หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สดุดีผู้กล้า..วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน

บอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ เนื้อหาโดย babygen

จากกรณีเสียชีวิตของ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ และเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่าภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น สร้างความเศร้าเสียใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ โพสต์นี้จึงขอไว้อาลัยแด่วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน มา ณ โอกาสนี้

 

เปิดประวัติ ‘จ่าแซม’ นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ สละชีพขณะปฏิบัติหน้าที่ที่ถ้ำหลวง

สำหรับ จ.อ.สมาน กุนัน หรือ จ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจม  หรือ หน่วยซีล  รุ่นที่ 30  อายุ 38 ปี เป็นอดีตทหาร แต่ลาออกจากราชการ ปัจจุบัน จ่าแซม เป็นเจ้าหน้าที่ตระเวนระงับเหตุฝ่ายรักษาความปลอดภัย(รปภ.) ท่าอากาศสุวรรณภูมิ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ก่อนจะถูกดึงตัวไปช่วยภารกิจค้นหา 13 ชีวิตที่ถ้ำหลวง

จ่าแซม  เคยคว้าแชมป์โอเวอร์วอล หรือ การแข่งขันกีฬาผจญภัย รายการ "ดิไอบิสเกาะสมุย โทรฟี่ 2110 " ครั้งที่ 2  ซึ่งเป็นการแข่งขันวิ่ง ว่ายน้ำ พายเรือคายัค ระยะทาง 43.45 กิโลเมตร และปั่นจักรยาน  จากผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 103 ทีม  จึงนับได้ว่าจ่าแซม เป็นกีฬาที่แข็งแรงมากที่สุดคนหนึ่ง

โดยจ่าแซมรับภารกิจที่ถ้ำหลวง วันที่ 5 กรกฎคม 2561 ให้ลำเลียงขวดอากาศ จากโถง 3 ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก เริ่มดำน้ำเมื่อเวลา 20.37น.เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับ ได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำได้ทำการปฐมพยาบาล (CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถงสามเพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง  แต่ จ.อ.สมาน ก็ไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 01.00 น.

 

 

การจากไปของจ่าสมาน ได้รับความสนใจจากทั้งสื่อไทยและต่างประเทศ มีการรายงานข่าวในสำนักข่าวชื่อดังของต่างประเทศมากมาย ทั้ง Metro, BBC, Daily Mail, CNN, Reuter, The Independent, และอื่นๆ อีกมากมาย ผู้คนทั่วโลกต่างก็รู้สึกเศร้าเสียใจหลังจากที่ได้ทราบข่าวนี้ และร่วมสดุดีแด่ความกล้าหาญของจ่าแซม ที่ได้เสียสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตให้ปลอดภัย

 

“เศร้ามาก RIP ฮีโร่ผู้ช่วยเหลือชีวิตของเหล่าเด็กๆ ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าครอบครัวของเขาจะก้าวข้ามผ่านความเศร้าจากการสูญเสียในครั้งนี้ไปได้”

 

 

“ขอแสดงความนับถือแด่ครอบครัวของฮีโร่”

 

 

“ชายผู้กล้าหาญ เขาควรจะได้รับการสรรเสริญด้วยการสร้างอนุสรณ์สถานให้ จากการช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ”

 

 

“ขอขอบคุณสำหรับการอุทิศตน และการเสียสละ ขออวยพร RIP”

 

 

“ไม่นะ เป็นเรื่องที่ร้ายแรงอะไรอย่างนี้ ฉันหวังว่าเด็กๆ จะไม่เมินป้ายเตือนเหล่านั้น ตอนนี้นักดำน้ำได้เสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยพวกเขา และตอนนี้เขาได้จากไปแล้ว ขอภาวนาและขอแสดงความนับถือแด่ครอบครัวของเขา รวมไปถึงสวดภาวนาให้กับเด็กๆ ที่น่าสงสารด้วย”

 

 

ฉันรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อคิดว่าเหล่าเด็กๆ กับโค้ชติดอยู่ในถ้ำนั้น และตอนนี้ก็มีข่าวเศร้าเพิ่มขึ้นมาอีก….เป็นข่าวร้ายอะไรเช่นนี้สำหรับทุกๆ คน ทั้งนักดำน้ำผู้น่าสงสารและครอบครัวของเขา ขอให้พระเจ้าอวยพร”

 

 

“การเสียสละมากมายได้เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ แต่มันแสดงให้เห็นว่ามันอันตรายแค่ไหนที่จะฝึกดำน้ำแล้วก็ดำออกมา บางทีพวกเขาอาจจะต้องอยู่ในนั้นและรอให้หน้าฝนผ่านไปก่อนนะ”

 

 

“#R.I.P #Hero #Respect ความคิดคำนึงของฉันและคำสวดภาวนาต่างๆ ขอให้มันไปถึงครอบครัว เพื่อนๆ และเพื่อนร่วมงานที่แสนกล้าหาญของเขา”

 

“ฮีโร่ท่านนี้จะถูกจดจำโดยเด็กๆ ไปตลอดกาล ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขา ขอให้หลับให้สบายนะ นายเป็นคนที่สุดยอดมาก โปรดให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเขาด้วย”

 

 

“เป็นข่าวที่เศร้ามาก เรื่องนี้เหมือนกับหลุดออกมาจากในหนัง เด็กๆ ผู้น่าสงสาร และผู้กล้าทั้งหลายพยายามที่จะช่วยเหลือพวกเขาออกมา”

 

 

“เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก เขาคือฮีโร่ตัวจริง”

 

“RIP แด่บุคคลผู้ยิ่งใหญ่ที่เสียชีวิตจากไปอย่างฮีโร่”

 

 

ไม่นะ มันเป็นเรื่องที่ฉันกลัวมากจริงๆ และไม่อยากให้มันเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก เขาแค่พยายามที่จะช่วยเหลือเด็กๆ เท่านั้นเอง”

 

 

ขอให้พระเจ้าอวยพรเขาด้วย ขอให้วิญญาณของเขาจงสถิตอยู่บนสรวงสวรรค์ นี่แหละคือการกระทำที่เรียกว่าฮีโร่อย่างแท้จริง”

 

 

“ไม่นะ เป็นเรื่องที่เศร้ามาก ไม่ต้องมีคำถามใดๆ ทั้งสิ้น เขาเสียชีวิตในฐานะของวีรบุรุษ เขายังคงกลับมาทำภารกิจนี้แม้ว่าจะราออกจากราชการไปแล้ว แต่ความเป็นทหารยังคงอยู่ในตัวของเขา ผมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขามา ณ ที่นี้ด้วยครับ”

 

 

ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคนตายไม่อาจฟื้นคืน การเยียวยาคนที่อยู่ข้างหลังเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะครอบครัวของจ่าสมาน  โดยทางครอบครัวจ่าเอก สมาน กุนัน ได้ทำการเปิดบัญชีของครอบครัวที่ภูมิลำเนา โดยใช้บัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี จ่าเอก สมาน กุนัน (จ่าแซม วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน) โดยนางวลีพร กุนัน และนายวิชัย กุนัน เลขบัญชี 670-0-40100-3 สาขาโรบินสัน ร้อยเอ็ด แล้ว ยังสามารถโอนเงินบริจาคให้ฮีโร่คสำคัญ ที่เสียสละช่วยน้อยๆนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน ได้ผ่านแอป TrueMoney Wallet บริจาคได้ถึง 31 ก.ค. 61 ทำดีง่ายๆจากปลายนิ้วของทุกคน

 

บริจาคเลยที่นี่ >> https://d.truemoney.com/HeroMan
รายละเอียดเพิ่มเติม >> d.truemoney.com/SM02

 

#TrueMoney #TrueMoneyWallet #ใช้ได้ทุกเครือข่าย #Donation #เพียงหนึ่งบาทก็บริจาคได้ #ทำดีง่ายๆแค่ปลายนิ้ว #จ่าแซม #13หมูป่าออกจากถ้ำครบแล้ว #ถ้ำหลวง#

เนื้อหาโดย: babygen
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: babygen

 
สดุดีผู้กล้า..วีรบุรุษถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน
Top Comment
+31 กุเป็นเน็ตไอดอลยัง

คงเป็นบุญกรรมต่อกันกับเด็กๆ ณ สถานที่นี้ เวลานี้

จ่าไปแบบเป็นวีรบุรุษ ฮีโร่ของคนไทยและชาวโลก ทุกคนรับรู้และจะไม่มีวันลืมจ่า

#จ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง

LIKE: หญิงแท้แก๊แก่, pitaknapapol, กุเป็นเน็ตไอดอลยัง
ตอบความคิดเห็นนี้
6 IndyMy

อย่าลืมคนอื่นๆที่ยังมีชีวิตเเละช่วยน้องๆด้วยนะครับ

หน่วยซิลไม่ได้มีคนเดียวนะครับทุกคนก็เหนื่อยเท่าๆกัน

มีเพียงบางคนที่ทำหน้าที่ผิดพลาด ขอเเสดงความเสียใจด้วยครับ

ตอบความคิดเห็นนี้
4 ดาม มอร์ฟีน

เอาชีวิต สีไปแทนได้มั๊ย อยู่ไปทำไมน้อ

ตอบความคิดเห็นนี้
+12 เอกโย

      เศร้าใจ

LIKE: pitaknapapol
ตอบความคิดเห็นนี้
+31 กุเป็นเน็ตไอดอลยัง

คงเป็นบุญกรรมต่อกันกับเด็กๆ ณ สถานที่นี้ เวลานี้

จ่าไปแบบเป็นวีรบุรุษ ฮีโร่ของคนไทยและชาวโลก ทุกคนรับรู้และจะไม่มีวันลืมจ่า

#จ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง

LIKE: หญิงแท้แก๊แก่, pitaknapapol, กุเป็นเน็ตไอดอลยัง
ตอบความคิดเห็นนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยภาพ ยุวเรต สาวข้างกาย สันต์ ศรุตานนท์ ในชุดเจ้าสาว ทองทั้งตัว

ภาพล่าสุด “เคอิโงะ ซาโต” เด็กชายตามหาพ่อ โตเเล้วสวยมาก

ดราม่าวัยรุ่นไทย!! เที่ยวสยามแต่งตัวหัวจรดเท้า มูลค่าร่วมแสน!!

รถเร่งไม่ขึ้น ไม่รู้เ+ี้ยอะไร เข้าไปติด สุดท้ายเ+ี้ยจริงๆ

18+ขำ!! 26 เรื่องจริงบางมุมในหนังlอวี มาให้อ่าน ฮาดี EP2
Hot Topic อื่นๆของ babygen
น้ำโขงสูงสุดในรอบ 10 ปี...นครพนมอ่วมจากวันนั้นถึงวันนี้...อนาคตรถไฟไทยยุค 4.0สุดซึ้งน้ำใจคนไทย!!!! ประมวลภาพธารน้ำใจทั่วสารทิศส่งตรงถึงถ้ำหลวงเชียงรายอนาคตเกษตรกรไทย...เมื่อประเทศไทยจะมี EEC
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
ชาวบ้านชื่นชม!!! ข้าราชการไทยน้ำดี โพสต์ถึงผู้รับเหมา ไม่ต้องให้เงินใต้โต๊ะ เพราะมีเงินเดือนเพียงพอดูแล้วน้ำตาซึม คลิปวินาทีแม่หมาจูบลาลูกเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะจากกันไปตลอดชีวิตยายแก่ๆที่ต้องหาเช้ากินค่ำ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงหลานพิการถึง2ชีวิตภาพประทับใจ!! อาจารย์จุฬาฯ ทั้งสอนทั้งเลี้ยง นี่สิคุณพ่อยุคใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่