หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถนนภูพาน ที่สุดของถนนเมืองสกลนคร


โพสท์โดย Fuckyou

โค้งปิ้งงู เป็นส่วนหนึ่งของทางหลวงหมายเลข 213 (สกลนคร-กาฬสินธุ์) ช่วงที่ผ่านเขตอุทยานแห่งชาติภูพาน เป็นทางที่คดเคี้ยวบนเนินเขาเหมือนงูเลื้อย ริมทางมีหลักกิโลเมตรยักษ์เป็นที่สังเกต และมีน้ำตกในบริเวณนี้หลายแห่งที่น่าเที่ยวชม อาทิ น้ำตกเหวสินธุ์ชัย น้ำตกสามหลั่น น้ำตกสาวไห้

เดินทางสู่โค้งปิ้งงู โค้งปิ้งงู เป็นสถานที่หนึ่งในจังหวัดสกลนคร หมายถึงถนนสายหนึ่งที่มีโค้งคดเคี้ยวเหมือนการเอางูมาปิ้ง ปกติแล้วการเดินทางสู่สกลนคร หรือจากสกลนครออกไปยังจังหวัดต่างๆ มักจะต้องผ่านเส้นทางโค้งปิ้งงูนี้ แต่ส่วนมากนักเดินทางจะไม่จอดแวะอาจจะเนื่องมาจากอยู่ในระหว่างการขับรถโค้งไปโค้งมา และเป็นทางขึ้น-ลงลาดชันจึงไม่อยากจอดแวะและอีกประการหนึ่งคือการจะดูโค้งปิ้งงูให้เห็นชัดๆ คงต้องมองจากมุมสูงเท่านั้น แต่ถ้าหากเดินทางมาจากตัวเมืองสกลนครหรือมาจากพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จะเห็นมีป้ายบอกทางนี้อยู่ซ้ายมือ เป็นป้ายบอกสถานที่พักรถสวนรัชมังคลาภิเษก และหลักกิโลเมตรที่ใหญ่ที่สุดในโลก (แต่ปัจจุบันนี้มีการสร้างหลักกิโลเมตรขึ้นมาใหม่มากมายจนไม่รู้ว่าหลักไหนใหญ่กว่ากันแล้ว สำหรับหลักกิโลเมตรนี้ก็ไม่ได้ใหญ่มากหากเอาไปเทียบกับหลักที่แยกอินโดจีน หรืออะไรทำนองนั้นที่สูงเหมือนอาคารพาณิชย์)

โค้งปิ้งงู ที่พยายามถ่ายภาพมาให้ได้นี้เป็นขดหนึ่งตรงยอดโค้งพอดีของโค้งปิ้งงู ยังไงให้ดูในแผนที่นะจะเห็นความคดเคี้ยวได้ชัดเจนขึ้น

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ เนื่องจากกจุกพักรถจุดนี้อยู่ไม่ไกลจากพระตำหนักภูพานราชนิเวศน์มากนัก สภาพป่าที่ยังสมบูรณ์ตามแบบของพื้นที่บนเขาทำให้มีนกมากมายหลายชนิดบินไปมาอวดโฉมให้กับนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติได้เข้ามาศึกษา เส้นทางนี้เดินไปยังน้ำตกคำหอม ซึ่งมีระยะทางเพียง 200 เมตรเท่านั้นแต่ควรมาในฤดูฝนจึงจะมีน้ำ เส้นทางท่องเที่ยวสกลนครยังมีอีกมาก นักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยมาขอเชิญลองมาดู หากได้มีโอกาสก็อย่าลืมแวะที่นี่นะ

ขอบคุณที่มา: @มหัศจรรย์สกลนคร
http://www.sakonnakhon.go.th/tour/service6.html
https://www.youtube.com/watch?v=j49F7GXquz8
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,972 ครั้ง
โพสท์โดย Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: paktronghie, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, willbe, Flameburn, zerotype, คำแก้วคนงาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สมองไม่ได้ทำงานตรงไปตรงมา 10 เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นได้ทุกวันห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันกาแฟขี้ชะมด ทำไมเมล็ดจากอีเห็นถึงแพงและมีด้านที่ควรรู้รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยทำไมธงชาติหลายประเทศจึงวนอยู่กับ 5 สีหลักนี้อาหารไทยที่กำลังสูญหายหลังหัวใจหยุดเต้น ร่างกายเปลี่ยนอย่างไรตามหลักนิติเวช50 แคปชั่นฮีลใจ คำคมคิดบวก สำหรับคนสู้ชีวิตในวันที่รู้สึกไม่ไหววัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยกรุงเทพฯ ติดท็อปจุดหมายยอดฮิต ครึ่งปีแรก 2569 จากยอดจองเที่ยวบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สมองไม่ได้ทำงานตรงไปตรงมา 10 เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นได้ทุกวันทำไมธงชาติหลายประเทศจึงวนอยู่กับ 5 สีหลักนี้50 แคปชั่นฮีลใจ คำคมคิดบวก สำหรับคนสู้ชีวิตในวันที่รู้สึกไม่ไหวกรุงเทพฯ ติดท็อปจุดหมายยอดฮิต ครึ่งปีแรก 2569 จากยอดจองเที่ยวบินกาแฟขี้ชะมด ทำไมเมล็ดจากอีเห็นถึงแพงและมีด้านที่ควรรู้รถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 จุดหมายปลายทางในฝัน ที่หลายคนอยากเห็นด้วยตาสักครั้งผจญภัยโคตรมันส์ น้ำตกคาวาซานนาขั้นบันไดจีน เส้นโค้งสีเขียวบนภูเขาที่เกิดจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นน้ำตกสร้อยสวรรค์ อุบลฯ เสน่ห์สายน้ำคู่กับทุ่งดอกไม้ป่าบนลานหิน
ตั้งกระทู้ใหม่