หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำเมนู “ตำข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม” จัดจ้านยกครก

เนื้อหาโดย Blogman

วันนี้จะมานำเสนอเมนูตำข้าวโพด โดยจะใช้วัตถุดับเป็นข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม ซึ่งเป็นข้าวโพดที่สามารถทานดิบได้ และมีความหวานแบบธรรมชาติ มาผสมเข้ากับรสชาติของน้ำปรุงที่เข้มข้นรสจัดจ้านตามแบบฉบับส้มตำเลยทีเดียว
       
ส่วนผสม
ข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม 1 ฝัก (ไม่ต้องต้ม)
พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 2-3 เม็ด
มะเขือเทศ 1 ผล
กระเทียม 4-5 กลีบ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 2-3 ฝัก
       
วิธีทำ
นำข้าวโพดปอกเปลือกล้างน้ำแล้วนำมาฝานนำมาพักไว้ก่อน แล้วเราก็มาตำพริก กระเทียม และถั่วฝักยาวแค่พอแตกไม่ต้องให้แหลกมากนัก
       
จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำมะนาว ชิมรสให้ได้เปรี้ยวหวานถูกใจ เรียบร้อยแล้วนำข้าวโพด ตามด้วยมะเขือเทศหั่นซีกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วตักจากครกใส่จาน เตรียมทานกันได้เลย

เนื้อหาโดย: Blogman
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Blogman's profile


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก"Sunday Scaries" เมื่อบ่ายวันอาทิตย์กลายเป็นความสยองขวัญผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลยุภารักษ์ สุขวรรณดี ที่เสียชีวิตขณะดูแลผู้ป่วยอันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้นทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวันไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่