หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง

เนื้อหาโดย totoens

ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง

 เครื่องปรุงและวัตถุดิบ

1.ฟัก 350 กรัม

2.ปีกไก่บน 500 กรัม

3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ

5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

6.รากผักชีบุบ 2 ต้น

7.น้ำเปล่า 800 ml.

8.ต้นหอมผักชี

9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก

วิธีทำ

 1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที

2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา

3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป

4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile


โพสท์โดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, gadick
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อุทยานฯ ภูสอยดาวเผยที่มา "น้ำตกสายทิพย์"..หลังมีดราม่าแชร์ว่อนโซเชียลเลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.7" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 25676 วิธีเติมพลังใจในวันศุกร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันหยุดสุดสัปดาห์"เต๋า ทีวีพูล" ลั่น สินค้า "แอน จักรพงษ์" ขายหมดเกลี้ยง Miss Universe 2024 กระแสเกินต้านเปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่