ปีกไก่ต้มยำน้ำพริกเผาปลา
หากสนใจสั่งซื้อ น้ำพริกเผาปลาสูตรเผ็ดสะเด็ดหวานน้อย (ยี่ห้อน้ำพริกแม่มด) โทร 0813069715 ID line ka-cia
ปีกไก่ต้มยำน้ำพริกเผาปลา
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่บน 550 กรัม
2.น้ำพริกเผาปลาสูตรเผ็ดสะเด็ดหวานน้อย(ยี่ห้อน้ำพริกแม่มด) 3 ช้อนโต๊ะ
3.ข่าซอย
4.ตะไคร้ซอย 1 ต้น
5.กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
6.หอมแดงสับหยาบ 2 หัว
7.ใบมะกรูดซอย
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
9.น้ำปลา 2 ช้อนชา
10.ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
11.ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
12.น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.โขลกข่าและตะไคร้ให้ละเอียด พักเตรียมไว้
2.ล้างปีกไก่บนพักให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำใส่ชาม ใส่ข่าตะไคร้ที่โขลกไว้ กระเทียมและหอมแดงสับ ซอสพริก น้ำพริกเผาปลาสูตรเผ็ดสะเด็ดหวานน้อย ใบมะกรูดซอยลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน 3.เติมน้ำตาลทราย น้ำปลา ผงปาปริก้าเพื่อเพิ่มสีสัน คลุกให้เข้ากันอีกครั้ง หมักไว้ 2 ชม.ขึ้นไปหรือข้ามคืน
4.ครบเวลานำปีกไก่ที่หมักไว้เรียงใส่จาน นำเข้าไมโครเวฟไฟ 800 ใช้เวลา 7 นาที กลับด้านแล้วเข้าไมโครเวฟอีกครั้งไฟ 800 ใช้เวลา 7 นาที
5.จัดไก่ใส่จานโรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย