หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แชร์เมนู "หมูกรอบสิงคโปร์" ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอดให้อมน้ำมัน

โพสท์โดย Exoexo

คุณ tukata001 สมาชิกเว็บพันทิปได้โพสท์กระทู้สอนวิธีทำ "หมูกรอบสิงคโปร์" โดยไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอดให้อมน้ำมัน มีสูตรเด็ดเคล็ดลับและวิธีการทำยังไงน๊า มาดูกันเลย

สวัสดีค่ะ ใครชอบทานหมูกรอบ แต่กลัวที่ต้องทอด สะสมความอ้วน วันนี้มีสูตรหมูกรอบแบบ รีดน้ามันออกไปได้มากมาย แต่ยังความกรอบ หนังนี่กร๊อบ กรอบ
เนื้อหมูสามชั้นด้านในก็สุกกำลังดี ฉ่ำ นุ่ม ไม่แห้ง เป็นหมูกรอบสิงคโปร์ ที่ทำง่ายมาก ๆ

ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หมูสามชั้น 2 ชิ้น 1 กก.
เกลือ 1 ชต.
ผงพะโล้ 1 ชช.
น้ำส้มสายชู 2 ชต.
เหล้าจีน 1 ชต.

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ซีอิ้วขาว 1 ชต.
น้ำผึ้ง 1 ชต.
น้ำส้มสายชู 2 ชต.
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
ซีอิ้วดำหวาน 2 ชต.




เริ่มกันเลยค่ะ


วันนี้ใช้หมูสามชั้น 2 ชิ้น ประมาณ 1 กิโลกรัม ล้างทำความสะอาด ซับน้ำให้แห้ง


บั้งส่วนด้านที่เป็นเนื้อ ให้เป็นทางยาวแบบในภาพ เพื่อเวลาหมักซอสจะได้มีรสชาติอร่อยค่ะ



ผสมเหล้าจีน ผงพะโล้ และเกลือ ให้เข้ากัน ทำบนส่วนของด้านเนื้อหมู นรวดให้เข้ากันดี แล้วนำเข้าเตาอยโดยนำส่วนหนังขึ้นด้านบน

อบไฟ 356 F หรือ 180 c ใช้เวลาอบครั้งแรก 30 นาทีค่ะ





หลังจาก ท30 นาทีผ่านไป นำหมูออกมาจากเตา นำไม้แหลม หรือ เหล็กแหลม กระหน่ำ แทงด้านบนหนังหมูได้เลยค่ะ

แทงเยอ๊ะ ๆ จะได้หนังหมูกรอบ ๆ ค่ะ จากนั้น นำน้ำส้มสายชู มาทาบริเวณที่เราจิ้มไหนังให้ทั่ว




จากนั้นให้นำเข้าเตาอบ อบไฟ 356F หรือ 180 c อบต่ออีก 1 ชั่ว โมงค่ะ คอยหมั่นดูนะคะ หนังจะเริ่มร้อน จะมีไหม้บ้างไม่เป็นไรค่ะ คอยขูดหนังไหม้ออกได้ทีหลัง แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้านด้วยค่ะ (ใช้ไฟบน - ล่าง ) อบจนสุกค่ะ จะได้ดังในภาพสุดท้าย กรอบมากกกก




ขั้นตอนต่อไป ทำน้ำจิ้มอร่อยกันค่ะ



นำซีอิ้วขาว (ความจริงต้องใช้ซอสเปรี้ยว จิ๊กโฉ่ แต่ตาไม่มีค่ะอยู่ไกลเมืองไทยหายาก) ผสมซีอิ้วขาว น้ำส้มสายชูกลั่น ซีอิ้วดำหวาน และน้ำผึ้ง ให้เข้ากั้นดี
นำพริกชี้ฟ้าแดง หรือ พริกขี้หนู มาหั่นบาง ๆ ผสมลงไปเพิ่มรสชาติเผ็ด ๆ รสจะออก เปรี้ยว ๆ เค็มหวาน ๆ




เมื่อได้น้ำจิ้มสไตร์สิงค์โปร์แล้วเราจะมาดูหมูกรอบกันค่ะ นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำตามชอบ จะเห็นว่าด้านนอกหนังกร๊อบ กรอบ ด้านใน เนื้อยังนุ่มไม่แห้งแข็งเหมือนทอด และส่วนชั้นของหนังจะแยกส่วนจากเนื้อเห็นได้ ถึงความกรอบของหนังหมูค่ะ




จัดจานเตรียมทานกันค่ะ หั่นหมูกรอบชิ้นพอคำ ทาคู่กับ ผักกวางตุ้งลวก น้ำจิ้มที่เราทำมา และ ชิงดองเข้ากันดีค่ะ



เสร็จแล้วค่ะ หมูกรอบสิงคโปร์ กรอบนอก นุ่มใน จะบอกว่าวิฦธีอบนี้ จะมีน้ำมันออกมาแบบเยอะมากค่ะ ทำให้ทานได้อย่างสะดวกใจยิ่ง ดีกว่าทอดกรอบมากเลยค่ะ แถมเนื้อในยังคงความนุ่มฉ่ำ อร่อยจริง ๆ ค่ะอยากให้ลองทำดูค่ะ

 

ขอบคุณกระทู้จากคุณตา tukata001 สมาชิกเว็บพันทิป
https://www.youtube.com/watch?v=y5kEUf96OLE
https://pantip.com/topic/37300556
(เว็บโพสท์จังได้ขออนุญาตเรียบร้อยครับ)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: น้องขนุน, Tabebuia, kleoland, โบจัง, แมวล่ะเบื่อ, XXXXXXXXXXXXX, zerotype, BESTTT
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เขมรคือต้นกำเนิด วัฒนธรรมของการกิน 'สุนัข' ?สาวร้องสายไหมต้องรอด คลีนิกทำ "จิ๊มิไหม้" แล้วไม่รับผิดชอบนี่คือวงเวียนในเขมร ที่ใช้งบประมาณไปกว่า 70 ล้านบาทในการก่อสร้าง!แผ่นดินไหวทำเศียรพระพุทธเจ้าหักชาวเน็ตฮือฮา! ขายที่ดินพร้อมบ้าน 200 ล้าน ติดวิวสภาสัปปายะสภาสถานสำนักงานพุทธฯ สั่งตรวจสอบ พ่อแม่ "น้องไนซ์" เชื่อมจิตหนุ่มเร่ขาย "ลาบูบู้" กลางสี่แยก..ทำเอาหลายคนแห่ถามพิกัดสิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้ เมื่อมาเมืองไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียว ในภาคอิสานที่ไม่มีภูเขา?เที่ยวเมืองสงขลา รับประทานก๋วยเตี๋ยวหางหมูสวนปาล์มต้องเสียหาย เพราะความมักง่ายของคนกินน้อยลง ออกกำลังกายอย่างหนัก แต่น้ำหนักไม่ลด เกิดอะไรขึ้น?แผ่นดินไหวทำเศียรพระพุทธเจ้าหัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทย "คลายร้อน"ร้านดังเชียงใหม่ เปิดตัวไอติมฝุ่น pm 2.5สตูล ยอดขายพุ่ง ตอกย้ำความอร่อย ข้าวเหนียวมะม่วง เมนูฮิตติดอันดับโลก | มีคลิป10 อาหารที่ "กินแล้วฉลาด" ยิ่งกิน ยิ่งฉลาด
ตั้งกระทู้ใหม่