หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวผัดไข่ เมนูอร่อยง่ายๆ ที่ เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี แม้ไม่มีเนื้อสัตว์

โพสท์โดย Exoexo

ข้าวผัด เมนูสามัญประจำชาติ ที่กินง่าย กินได้ทุกวัย ทั้งข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ ข้าวผัดทะเล แต่บางทีตู้เย็นเกเร เนื้อสัตว์หมดซะนี่ วันนี้เราเลยพาทำ ข้าวผัดไข่ ถึงไม่มีเนื้อสัตว์ก็ไม่เป็นไร ยังอร่อยได้เหมือนเดิม

เมนูข้าวผัดไข่นั้น ก็ไม่ได้ผิดแผก แตกต่างจากเมนูข้าวผัดทั่วไปสักเท่าไร เพียงแต่เน้นๆ ไข่ๆ กันเลย ใครที่เป็นมังสวิรัติก็สามารถรับประทานเมนูนี้ได้ หรือสาวๆ คนไหนเบื่อเนื้อสัตว์อยากขออะไรเบาๆ จานนี้ก็เหมาะ น้องหนูๆ ยิ่งชอบเพราะสีสันสวยงาม รับประทานง่าย เรียกว่าเป็น เมนูสำหรับคนทุก gen ทีเดียว มาดูส่วนผสมกันดีกว่าค่ะ

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. ง่ายแสนง่ายค่ะ เมนูนี้ ทอดไข่เป็นก็ทำเป็นละ เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน พอน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว ก็ใส่กระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม

2. ใส่ไข่ไก่ 3 ฟอง ไม่ต้องตีนะคะ เดี๋ยวเราจะไปรวนในกระทะเอา ทิ้งไว้สักพัก พอไข่เริ่มเป็นแผ่นก็รวนไข่ให้แตก

3. รอจนไข่เริ่มสุกเป็นเนื้อข้นๆ ใส่ข้าวสวยตามลงไป ใส่ข้าวตอนนี้ไข่ยังไม่สุกจนเกินไป ไข่ก็จะเกาะเม็ดข้าวสวยพอดีค่ะ บี้ข้าวอย่าให้เป็นก้อนๆ แล้วใช้ไฟแรงผัดให้เข้ากัน ให้ข้าวแห้งและเรียงเม็ดสวย

4. ใส่หอมหัวใหญ่และมะเขือเทศตามลงไป ผัดให้เข้ากัน

5. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผัดต่อไปจนข้าวแห้ง สังเกตว่าถ้าข้าวแห้งดีแล้ว เม็ดข้าวจะกระโดดเด้งไปมาในกระทะ

6. โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก ต้นหอม กินคู่กับพริกน้ำปลา เท่านี้ก็เรียบร้อย


ง่ายสุดๆ เลยใช่ไหมคะ อาจจะต้องใช้พลังแขนในการขูดไข่ที่ติดกระทะบ้าง แต่นั่นน่ะ ของอร่อยเลยนะคะ วันหยุดเช้าๆ คิดอะไรไม่ออก มีข้าว มีไข่กับผักอะไรนิดหน่อยในตู้เย็น บางคนอาจจะใช้ผักสามสีอย่างแครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ก็สามารถทำข้าวผัดไข่ได้เช่นกัน เรียกว่าเป็นเมนูกันตายในยามยาก ที่อร่อยแม้ยามไม่ลำบากก็ยังอยากกินเนอะ ไว้ลองไปทำกันดูนะคะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile


โพสท์โดย: Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: keddy, นางเบิร์ด, ซาอิ, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทยประเทศที่มีพื้นที่เล็กยิ่งกว่าสวนสาธารณะเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จริงๆ แล้วคนจีนกินเจเยอะไหม? แล้วกินเจเป็นความเชื่อมาจากไหน?Bang Ma fo - ฤดูร้อนที่บางมะฝ่อ | Offcial Movie | จิ๊กโก๋ฟิล์ม #หนังใหม่2025ประเทศที่มีพื้นที่เล็กยิ่งกว่าสวนสาธารณะเลขเด็ด "ม้าสีหมอก" งวดวันที่ 16 มีนาคม 69 วิ่งมาให้โชคแล้ว..รีบส่องเลย!จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่