ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เนื้อหาโดย totoens
ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ฟัก 350 กรัม
2.ปีกไก่บน 500 กรัม
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชีบุบ 2 ต้น
7.น้ำเปล่า 800 ml.
8.ต้นหอมผักชี
9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที
2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป
4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, gadick
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อุทยานฯ ภูสอยดาวเผยที่มา "น้ำตกสายทิพย์"..หลังมีดราม่าแชร์ว่อนโซเชียลเลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.7" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 25676 วิธีเติมพลังใจในวันศุกร์ เพื่อเตรียมพร้อมรับวันหยุดสุดสัปดาห์"เต๋า ทีวีพูล" ลั่น สินค้า "แอน จักรพงษ์" ขายหมดเกลี้ยง Miss Universe 2024 กระแสเกินต้านเปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า