หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ประเภทหลักๆของราเม็ง มีแบบไหนบ้างมาดูกัน

โพสท์โดย Exoexo

ราเม็ง อีกอาหารยอดฮิต ที่มาญี่ปุ่นแล้วต้องได้ลิ้มลอง จริงๆแล้วราเม็งมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน แต่คนญี่ปุ่นได้นำมาดัดแปลงปรับปรุงน้ำซุป และเพิ่มส่วนผสมต่างๆ จนกลายเป็นอาหารลักษณะเฉพาะของญี่ปุ่นไป ราเม็งมีหลากหลายชนิดและคนญี่ปุ่นเองก็มีการวิจัยเพื่อพัฒนาอยู่ตลอดเวลา แต่ 5 ชนิดนี้เป็น 5 ชนิดหลักๆ ที่พบเห็นบ่อยๆ รู้ไว้จะได้เลือกถูกว่าอยากกินแบบไหนดี

1. โชยุราเม็ง

โชยุ (醤油) หรือซีอิ้วญี่ปุ่นนั่นเอง โชยุราเม็ง (醤油ラーメン) เป็นราเม็งแบบพื้นฐานของโตเกียว กับการใช้เส้นบะหมี่เหลืองเส้นหยักกับน้ำซุปที่ผสมจากโชยุ เป็นอาหารที่คนญี่ปุ่นเองก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอาหารจีนหรืออาหารญี่ปุ่นกันเน่ เพราะมีการนำเข้ามาจากจีนแต่ก็มีการผสมสูตรน้ำซุปขึ้นใหม่จนเป็นแบบญี่ปุ่นไปแล้ว

2. ทงคตสึราเม็ง

ทงคตสึ (豚骨) แปลว่ากระดูกหมู ทงคตสึราเม็ง ( 豚骨ラーメン ) คือราเม็งน้ำซุปที่เคี่ยวจากกระดูกหมู โดยมากจะเป็นน้ำซุปสีขาวข้นและค่อนข้างมัน เป็นของดังของจังหวัด Fukuoka โดยมากมักจะใช้เส้นตรงและเล็ก แต่หลายๆ ร้านก็คิดค้นสูตรใหม่โดยใช้เส้นอ้วนเช่นกัน ทั้งนี้ในร้านทงคตสึราเม็งมักจะมีออพชั่นคาเอดามะ (替え玉) หรือเส้นเปล่าๆ ที่สั่งเพิ่มเพื่อเอามาเติมใส่ในน้ำซุปได้ด้วย

3. สึเกเม็ง

สึเก (つけ) ในที่นี้แปลว่าจุ่ม หรือจิ้ม สึเกเม็ง (つけ麺) จึงหมายถึงบะหมี่ที่ต้องจิ้ม เป็นลักษณะราเม็งที่แยกซุปและเส้นกับเครื่องออกจากกัน โดยเวลากินก็จะเอาเส้นจุ่มลงในน้ำซุปกันเอง โดยมากจะมีปริมาณเส้นมากกว่าราเม็งทั่วๆ ไป และซุปมักจะมีติดรสเปรี้ยวเล็กๆ สึเกเม็งฮิตเปรี้ยงปร้างขึ้นมามากๆ ในช่วงไม่กี่ปีนี้เอง

4. ชิโอะราเม็ง

ชิโอะ (塩) แปลว่าเกลือ ชิโอะราเม็ง (塩ラーメン) จึงเป็นราเม็งที่มีน้ำซุปเกลือ น้ำซุปจะมีลักษณะใสกว่าน้ำซุปประเภทอื่นๆ แน่นอนว่ามีส่วนผสมของเกลือมากกว่าน้ำซุปโชยุ แต่ก็มีรสชาติไม่ข้นเกินไป และกินง่ายไม่เลี่ยน

5. มิโสะราเม็ง

มิโสะ (味噌 ) ก็คือมิโสะหรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นนั่นเอง มิโสะราเม็ง (味噌ラーメン) จึงเป็นราเม็งที่มีน้ำซุปสูตรที่ผสมเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น เป็นราเม็งยอดฮิตที่มีในแทบจะทุกท้องถิ่นของญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะใน Sapporo ที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและกลิ่นหอมเป็นพิเศษของมิโสะ นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งประเภทเป็น อากะมิโสะ (赤みそ) หรือมิโสะแดง และ ชิโรมิโละ (白みそ) หรือมิโสะขาวได้อีกด้วย

ขอบคุณที่มา: https://allabout-japan.com/th/article/2618/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: บอม นาโน, Zoi, แมวจูกัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉส่องแฟชั่น "ผีฮ่องกง" เหตุดราม่าสาวไทยไปเที่ยวแล้วถ่ายเซลฟี่ ติดผียิ้มข้างหัวในภาพ!4สำนักดัง ให้เลขชนกันอีกแล้ว งวด 2 พฤษภาคม 2567รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo HajimemashitaiPhone รุ่นประหยัดมาแล้ว!โหนกอูฐมีไว้ทำไม ?60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดีเจ้าของห้องช็อค!! หลังเปิดห้องที่ฝรั่งค้างค่าเช่า3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รีวิว Saijaku Tamer wa Gomi Hiroi no Tabi wo Hajimemashita3 จุดอันตรายที่ไม่ควรเสี่ยงบีบสิว เพราะอาจจะเสี่ยงถึงขั้นสมองตายได้เลยเน่อ"ออกัส วชิรวิชญ์" เผยอีกด้านก่อนถูก "กันสมาย" แฉ60 แคปชั่นความสุข ภาษาอังกฤษ ความสุข คิดบวก ความหมายดี
ตั้งกระทู้ใหม่