคสุนัขตัวที่มีแผลนั้นสิ้นใจไปแล้วหมอบอกว่าแผลที่คอน่าจะได้มาจากที่โดนกัด น่าจะโดนกันมาแล้วไม่ต่ำกว่า3วันแล้วแผลก็ติดเชื้อไม่แปลกที่มันจะทนไม่ไหวทีนี้ก็เหลือแค่ลูกสนัขจะทำยังไงดีไอ้ตัวเล็กก็เอาแต่เห่าหอนอยู่ข้างๆแม่มันไม่รู้จะทำยังไงเพื่อนเรามันเลยเอาแม่มันกลับบ้านไปฝังไอ้ตัวเล็กก็เอาแต่ซึมเราเลยเอากับไปเลี้ยงที่บ้านพอเราเอาข้าวให้ก็ไม่กิน เอาอะไรให้ก็ไม่ยอมกินจะเอาไอ้ตัวเล็กไปไว้ที่เดิมก็ไม่ได้
มันคงจะคิดถึงแม่มันหลังๆมันเริ่มอ่อนแรงเพราะมันไม่กินอะไรเลยก็เลยเอาให้เพื่อนเราเอาไปเลี้ยง พอเพื่อนเราเอาไปเลี้ยงได้ซักอาทิตย์มันก็ตายเพื่อนเราบอกว่ามันไม่กินอะไรเลยให้นมก็แล้ว ข้าวก็ไม่กิน มันเอาแต่อยู่กลับหลุมศพแม่มันทั้งวันไม่ไปไหนเลยแล้วที่นี้พอรุ่งเช้ามันก็ตาย มันคงขาดสารอาหารอ่ะ หรือไม่บางทีมันอาจจะตรอมใจด้วยอีกส่วนนึงมันคงจะคิดถึงแม่มากมันคงรู้ว่าแม่มันไม่อยู่แล้วเราเลยฝังมันไว้ข้างๆแม่มันนั่นแหละ ถึงมันจะเป็นสัตว์แต่มันก็มีชีวิต มีความรัก เสียใจเป็น
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
"เกินต้าน! คุณยายวัย 92 โชว์สกิลเทพ ล้มคู่แข่งวัยคราวลูก คว้าแชมป์เกม Tekken 8"
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
เดอะแบก Hyper-Independence พึ่งพาตนเองมากเกินไป ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
ขอบคุณพระเจ้า วันศุกร์เสียที ! Thank God It's Friday (TGIF) ทำไมคืนวันศุกร์กลายเป็น ช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์ การหยุดงานวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้นมากจากไหน
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า หากไม่ลงทะเบียน ใช้สิทธิเลือกตั้งไม่ได้ เริ่ม 20 ธ.ค.- 5 ม.ค. 69
วัดหลวงพ่อโอภาสี เมื่อการจุดไฟทำให้ปัญหาและอุปสรรคหายไปในพริบตา
"ไทย" ทักษะภาษาอังกฤษต่ำมาก รั้งรองโหล่สูงกว่าแค่"กัมพูชา"
แก๊งมุสลิมเข้ายึดครองเรือนจำในอังกฤษ
สุดสลดกลางกรุง สาววัย 36 ปีเสียชีวิตจากการตกจากคอนโดชั้น 35 ในเขตบางนา กทม.
สื่อนอกอวย ทหารไทยสุดเจ๋ง ไม่ใช่แค่รบ แต่ถล่ม 'เมืองสแกมเมอร์' พังท่อน้ำเลี้ยงโจรได้สิ้นซาก


