สู้!!! พนง.มิตซูบิชิผิดหวังบริษัทไม่ยอมเจรจา อ้างเหตุไม่ปลอดภัย ลั่นกลับมาสู้ทุกรูปแบบ 8 ม.ค.
โพสท์โดย fuckghost
บ.มิตซูบิชิฯ ประเทศไทย ร่อนประกาศปิดงาน งดจ้าง “ลูกจ้าง” กลุ่มประท้วงเรื่องปรับเปลี่ยนสภาพจ้างงาน ไม่จ่ายค่าจ้างและสวัสดิการตั้งแต่ 29 ธ.ค. เป็นต้นไป จนกว่าจะตกลงกันได้ คสรท. ชี้ ลูกจ้างประท้วง เพราะปรับโครงสร้างแล้วเงินเดือนลดลง ไม่ได้โบนัสเหมือนเคย เผย กลุ่มลูกจ้างรวมตัวประท้วงที่อมตะนคร
เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนพนักงานบริษัทมิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ที่ 700/406 หมู่ 7 ถนนบางนา-ตราด นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ต.ดอนหัวฬอ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าพบกับนายมาโนช บริสุทธิ์วุฒิญาณ รักษาการหัวหน้าสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อให้เป็นตัวแทนในการเจรจาระหว่างพนักงานกับบริษัท และได้มีการประสานงานกับทางบริษัท มิตซูบิชิ ให้ส่งตัวแทนมาร่วมการเจรจา ปรากฏว่าได้มีการอ้างเหตุไม่เข้าร่วมเจรจาด้วย โดยอ้างว่า เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้บริหาร ทำให้พนักงานที่รวมตัวกันที่หน้าสำนักงานสวัสดิการฯ ต้องแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากโรงงานได้สั่งปิดโรงงานแล้วในวันที่ 29 ธันวาคม และจะเปิดอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 8 มกราคม 2561
ตัวแทนของพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ คนหนึ่งกล่าวว่า เมื่อโรงงานประกาศปิดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทุกคนต้องกลับบ้าน แต่เจตนาเดิมยังคงอยู่โดยจะเรียกร้องให้บริษัทยึดเรื่องการปรับปรุงเงินเดือนให้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม เพราะจะเกิดประโยชน์กับพนักงานทุกคน และจะมีการนัดรวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 8 มกราคม หลังจากนั้นจะมีการเคลื่อนไหวทุกรูปแบบ เพราะบริษัทเอาเปรียบพนักงานมากเกินไป

ข่าวก่อนหน้านี้
บ.มิตซูบิชิฯ ออกหนังสือด่วน ขอใช้สิทธิปิดงานงดจ้าง!
https://board.postjung.com/1061931.html
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่
ส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

