หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำกุ้งฟู รสเด็ด


เขียนโดย

ยำกุ้งฟู

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.กุ้งแช่บ๊วย 200 กรัม

2.เกร็ดขนมปัง 1/4 ถ้วย

 3.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

 4.มะม่วงเปรี้ยวสับ

5.พริกแดงซอย

6.หอมแดงซอย

 7.มะเขือเทศราชินี

8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

 9.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

10.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

11.น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1.แกะเปลือกกุ้งแล้วนำไปลวกพอสุก

2.ใส่ครกโขลกเนื้อกุ้งให้พอแหลก ใส่เกร็ดขนมปังและน้ำมันพืชลงไปโขลกให้เข้ากัน ตักขึ้นใส่จานเตรียมไว้

3.ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่กุ้งที่โขลกไว้ลงไปทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

4.ปรุงน้ำยำใส่น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้ละลายใส่พริก มะม่วงซอย มะเขือเทศ คลุกให้เข้ากัน

5.นำกุ้งฟูในจานทานคู่กับน้ำยำ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 652 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุด10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้คลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากลรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569ตลาดน่าเที่ยวที่สุดในไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ซินเนสทีเซีย Synnesthesia เห็นเสียง ได้ยินสี ฟังดนตรีอร่อย ภาวะที่ประสาทสัมผัสรับรู้ได้พร้อมกัน40 แคปชั่นสู้ชีวิตคิดบวก คำคมให้กำลังใจตัวเอง ฮีลใจตัวเอง ให้ลุกขึ้นสู้ผ้าขี้ริ้ววัว หรือสไบนาง ส่วนที่มักถูกเอามาทำอาหารยอดนิยม คืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหนของวัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มาทำความรู้จัก "มะม่วงโบยโบก" “มะม่วงทั้งลูก แต่ข้างในไม่ใช่อย่างที่คิด!”อาหารท้องถิ่น หน้าตาน่ากลัว แต่รสชาติอร่อยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปียอดอ่อนผักไทยที่คนชอบกิน หวานนุ่ม กินง่าย อร่อยแบบบ้าน ๆ
ตั้งกระทู้ใหม่