หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรหมัก “หมูย่างเกาหลี” อร่อยได้ง่ายๆ ไม่ต้องถ่อไปไกลถึงเมียงดง!

โพสท์โดย sickpack

หมูย่างเกาหลี เมนูปิ้งย่างที่ฮอตฮิตสุดๆในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือช่วงเวลาพิเศษกับคในครอบครัว ก็ต้องนึกถึงหมูย่างเกาหลีเป็นอย่างแรกๆอยู่แล้วใช่ไหมหล่ะครับ

 

ในประเทศก็มีร้านหมูย่างเกาหลีเปิดอยู่มากมายนับไม่ถ้วน แต่สำหรับใครอยากจะทำหมูย่างเกาหลีกินกันเองที่บ้านแล้วละก็ บทความนี้ช่วยได้เลยหล่ะครับ เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีสูตรลับยังไงบ้าง ตามมาเลย

 

 

ส่วนผสมในการหมักเนื้อหมู

1. เนื้อหมู 500 กรัม
2. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
6. สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำแอปเปิ้ล 1 ถ้วย
9. ต้นหอมหั่นละเอียด 1 ต้น

วิธีทำ ให้เตรียมภาชนะสำหรับผสมเครื่องปรุง จากนั้นจึงนำเครื่องปรุงทุกอย่างมาผสมให้เข้ากัน ใส่เนื้อหมูที่หั่นแล้วลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับเครื่องปรุงหมักไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เมื่อหมักได้ที่แล้วสามารถย่างได้เลย

 

ส่วนผสมในการทำน้ำจิ้มหมูย่างเกาหลี

1. โชยุ หรือซีอิ๊วขาว
2. น้ำตาลทราย
3. ขิงสดโขลกละเอียด
4. น้ำส้มสายชู
5. น้ำ

วิธีทำ ให้ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรสให้หวานนำ เปรี้ยวเค็มตามรสไม่ต้องจัดมาก เท่านี้ก็จะได้หมูย่างเกาหลีพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดแล้ว อร่อยได้ง่ายๆไม่ต้องถ่อไปไกลถึงเมียงดงเลยหล่ะ!!

ขอบคุณที่มา: http://www.wegointer.com/2015/09/korean-grilled-pork-recipe/
จากหนังสือ: หนังสือ – กินกันนัว สุขหัวอร่อย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sickpack's profile


โพสท์โดย: sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, บางครั้งฟังแจ๊ซ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 มีนาคม 69นี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทยแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้น10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยหนุ่มไปทอดแหหาปลาและพบ "ทองโบราณ" ก่อนนำไปให้ช่างนะโมหลอมพิสูจน์มูลค่า5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่ง“แม็ค รชต” ดาราหนุ่มเสียชีวิต หลังสู้โรคมะเร็งจีสต์ตรวจพบ “สารรบกวนฮอร์โมน” ในหูฟัง 81 รุ่น แบรนด์ดังติดโผ เสี่ยงกระทบสุขภาพระยะยาวเจาะเลขเด็ดธูปพยากรณ์ เจ๊ฟองเบียร์ งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2569"เลขเด็ดจากดวงดาว" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..เลขไหนมา เอาปากกาจดเลย!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แมว "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก"แนวความคิดการสร้าง 12 ยักษ์ทวารบาล ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ศิลปะล้ำค่าสมัยรัชกาลที่ 3 ที่ถือว่าเป็น "มรดกอันล้ำค่าของแผ่นดินไทย"ทำไมแมวต้องไล่จับหนูรวมสูตร การทำสมุนไพรอาบน้ำไก่ชนมหาวิทยาลัยไทยที่สอบเข้ายากที่สุด มีอัตราการรับนักศึกษาน้อยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
คาเฟ่ Ninety 9 Garden นครปฐม มินิมอล และธรรมชาติเคล็ดลับคนญี่ปุ่น ทำให้ห้องเย็นลงและประหยัดไฟขึ้นทึ่งทั่วไทย : "ถ้ำน้ำลอด" ถ้ำพันปี แหล่งท่องเที่ยว Unseen จ.แม่ฮ่องสอนชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่หาดอ่าวนาง กระบี่
ตั้งกระทู้ใหม่