หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้มมะระยัดไส้หมูสับเห็ดหอม


เขียนโดย

ต้มมะระยัดไส้หมูสับเห็ดหอม

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

 1.มะระลูกใหญ่ 1 ลูก

2.หมูสับ 400 กรัม

 3.รากผักชี 1 ต้นใหญ่

 4.พริกไทย

5.กระเทียม

6.ต้นหอมหั่นท่อน

7.เกลือป่น 3 1/2 ช้อนโต๊ะ

 8.ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนชา

 9.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา

10.เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 7 ดอก

11.น้ำเปล่า 1 ลิตร

วิธีทำ

1.ล้างมะระทั้งลูกหั่นเป็นท่อนๆ ใช้ช้อนตักควักไส้อออกทิ้งแช่ในน้ำเปล่าผสมเกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ แช่ทิ้งไว้ 20 นาที

2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ พอเดือดใส่มะระที่แช่น้ำเกลือลงไปต้ม 4 นาทีเพื่อลดความขม ครบเวลาตักมะระไปแช่น้ำเย็นทันที 3.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ดให้ละเอียด นำไปผสมกับหมูสับปรุงรสด้วยซีอิ้วขาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปยัดใส่มะระที่ต้มเตรียมไว้

4.ตั้งน้ำให้เดือดใส่มะระที่ยัดไส้หมูสับลงไป ใส่เห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้วลงไป ปรุงรสด้วยเกลือป่น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส ตุ๋นด้วยไฟอ่อน 40 นาที หมั่นช้อนฟองทิ้ง ตุ๋นจนมะระเปื่อยนุ่ม ใส่ต้นหอมหั่นท่อนปิดไฟตักใส่ถ้วย เป็นอันเสร็จ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 442 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุเปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 25695 จังหวัดที่มีธรรมชาติน่าค้นหาและท้าทายที่สุดในประเทศไทยส่องรถหรูของลิซ่าเปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรืองย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!เปิดโลก "เหล้าขาว 40 ดีกรี" เครื่องดื่มติดดินที่มีเรื่องราวเบื้องหลังไม่ธรรมดา5 วัตถุดิบหายากที่ทั้งแปลกและสะท้อนวิถีวัฒนธรรมจากทั่วโลก10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ3 แมลงกินได้จากธรรมชาติที่หายากและมีราคาสูงที่สุดในประเทศไทยรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทย5 จังหวัดที่มีธรรมชาติน่าค้นหาและท้าทายที่สุดในประเทศไทยส่องรถหรูของลิซ่าบิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้งย้อนวัย "แท้งค์น้ำปูนในโรงเรียน" ความทรงจำเย็นฉ่ำที่เด็กยุคก่อนไม่มีวันลืม!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ความลับเบื้องหลังความกรอบอร่อยของของทอดที่ทำให้น้ำลายสอปลาสองแผ่นดิน : เมนูพิสดารป่าเถื่อนและไร้มนุษยธรรมเคี้ยวเหมือนปลาหมึก แต่ไม่ใช่หมึก! เบื้องหลังเนื้อเด้งของ “หมึกกรุบ”ชาวาร์มา เสน่ห์แห่งเนื้อย่างหมุนจากตะวันออกกลาง
ตั้งกระทู้ใหม่