หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา" เมนูนี้ทำไมถึงแพง มาดูเคล็ดลับความอร่อยที่ถูกเปิดโปง!!


โพสท์โดย

กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เป็นเมนูง่ายๆ ที่รับประทานได้ทุกมื้ออาหาร รับประทานกับข้าวสวยอร่อยจริงเชียว วันนี้เราจึงมีสูตรการทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลามาฝาก พร้อมเคล็ดลับความอร่อยที่จะมาเปิดโปงให้เราได้รู้กัน ลองไปดูกันว่าจะออกมาชวนหิวขนาดไหน

สูตรกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาสิ่งที่ต้องเตรียม
กะหล่ำปลีขนาดย่อมๆ 1 หัว ควรเลือกที่ยังสดอยู่ วิธีสังเกตความสดคือ ถ้าแกะใบออก จะกรอบ แตก หักง่าย ไม่ค่อยยอมออกมาเป็นใบ ๆ แต่ถ้าลองหักก้านใบ แล้วเอาแต่โค้งงอไม่หักสักที แสดงว่าไม่ค่อยสดแล้วทำออกมาจะไม่อร่อย


แกะเป็นใบๆ แล้วฉีก หรือหั่น ก็แล้วแต่ ให้ชิ้นเล็กลงหน่อย ล้างน้ำสะอาด เตรียมไว้


กระเทียมทุบๆ บุบๆ สักสองหัว ตั้งกระทะ ใช้ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมทุบ ลงไปก่อน


สักพัก ใส่กะหล่ำปลีที่เตรียมไว้ลงไป แล้วยังไม่ต้องรีบผัด ทิ้งไว้สักพัก นับหนึ่งถึงสิบ


ค่อยเริ่มผัดได้ ผัดช้าๆ ก็ได้ ไม่ต้องรีบ ผัดๆ คลุกๆ ให้ใบกะหล่ำโดนน้ำมันและกระทะทั่วๆ กัน


รวมกอง ให้เค้ามาอยู่ตรงกลางกระทะ พูนเอาไว้ พักไว้นับหนึ่งถึงห้า


จากนั้นใส่น้ำปลาไปที่ขอบกระทะ ให้รอบ ๆ กระทะ อย่าให้ถูกตัวกะหล่ำ นี่แหละเคล็ดลับที่ถูกเปิดโปง


ใส่น้ำปลา รอบ รอบ ขอบกระทะ น้ำปลาจะไหลลงไปใต้กะหล่ำ เสียงดังฉ่า ๆ น้ำปลาจะไหม้ เสร็จแล้วอย่าเพิ่งผัด ปล่อยให้น้ำปลาสุกหอม ไหม้กระทะเล็กน้อย นับหนึ่งถึงสิบค่อยผัด


วิธีก็คือ เอากะหล่ำขึ้นไปเช็ดน้ำปลาที่ขอบกระทะ แบบนี้ แบบนี้


เอาผักกะหล่ำผัดไปเช็ดคราบน้ำปลาตามขอบกระทะไปเรื่อยๆ สักพัก ประมาณยี่สิบวินาที


พอกลิ่นหอมมากๆ แล้ว ปิดเตา เอาขึ้นได้


ขอบคุณที่มา: มันแกวกะแห้วหมู
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SpiderMeaw's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,401 ครั้ง
โพสท์โดย SpiderMeaw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: zerotype, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Tabebuia, สำนึกดีมีมั้ย..สาส, bgs, น้ำตาลเผ็ด, igolf, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวายอยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุดสะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์5 เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติติดใจที่สุดสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..7 สิ่งที่ควรเลิกทำ ถ้าอยากให้ชีวิตก้าวหน้าเร็วขึ้นรู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุดไม่มีเวลาเข้าวัด ได้บุญไหม? แชร์ 3 วิธีสร้าง "กล้ามเนื้อบุญ" ง่ายๆ ได้ทุกวันหมู่บ้านไม่มีรถใช้เลยแม้แต่คันเดียวในประเทศไทยลักษณะเด่นของคนที่มี อายุยืนยาวแนะนำหนังรับวันหยุด [ลินฮอลิเดย์ 1]
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
แฮมดิบ กินได้จริงหรือเปล่า?5ผักที่นิยมรับประทานมากที่สุดมารู้จัก "คัตสึโอะบูชิ" ปลาแห้งที่ถือสถิติอาหารที่แข็งที่สุดในโลกปลามันเจ็บหรือเปล่า ตอนที่เราแล่มันเป็นๆ
ตั้งกระทู้ใหม่