หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านสวยขนาดนี้ใช้งบประมาณแค่ ล้านต้นๆ

โพสท์โดย sickpack

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน พื้นที่อยู่อาศัย พื้นที่ของครอบครัว

บ้านไอเดียแฟมิลี่ พบกันเป็นประจำกับรีวิวบ้านจากครอบครัวบ้านไอเดีย ครอบครัวเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ไปด้วยพลังแห่งการแบ่งปัน ถ่ายทอดประสบการณ์ก่อเกิดแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนสมาชิก ที่กำลังคิดอยากจะมีบ้าน สำหรับบ้านหลังนี้ คุณแก้ว Ying Kaew เจ้าของบ้านได้นำมาโพสต์รีวิวไว้ตั้งแต่มิถุนายน ปีก่อน เมื่อบ้านไอเดีย เปิดหมวดใหม่ขึ้นมาจึงค่อยๆ ทยอยนำรีวิวเก่าๆ มาให้ชมย้อนหลังกันครับ

 

 

บ้านหลังนี้ สร้างไว้ที่ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของคุณแก้วเอง เดิมทีครอบครัวย้ายไปอยู่ต่างจังหวัด เนื่องด้วยหน้าที่การงาน แต่เมื่อผู้เป็นสามีได้มีโอกาสย้ายกลับมารับราชการที่พิษณุโลก จึงจำเป็นต้องหาบ้านใหม่เพื่อรองรับการอยู่อาศัยภายในครอบครัว โจทย์แรกก็คือพื้นที่สร้างบ้าน บ้านหลังนี้ใช้พื้นที่แบ่งขายภายในโครงการจัดสรร เป็นที่ดินหัวมุมขนาด 100 ตารางวา ด้วยความที่สามีสามารถเขียนแบบบ้านเองได้ บ้านหลังนี้คุณแก้วและสามีจึงร่วมออกแบบกันเองทั้งหลัง ใช้งบสร้างบ้านรวมทั้งหมด 1.3 ล้านบาท

การออกแบบ ลักษณะบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตารางเมตร ภายนอกจัดสวนที่เน้นดูสบายตา โดยคุณแก้วเป็นผู้จัดสวนและเลือกเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน เป็นผลงานที่น่าภูมิใจสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สามารถดำเนินงานเองได้ทั้งหมด ข้อดีของการออกแบบบ้านเอง นั่นคือ เราสามารถเลือกทุกสัดส่วน ให้ตรงตามความต้องการของเราได้

 

เมื่ออยู่อาศัยไปสักระยะ ได้ทำการต่อเติมโรงจอดรถเพิ่ม เพื่อป้องกันความร้อนในโซนหน้าบ้าน และความร้อนของรถยนต์ ทำให้บ้านดูเติมเต็ม สมบูรณ์ขึ้นเยอะเลยครับ งบประมาณโรงจอดรถเพิ่มมาอีกประมาณ​ 20,000 บาทครับ

 

ขอบคุณที่มา:http://www.banidea.com/home-review-by-ying-kaew/
เจ้าของบ้าน : Ying Kaew
เรียบเรียง : banidea.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sickpack's profile


โพสท์โดย: sickpack
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: กึนซอกอปป้า, Tabebuia, ท่านแมวฮั่ว, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่เจริญที่สุดของภาคเหนือในประเทศไทยหนุ่มไปทอดแหหาปลาและพบ "ทองโบราณ" ก่อนนำไปให้ช่างนะโมหลอมพิสูจน์มูลค่าแยกออกไหม? อันไหนตะเเบก เสลา หรือ อินทนิล : ไม้แฝดสาม: ความต่างที่สัมผัสได้จากลำต้นเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 1 มีนาคม 6910 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดไทม์ไลน์ที่หลายคนไม่เคยรู้! ใครกันแน่ที่มาทีหลังในปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชานี่คือเซเว่นหรือตู้คอนเทนเนอร์? บุกสาขาที่เล็กที่สุดในประเทศไทย5 เครื่องดื่มยามเช้าที่ดีต่อตับและระบบย่อยอาหารเป็นอย่างยิ่ง5 อันดับประเทศที่ผลิตเบียร์มากที่สุดในโลกปิดตำนาน "อาจารย์สกล" อำลาหมอนทองวิทยา เตรียมปั้นดาวรุ่งดวงใหม่ที่พุทธิรังสีพิบูลประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัญญาณรักร้าว? "แจ็ค แฟนฉัน - ใบหม่อน" ถูกจับตาอันฟอลโลว์ไอจี ไร้เงาโมเมนต์หวานหมาพันธุ์ที่เล็กที่สุดในโลกช็อกวงการ! "แจ็ค แฟนฉัน" รับเลิก "ใบหม่อน" ลดสถานะเหลือเพียงพ่อและแม่ที่ดีของลูกขอเสียงคนเกิดทันหน่อยครับ ดิก กะ ดิก คลิก ใครทันยกมือหน่อย😃 กระทู้สาระ : ชวนลองเข้ามาดู 10 เรื่องแปลกที่คุณอาจไม่ได้เรียนในวิชาชีววิทยา 😉เขมรเดือด! "สีหศักดิ์" สัมภาษณ์สื่อ "ฝรั่งเศส".."ไทย" ไม่เคยรุกล้ำอธิปไตย "กัมพูชา"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
คาเฟ่ Ninety 9 Garden นครปฐม มินิมอล และธรรมชาติเคล็ดลับคนญี่ปุ่น ทำให้ห้องเย็นลงและประหยัดไฟขึ้นทึ่งทั่วไทย : "ถ้ำน้ำลอด" ถ้ำพันปี แหล่งท่องเที่ยว Unseen จ.แม่ฮ่องสอนชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่หาดอ่าวนาง กระบี่
ตั้งกระทู้ใหม่