ชวนทำเมนูกุ้งเทมปุระ งบทั้งหมดแค่ 69 บาท โดยแป้งทำเทมปุระ+ผงน้ำจิ้มสำเร็จรูป
ทำกุ้งเทมปุระ งบทั้งหมดแค่ 69 บาท โดยแป้งทำเทมปุระ+ผงน้ำจิ้มสำเร็จรูป
มันดีมากที่สิ่งนี้เกิดขึ้นบนโลกครั้นจะทำ ตัวแป้งไม่เท่าไหรแต่น้ำจิ้มเทมปุระยุ่งยากมาก แต่เรามีผงวิเศษหน้าตาเช่นนี้ แพกเกจติดมาคู่กัน 19บาทจากแม็กซ์แวลู่
ขั้นตอนแรกแกะหัวเปลือกและบั้งตรงท้องกุ้ง 3-4 รอยเบาๆเเดี่ยวขาดมากดหลังกุ้งให้เสียงดังกร๊อบสลับบีบข้างๆตัวให้เหยียดตรง
จากนั้นเตรียมแป้งแบ่งเป็นสองชาม เนื่องจากเราต้องมีแป้งข้นหนืดใส่น้ำน้อยกับ แป้งผสมใสชามนี้น้ำเยอะๆเอาเหลวๆ โดยใช้น้ำเย็นจัดผสมแป้งจะกรอบ
ตั้งให้น้ำมันร้อนจากนั้นนำแป้งถ้วยเหลวมาหย่อนปรอยๆลงไป
โปรยจนแน่ใจว่ามันบานเต็มหม้อแล้ว นำกุ้งมาชุบแป้งชามที่ข้นหนืดและวางลงไปบนฟอยๆที่เราโปรยไปเมื่อกี้
ค่อยๆตะล่อมแป้งเข้าหาตัวกุ้งอย่าช้าเดี่ยวแป้งสุก เราทอดโดยไฟร้อนแต่อย่าแรงมาก ทอดจนเหลืองกรอบ มาพักไว้ ผสมผงน้ำจิ้ม ให้กะเอา สูตรเขาบอกน้ำ132 ซีๆ แต่เรากะเอาให้เข้มข้นใส่น้ำน้อยๆก่อนแล้วชิม ก็จะได้แล้ววว กุ้งเทมปุระง่ายสุดๆ รสชาติแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน และน้ำจิ้มคล้าย ชาบูบุตเฟ่ต์เจ้าดังมากๆ แถมน้ำจิ้มหอมปลาแห้งมากๆญี่ปุ่นไปอีกก สรุปงบ กุ้ง 50 ผง uncle barns 19 = 69 บาท ราคาปริ่มสุดๆ