ทราบกันหรือไม่? กล้วยต้องสุกขนาดไหน ถึงจะเหมาะกับร่างกายของเรา
ทราบกันหรือไม่? กล้วยต้องสุกขนาดไหน ถึงจะเหมาะกับร่างกายของเรา
กล้วย ผลไม้หากินง่าย แถมยังราคาแสนถูก อุดมไปด้วยแป้งมากมายแล้วแต่ช่วงระยะความสุกของกล้วย ในบทความนี้เราจะนำเสนอข้อเท็จจริงหลายอย่างที่คุณอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน ที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี
โดยแป้งนั้นเป็นปัจจัยหลักในการที่จะใช้ในการลดน้ำหนัก หากเรารับประทานกล้วยที่มีสีเขียว และการที่กล้วยมีเส้นใยก็จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มได้มากกว่าเดิม ทำให้จำนวนแคลอรี่ลดลง ซึ่งจะส่งผลไปยังน้ำหนักของเราที่ลดลงด้วยเช่นกัน
โดยกล้วยสีเขียวที่ดีสำหรับระบบทางเดินอาหารที่มีเส้นใยช่วยในการบรรเทาสำหรับคนที่มีอาการท้องผูกอยู่เป็นประจำ และยังมีโปรไบโอติกส์ที่เป็นแบคทีเรียชนิดดีช่วยในระบบทางเดินอาหารอีกด้วย
โดยแบคทีเรียจากกล้วยเขียวนี้ สามารถช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย เนื่องจากมันเต็มไปด้วยวิตามินบีหก วิตามินซี แคลเซียม และแมกนีเซียมอย่างมากมาย
หมายเหตุ : กล้วยสีเขียวนี้ไม่เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เนื่องจากมันมีคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่ค่อนข้างสูง