คะน้าน้ำมันหอย อร่อยง่ายไม่ง้อร้าน
คะน้าน้ำมันหอย
สูตรนี้เป็นคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย
ส่วนผสม
คะน้าฮ่องกง 1แพค 400 กรัม
น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 5 หัว
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช
น้ำแข็งสำหรับแช่ผัก
วิธีทำ
1.ต้มน้ำเดือด ใส่น้ำมันืชลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน (ถ้าใครมีน้ำมันงาใช้น้ำมันงาจะหอมมากค่ะ)
2.นำคะน้าลวกให้สุก เมื่อคะน้าสุก นำขึ้นมาแช่ในน้ำเย็นจัด เพื่อคะน้าจะได้มีสีสวยและกรอบ
3.ใส่น้ำมันพืชในกระทะเพื่อเจียวกระเทียมใหเหลืองกรอบ
4. มาทำซอสราด ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใส่น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะลงผัดเติมซีอิ้วขาว และน้ำตาล
คลุกเข้าให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
5.เมื่อได้รสตามต้องการ ใส่กระเทียมเจียวลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6.จัดจานนำน้ำซอสราดคะน้าและโรยด้วยกระเทียมเจียว
หมายเหตุ
1.แนะนำให้ใช้กระเทียมเจียวนะค่ะ ถ้าใช้กระเทียมสดหน้าตาจะไม่สวยและรสชาติจะไม่อร่อยเท่าค่ะ 3
2.สูตรนี้ไม่ใส่แป้งมันนะค่ะ (ถ้าใครชอบสามารถละลายน้ำใส่ตอนผัดซอสได้เลยค่ะ
อย่าลิมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ