หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้มส้มปลากระพง


เขียนโดย

ต้มส้มปลากระพง

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.ปลากระพงหั่นท่อนไซส์ 700 กรัม 1 ตัว

 2.หอมแดง 4 หัว

3.กระเทียม 2 กลีบ

 4.ขมิ้น 2 ชิ้นเล็ก

5.ตะไคร้ซอย 1 ต้น

6.น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย

 7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

 8.เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

 9.ต้นหอมหั่นท่อน

10.ขิงอ่อนซอย

11.ของอ่อนหั่นแว่น 4 ชิ้น

12.พริกแดงหั่นเฉียง

13.น้ำเปล่า 700 ml.

14.กะปิ

วิธีทำ

 1.นำตะไคร้ ขิงอ่อนหั่นแว่น ขมิ้น หอมแดง กระเทียม ตำให้ละเอียด พักเตรียมไว้

2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือและเครื่องที่ตำไว้ ให้น้ำเดือดสักพัก

 3.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำเดือดอีกครั้งใส่ปลาลงไป ใส่ขิงอ่อนซอยต้มต่อห้ามคนจนกว่าปลาจะสุก

4.ชิมรสให้ออก 3 รส หวาน เปรี้ยว เค็ม ใส่ต้นหอมแล้วปิดไฟ

5.ตักใส่ชามโรยด้วยต้นหอมเพิ่มและพริกแดงหั่นเฉียง

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 670 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลกชมภาพ Techo สนามบินนานาชาติแห่งใหม่ของกัมพูชา5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 256910 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดเปิดข้อมูลแม่น้ำยาวที่สุดในไทย หลายคนเดาผิด5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 วิธีเลือกอาชีพให้ตอบโจทย์กับตนเองเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้โรงไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุด ผลิตไฟฟ้าได้มากที่สุดอันดับหนึ่งในโลกส่อง "Stelarc" ศิลปินไซบอร์กผู้ผ่าตัดปลูก "หูที่สาม" ไว้บนแขน ท้าทายวิวัฒนาการมนุษย์ไขปริศนา "บัญชีรายนามกษัตริย์ซูเมเรียน" จารึกโบราณที่เชื่อมโลกเทพเจ้ากับประวัติศาสตร์จริงอย่าหาทำ! 5 เมนู กินบ่อยจนเป็นนิสัย ที่หมอเตือนว่าอันตรายกว่าที่คิด อันดับ 1 คือของโปรดชาวออฟฟิศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารง่าย ๆ ที่คนไทยกินกันทุกวันมาทำความรู้จัก "มะม่วงโบยโบก" “มะม่วงทั้งลูก แต่ข้างในไม่ใช่อย่างที่คิด!”อาหารท้องถิ่น หน้าตาน่ากลัว แต่รสชาติอร่อยมะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปี
ตั้งกระทู้ใหม่