สู้!!! พนง.มิตซูบิชิผิดหวังบริษัทไม่ยอมเจรจา อ้างเหตุไม่ปลอดภัย ลั่นกลับมาสู้ทุกรูปแบบ 8 ม.ค.
บ.มิตซูบิชิฯ ประเทศไทย ร่อนประกาศปิดงาน งดจ้าง “ลูกจ้าง” กลุ่มประท้วงเรื่องปรับเปลี่ยนสภาพจ้างงาน ไม่จ่ายค่าจ้างและสวัสดิการตั้งแต่ 29 ธ.ค. เป็นต้นไป จนกว่าจะตกลงกันได้ คสรท. ชี้ ลูกจ้างประท้วง เพราะปรับโครงสร้างแล้วเงินเดือนลดลง ไม่ได้โบนัสเหมือนเคย เผย กลุ่มลูกจ้างรวมตัวประท้วงที่อมตะนคร
เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตัวแทนพนักงานบริษัทมิตซูบิชิ อิเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่ที่ 700/406 หมู่ 7 ถนนบางนา-ตราด นิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร ต.ดอนหัวฬอ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าพบกับนายมาโนช บริสุทธิ์วุฒิญาณ รักษาการหัวหน้าสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดชลบุรี อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อให้เป็นตัวแทนในการเจรจาระหว่างพนักงานกับบริษัท และได้มีการประสานงานกับทางบริษัท มิตซูบิชิ ให้ส่งตัวแทนมาร่วมการเจรจา ปรากฏว่าได้มีการอ้างเหตุไม่เข้าร่วมเจรจาด้วย โดยอ้างว่า เกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้บริหาร ทำให้พนักงานที่รวมตัวกันที่หน้าสำนักงานสวัสดิการฯ ต้องแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากโรงงานได้สั่งปิดโรงงานแล้วในวันที่ 29 ธันวาคม และจะเปิดอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 8 มกราคม 2561
ตัวแทนของพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ คนหนึ่งกล่าวว่า เมื่อโรงงานประกาศปิดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ทุกคนต้องกลับบ้าน แต่เจตนาเดิมยังคงอยู่โดยจะเรียกร้องให้บริษัทยึดเรื่องการปรับปรุงเงินเดือนให้คิดเป็นเปอร์เซ็นต์เหมือนเดิม เพราะจะเกิดประโยชน์กับพนักงานทุกคน และจะมีการนัดรวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งในวันที่ 8 มกราคม หลังจากนั้นจะมีการเคลื่อนไหวทุกรูปแบบ เพราะบริษัทเอาเปรียบพนักงานมากเกินไป

ข่าวก่อนหน้านี้
บ.มิตซูบิชิฯ ออกหนังสือด่วน ขอใช้สิทธิปิดงานงดจ้าง!
https://board.postjung.com/1061931.html
ปิดตำนานรักสายเปย์? "แม่ตั๊ก" ประกาศยื่นหย่า "ป๋าเบียร์" ร่ำไห้ถูกไล่เหมือนหมูเหมือนหมา
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
"ข้าวต้มกุ๊ย" จากอาหารกุลีสู่เมนูโปรดเจ้าสัว ตำนานแห่งการเอาชีวิตรอด
ดราม่า "DJ 10 ชั่วโมง" เมื่อศักดิ์ศรีวิชาชีพ vs เสรีภาพในการนิยามตัวเอง
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
ทำไมรัสเซียจึงไม่มีไชน่าทาวน์.
ไขความหมายวลีเด็ด "เฟยก็คือเฟย กุ้ยเฟยก็คือกุ้ยเฟย น้อยกว่าคำเดียวก็ต่ำกว่าหนึ่งขั้น"
เข้าร้านผิดแต่โดนสัมภาษณ์ออกทีวีดังซะงั้น(ตัวเต็มแถม Music VDO) #แมวส้มหน้ามึน🐾
มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
จังหวัดที่ได้ค่าแรงน้อยที่สุด 7 อันดับแรกของประเทศไทย
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ

