ต้มกระดูกเล้งหมู รสแซ่บ
เนื้อหาโดย totoens
ต้มกระดูกเล้งหมู รสแซ่บ
เครื่ิองปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกเล้ง 800 กรัม
2.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
3.น้ำเปล่า
4.พริกขี้หนูเขียวบุบ
5.มะนาว 3 1/2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
8.ผักชีฝรั่งซอย
9.ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกเล้งให้สะอาดพักไว้
2.ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือ พอน้ำเดือดใส่กระดูกเล้งลงไปลวกนาน 5 นาที เทน้ำออก
3.ตั้งน้ำใหม่พอน้ำร้อนใส่เกลือ น้ำเดือดใส่กระดูกเล้งที่ลวกไว้ลงไปตุ๋นนาน 20 นาที หมั่นช้อนฟองออก
4.ปรุงรสด้วยน้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส ตุ๋นต่ออีก 20 นาทีหรือจนกว่ากระดูกเล้งจะเปื่อย
5.ตักใส่ถ้วยปรุงรสเป็นถ้วยเพิ่มด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกขี้หนูบุบ
6.โรยด้วยผักชีฝรั่งซอย
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, Thorsten, ซามูสบู่หมา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอเหรียญทองกำลังมองหาสถานที่เช่าสำหรับตั้งซูเปอร์คลินิก เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีบัตรทองจากโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะเปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า