แชร์สนั่น!! เชฟระดับมิชลินสตาร์ มาเปิดร้านอาหารที่ไทย ราคาชาวบ้าน ลูกค้าแน่นพรึ่บ!!
โพสท์โดย Exoexo
เมื่อวันที่ 1/3/2561 ทางโลกออนไลน์ได้แชร์กันอย่างมากมาย จากโพสต์ เฟซบุ้ค สถานีข่าวเอทีวี ซึ่งได้โพสต์ไว้เมื่อวันที่ 1/7/2560 เป็นเรื่องราวของชีวิตนาย นายวรวิทย์ สุมานาท อายุ 57 ปี หรือ เชฟวิทย์ เป็นเชฟร้านอาหารดดังระดับมิชลินสตาร์ที่ต่างประเทศ แต่มาเปิดร้านอาหารที่ไทย ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ตามรายละเอียดด้านล่าง
กุ๊กไทยระดับมิชเชอร์ลีนเปิดร้านเล็กๆในสวน แถมยังเป็นจิตอาสาช่วยนักท่องเที่ยว
เผยชีวิตกุ๊กไทยเคยเป็นพ่อครัวระดับมิชเชอลีนในต่างประเทศนานกว่า 35 ปี กลับมาอยู่เมืองไทยยึดคำพ่อเศรษฐกิจพอเพียง ขายอาหารตามสั่งกลางสวนสาธารณะกรุงเก่า ยามว่ายังเป็นไกด์จิตอาสาช่วยคนเดินทาง
ผู้สื่อข่าวพบว่าบริเวณสวนสาธารณะบึงพระราม เขตเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ในส่วนที่จัดให้เป็นโซนของการจำหน่ายต้นไม้ มีร้านค้าเล็กๆปลูกเป็นเพิง ขายอาหารตามสั่ง โดยมีประชาชนแวะเวียนมารับประทานไม่ขาดสาย ส่วนใหญ่จะโทรศัพท์สั่ง ซึ่งพบว่าวัตถุดิบที่ใช้เหมือนกับอาหารระดับภัตตาคารหรือโรงแรม จนกลายเป็นที่กล่าวขานว่าเป็นร้านเหลาในสวน
นายวรวิทย์ สุมานาท อายุ 57 ปี เป็นชาวกรุงเทพมหานคร แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศเป็นเวลานานกว่า 30 ปีจนกลายเป็นคนถือสองสัญชาติคือไทย และเนเธอร์แลนด์ และด้วยการเก็บเกี่ยวประสบการณ์จนกลายเป็นเชฟหรือพ่อครัวที่มีชื่อเสียง เคยเป็นหัวหน้าพ่อครัวในโรงแรมดังๆในกรุงเทพฯหลายแห่ง จนได้รับใบประกาศจากมิชเชอร์ลีนสตาร์ สถาบันที่เกี่ยวกับมาตรฐานของพ่อครัว และอีกหลายสถาบัน แต่ด้วยความที่เบื่อหน่ายกับการเป็นลูกจ้าง จึงขอครอบครัวมาใช้ชีวิตในประเทศไทย ทันทีที่กลับมาก็ขี่จักรยานตระเวนหาสถานที่เปิดร้านริมถนน เพื่อทำอาหารให้คนไทยและชาวต่างชาติที่มารับประทานอาหารได้ทานกัน ในราคาชาวบ้าน

นายวรวิทย์ เปิดเผยว่าตนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ลูกสองคนกลับมาอยู่เมืองไทยไปอยู่กับญาติที่นครราชสีมา ตนเองใช้ชีวิตตามลำพังที่อยุธยา โดยเช้าจะขี่จักรยานไปตลาดเพื่อซื้อวัตถุดับจากการปรุงอาหาร จากนั้นก็จะไปเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ตั้งแต่ 9.00 น.ไปถึง 15.00 น. จากนั้นก็จะตระเวนไปตามสถานที่ท่องเที่ยวคอยแนะนำให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะชาวต่างชาติ จนค่ำก็จะไปช่วยเจ้าหน้าที่และตำรวจรถไฟที่สถานีรถไฟอยุธยา เพื่อคอยแนะนำหรือเป็นประชาสัมพันธ์จิตอาสาคอยแนะนำนักท่องเที่ยวที่มาติดต่อถามทาง ส่วนที่นอนก็จะอาศัยนอนตามโบกี้รถไฟที่จอดตามสถานีรถไฟ หรือที่สถานีรถไฟ แล้วพอตื่นก็ไปขายของต่อ เก็บเงินเอาไว้เพื่อที่จะกลับไปใช้ชิวิตสุดท้ายที่ เนเธอแลนด์กับครอบครัวเนื่องจากพ่อแม่อยู่ที่เนเธอแลนด์ทั้งหมด ซึ่งหลายคนที่อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก็จะเห็นตนแต่งกายด้วยชุดเสื้อยืดสีชาวกางเกงยีนส์แค่นั้น ซึ่งตนยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง พออยู่พอกินเท่านั้น
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูต
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
โปรดเกล้าฯ เลื่อนยศ ‘พันเอกเทพทอง’ เป็นพลตรี สดุดี 3 ทหารกล้า พิการจากภารกิจ
จังหวัดที่มีปั้มน้ำมันเยอะที่สุด
เหตุแทงกันในร้านโปเกมอน ญี่ปุ่น พนักงานดับ หลังถูกลูกค้าทำร้าย ก่อนทำร้ายตัวเอง
เปิดดวงชะตา 12 นักษัตร ประจำเดือนเมษายน 2569 ใครจะปัง ใครต้องระวัง เช็กเลย!
ล้วงลึกหัวใจ! ทายนิสัยยามอกหักจาก "กรุ๊ปเลือด" พร้อมวิธีฮีลใจให้กลับมาปัง











