หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เศร้าจากความรักหรือป่าว เรามีนิทานจะเล่าให้ฟัง ^^


โพสท์โดย เอลิน

 กาลครึ่งหนึ่งนานมาแล้ว ให้สมมติว่าเราเป็นเด็กคนนึง กำลังนั่งเล่นทรายอยู่ แล้วจู่ๆมีชายแก่คนนึง เดินมาหาเราแล้วยืนผักกาดวิเศษให้เรา แล้วบอกเราว่า เนี้ย ผักกาดหัวนี้ มีค่ามากมหาศาลเลยนะ มีประโยชน์คุณค่ามากกว่าผักทุกชนิด และมีแค่ผักกาดหัวนี้ หัวเดียวเท่านั้นบนโลก

พอถึงตรงนี้เพื่อนลองคิดภาพตามนะ ตอนนี้ผักมันอยู่ในมือเราแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?  พี่บอกว่า ผักกาดที่ชายแก่ยื่นให้ มันก็เปรียบคนเรานี้แหละ ถ้าเราชอบกินผัก เราคงดีใจมากเลยใช่ไหมที่ได้มันมา

มันคงมีค่ามากๆเลยสำหรับเรา แต่ถ้ามองกลับกัน ถ้าเราไม่ชอบกินผักถึงขั้นเกลียดเลย เราก็ไม่ดีใจอะไรที่ได้มันมา ถึงแม้ว่าเราอาจจะรับมันมาถือไว้ แต่เราก็ไม่กินมันเพราะเราไม่ชอบ

สุดท้ายเป็นไงล่ะ ไม่นานยังไง ก็ต้องทิ้งใช่ไหม? นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อย่าเอาคำพูดการกระทำของคนที่ไม่เห็นค่าเรา โยนทิ้งเราไม่ต้องการเรา ของคนๆเดียว มาทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ยังไงซะเราก็ยังเป็นผักที่มีคุณค่าอยู่ ยังมีคนมากมายที่ต้องการเรานะ ที่เห็นค่าในตัวเรา ชอบสิ่งที่เราเป็น เราแค่อยู่ผิดที่ ให้ใจผิดคน เท่านั้นเอง....

เราเคยแชร์ไว้ในพันทิป อยากเอามาแชร์ให้คนในโพสจังได้อ่าน สักวันเราคงเจอคนที่รักเราเนอะ สุ้ๆ ^^

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เอลิน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,503 ครั้ง
โพสท์โดย เอลิน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: iLay, In dream, Tabebuia, นางเบิร์ด, ท่านฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ทำไม "แมลงเม่า" บินเข้ากองไฟ11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก"เดอะ ไอซ์คิง" ชายผู้ขนน้ำแข็งข้ามโลก เขาทำได้อย่างไร?ทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ใหม่ในนี้ ต้องการคนแนะนำโสดวัย 40+ แล้วไง? ส่องไลฟ์สไตล์ "ตัวแม่-ตัวพ่อ" วันหยุดสุดปังที่คนมีลูกแอบตาร้อน!เต่ายิ้มหรือเครียด? ไขปริศนา “สีหน้าสุดไวรัล” เมื่อสัตว์เลื้อยคลานไม่ได้สื่ออารมณ์แบบที่เราคิด“ลืมอีกแล้วเหรอ?” เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาในที่ทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่