ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เนื้อหาโดย totoens
ไก่ตุ๋นฟักมะนาวดอง
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ฟัก 350 กรัม
2.ปีกไก่บน 500 กรัม
3.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6.รากผักชีบุบ 2 ต้น
7.น้ำเปล่า 800 ml.
8.ต้นหอมผักชี
9.มะนาวดองผ่าครึ่ง 1 ลูก
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำพอร้อนใส่ผงปรุงรสลงไป น้ำเดือดใส่ปีกไก่บนลงไปตุ๋นไว้ประมาณ 15 นาที
2.ใส่ฟักและรากผักชีลงไปตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
3.เมื่อฟักสุกและไก่เปื่อยดีแล้ว นำรากผักชีออกทิ้งแล้วใส่มะนาวดองลงไป
4.เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมผักชี แล้วปิดไฟ
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, gadick
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตฮือฮา! ขายที่ดินพร้อมบ้าน 200 ล้าน ติดวิวสภาสัปปายะสภาสถานเขมรคือต้นกำเนิด วัฒนธรรมของการกิน 'สุนัข' ?ลูกสาวนางเอกดัง รุ่นใหญ่ โตเป็นสาวแล้วแผ่นดินไหวทำเศียรพระพุทธเจ้าหัก"เสก โลโซ" ลั่น! ผมพลาดนิดเดียว..เกือบจะได้เป็นเจ้าสัวแล้วทีมเชื่อมจิตจ่อฟ้อง! สื่อปล่อยเฟกนิวส์..ไม่เคยบอกเชื่อมจิตแล้วจะไปนิพพานจากผลการวิจัยพบว่า "เอเลี่ยนไม่ได้ตัวสีเขียว"สิ่งที่คนญี่ปุ่นเรียนรู้ เมื่อมาเมืองไทยหนุ่มเร่ขาย "ลาบูบู้" กลางสี่แยก..ทำเอาหลายคนแห่ถามพิกัดHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเน็ตฮือฮา! ขายที่ดินพร้อมบ้าน 200 ล้าน ติดวิวสภาสัปปายะสภาสถานเขมรคือต้นกำเนิด วัฒนธรรมของการกิน 'สุนัข' ?การกระทำที่คุณไม่สมควรทำเมื่อมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นจากผลการวิจัยพบว่า "เอเลี่ยนไม่ได้ตัวสีเขียว"