สูตรขนมไทย ขนมฝักบัวใบเตย ขนมไทยโบราณ เหนียวนุ่มย้อน วันวาน
โพสท์โดย khanpaklive
ขนมฝักบัวใบเตย หรือ ขนมดอกบัว ขนมไทยโบราณเป็นเมนูโปรด ในวัยเด็ก สมัยนี้เริ่มหากินยากขึ้นเรื่อยๆ ต้องหาตามตลาดเก่าๆ เท่า นั้นถึงจะได้กิน ขนมฝักบัวหอมๆ ขอบกรอบและนุ่มตรงกลาง จะมีวิธีทำอย่างไรไปดูกันเลย
ส่วนผสม
- แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
- แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
- แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- น้ำตาล 1/2 ถ้วย
- น้ำใบเตย 1 ถ้วย
- กะทิ 1 ถ้วย
- น้ำมันรำข้าว
วิธีทำ
- ผสมน้ำตาล น้ำใบเตย และกะทิ คนให้เข้ากัน แล้วทิ้งไว้ 5 ชั่วโมง
- เมื่อหมักแป้งครบเวลาแล้ว ตั้งกระทะ เทน้ำมันให้ท่วม (ใช้กระทะใบ
เล็ก) - น้ำมันร้อนแล้วตักแป้งลงไป ทอดให้สุกทั้งสองด้าน ตักขึ้นมา
- สะเด็ดน้ำมันแล้วจักเสิร์ฟทันที
ขอบคุณข้อมูลจาก : Food MThai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรเตรียมฉาย หนังบางระจันเวอร์ชั่นเขมร อ้างหมู่บ้านบางระจันมีที่มาจากกัมพูชา!คู่รักชาวจีนขโมยสร้อยข้อมือ จากร้านในไทย ก่อนชิ่งบินหนีกลับจีนหนุ่มเขมรเอวพริ้ว โชว์สเต็ปแดนซ์ K POP ที่งานมินิคอนเสิร์ตญี่ปุ่น!7 ที่มา คําว่ากระบี่ มีต้นเค้ามาจากคําไหน?😆 มาดูภาพถ่ายชีวิตในเมืองในมุมมองของช่างภาพแนว Street photo (1/2) 😉แฟนๆ กรี๊ด หนุ่มคนใหม่ของสาว "เบลล่า"..ไม่ธรรมดา ทั้งหล่อและรวยสลอธ เคลื่อนที่ช้ามาก แต่ทำไมถึงไม่สูญพันธุ์?ภาพความประทับใจ : ภาพของคุณตาชาวเมียนมาร์หอบคุณยายหนีตายข้ามแม่น้ำเมย มาสู่ฝั่งไทยแร๊พเปอร์ชื่อดัง "คริส คิง" ถูกโจรยิงตายในตรอกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มเขมรเอวพริ้ว โชว์สเต็ปแดนซ์ K POP ที่งานมินิคอนเสิร์ตญี่ปุ่น!หมู่บ้านที่ไม่มีประตูอวัยวะร่างกายกลัวอะไรeject: ขับไล่ ไล่ออก เสือกไสไล่ส่งเกิดเหตุกำแพงปูนล้มทับคนดับหลายราย