ต้มจืดผักกาดดองกระดูกหมู
เนื้อหาโดย totoens
ต้มจืดผักกาดดองกระดูกหมู
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 700 กรัม
2.ใจผักกาดดอง 250 กรัม
3.น้ำเปล่า 800 ml.
4.กระเทียมบุบ เม็ดพริกไทยดำ ตากผักชีบุบ
5.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกหมูให้สะอาด
2.ตั้งน้ำใส่เกลือ1 ช้อนโต๊ะพอเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลวกพักไว้
3.ตั้งน้ำใหม่ใส่เกลือ1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส พอร้อนใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ เม็ดพริกไทยดำ น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปตุ๋น 15 นาที
4.ใส่ผักกาดดองที่ล้างแล้วลงไป ตามด้วยน้ำตาล น้ำปลาตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปิดไฟตักใส่ชาม
เนื้อหาโดย: totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, บางครั้งฟังแจ๊ซ, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดตัวตำรวจสาว นางฟ้าผู้พิสูจน์หลักฐาน สวยและเก่ง ช่วยคลี่คลายคดีแอมไซยาไนด์ทบ.มีคำสั่งให้ พล.ท.ณรงค์ สวนแก้ว เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารบก ถูกย้ายจากตำแหน่ง หลังเกิดกรณีซ้อมที่รุนแรงดาราจีนแชร์เทคนิค ผอมลง 15 โลใน 1 เดือน เพื่อรับบทบาทในละครHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
'ไทเลอร์ ติณณภพ' ลูกชาย 'ธานินทร์' ดาวเด่นยุค 80 สู่พระเอกยุคใหม่"วิธีใช้รีโมทแอร์ในโหมดต่าง ๆ เพื่อประหยัดค่าไฟฟ้า