หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ตับผัดพริกสด

เนื้อหาโดย totoens

ตับผัดพริกสด
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ตับสด 250 กรัม
2.พริกหนุ่ม
3.ต้นหอมหั่นท่อน
4.พริกแดงหั่นแฉลบ
5.หอมหัวใหญ่
6.กระเทียมสับ
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
8.ซอสปรุงรส 1 1/2ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
10.พริกไทยป่น
11.น้ำส้มสายชู 1 1/2 ถ้วยตวง
12.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นตัวเป็นชิ้นไม่หนาหรือบาง ใส่น้ำส้มสายชูขยำกับตับแล้วนำไปล้างน้ำเปล่า ทำซ้ำ 3 รอบจนน้ำที่ล้างใสไม่มีสีของเลือด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ใส่น้ำมันผัดกับกระเทียมสับให้หอม ใส่พริกหนุ่มกับหอมหัวใหญ่ให้หอม
3.ใส่ตับที่เตรียมไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย พริกไทยป่น
4.ผัดแค่พอตับสุกใส่ต้นหอมท่อน พริกแดงหั่นแฉลบ ปิดไฟตักใส่ชาม

 

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตปลูกโซลาร์เซลล์กลางทะเลทราย แต่กลับช่วย “พืชใกล้สูญพันธุ์” เพิ่มจำนวนอย่างน่าทึ่งจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69..ส่องด่วนเลย!!คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลูกโซลาร์เซลล์กลางทะเลทราย แต่กลับช่วย “พืชใกล้สูญพันธุ์” เพิ่มจำนวนอย่างน่าทึ่งจังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่