หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก

เขียนโดย Idea DD

หากพูดถึงประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลก มักจะหนีไม่พ้นรายชื่อกลุ่มประเทศเหล่านี้ ซึ่งแต่ละแห่งมีเหตุผลความยากที่แตกต่างกัน
1. เกาหลีเหนือ (North Korea)

ถือเป็นแชมป์ตลอดกาลในด้านความลึกลับ
ทำไมถึงเข้ายาก: นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางเข้าชมเองได้อย่างอิสระ ต้องไปกับบริษัททัวร์ที่รัฐบาลรับรองเท่านั้น
ความลึกลับ:ระหว่างเดินทางจะถูกจำกัดเส้นทาง มีไกด์ดูแลประกบตลอดเวลา ห้ามถ่ายรูปในบางพื้นที่ และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตหรือข้อมูลภายในประเทศแทบจะเป็นศูนย์สำหรับคนภายนอก

2. เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan)


ได้รับฉายาว่า "เกาหลีเหนือแห่งเอเชียกลาง"
ทำไมถึงเข้ายาก: เป็นประเทศที่มีอัตราการอนุมัติวีซ่าต่ำมาก (Rejected สูง) และขั้นตอนซับซ้อนสุดๆ
ความลึกลับ: เมืองหลวงอย่าง "อาชกาบัต" เต็มไปด้วยตึกหินอ่อนสีขาวที่ดูเงียบเชียบและว่างเปล่าจนดูเหมือนเมืองในหนังไซไฟ รวมถึงมีสถานที่แปลกๆ อย่าง "ประตูสู่นรก" (Darvaza Gas Crater) ที่ไฟลุกโชนกลางทะเลทรายมานานหลายสิบปี


 3. ภูฏาน (Bhutan)


ความยากมาจากนโยบาย "High Value, Low Impact"
ทำไมถึงเข้ายาก:แม้จะไม่ได้ปิดกั้นทางการเมือง แต่รัฐบาลควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวด้วยการเก็บค่าธรรมเนียมการท่องเที่ยวรายวัน (Sustainable Development Fee) ที่ค่อนข้างสูงมาก ทำให้เป็นประเทศที่ต้องใช้ทุนสูงในการเข้าถึง


ความลึกลับ: เป็นประเทศที่ยังคงรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ได้อย่างเข้มข้น และวัดวาอารามที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันก็ทำให้ดูเหมือนดินแดนในเทพนิยาย


4. เอริเทรีย (Eritrea)


มักถูกเรียกว่าเป็น "เกาหลีเหนือแห่งแอฟริกา"
ทำไมถึงเข้ายาก: การขอวีซ่าใช้เวลานานและมักไม่ค่อยผ่าน นอกจากนี้หากต้องการเดินทางออกนอกเมืองหลวง (Asmara) นักท่องเที่ยวต้องขอใบอนุญาตพิเศษเดินทางแยกต่างหากในทุกๆ เมืองที่จะไป


ความลึกลับ: เป็นประเทศที่ปิดตัวจากสื่อภายนอกมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก


 5. ตูวาลู (Tuvalu) หรือ คิริบาส (Kiribati)
ยากด้วย "ภูมิศาสตร์"


ทำไมถึงเข้ายาก: ไม่ได้ยากเพราะกฎหมาย แต่ยากเพราะ "การเดินทาง" เนื่องจากเป็นประเทศเกาะขนาดเล็กกลางมหาสมุทรแปซิฟิก มีเที่ยวบินไปถึงน้อยมาก (บางแห่งมีสัปดาห์ละ 1-2 เที่ยว) และราคาตั๋วเครื่องบินแพงมหาศาล


ความลึกลับ: ความห่างไกลจากแผ่นดินใหญ่ทำให้วิถีชีวิตของคนที่นี่ตัดขาดจากความวุ่นวายของโลกภายนอกเกือบสิ้นเชิง


เกร็ดเพิ่มเติม: หากพูดถึง "สถานที่" ที่ลึกลับที่สุดแต่ ไม่ใช่ประเทศ ก็คือ เกาะเซนทิเนลเหนือ (North Sentinel Island) ในหมู่เกาะอันดามัน ซึ่งมีชนเผ่าที่ตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิงอาศัยอยู่ และกฎหมายอินเดียสั่งห้ามใครก็ตามเข้าใกล้เกาะนี้ในระยะ 5 ไมล์เด็ดขาดเพื่อความปลอดภัยครับ

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,430 ครั้ง
เขียนโดย Idea DD
สาระความรู้ ประโยชน์สิ่งต่างๆในสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัว และสถานการณ์การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบันทั้งในและต่างประเทศ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: llHackll, pakpranang, puypuy, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยวปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทยรีวิวหนังดัง CRIME 101 เส้นทางปล้นโคตรระห่ำแร่ธาตุที่ไทยแทบจะผลิตเองไม่ได้ แต่สามารถส่งออกได้ในปริมาณมากสรุปจ่ายยังไงให้คุ้มสุด? รับสิทธิ์สูงสุดวันละ 200 บาท!ภาพวาดมูลค่าสูงที่สุดในโลก ที่มหาเศรษฐียอมทุ่มเงินซื้อประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มอสโกในฤดูหนาว เมืองหิมะที่หล่อหลอมวิถีชีวิตผู้คนรัสเซียทากทะเลใบไม้ Costasiella kuroshimae เจ้าจิ๋วสีเขียวที่เก็บพลังจากสาหร่ายวัดทักซัง รังเสือแห่งภูฏาน วัดศักดิ์สิทธิ์บนหน้าผาแห่งหุบเขาพาโรหนาวจนสั่นแต่คุ้ม! พาไปลุยกิจกรรม 'ขุดไข่มังกร' ล่ารางวัลใหญ่ ลุ้นรับ TV 55 นิ้ว ที่ Viva Joy Planet
ตั้งกระทู้ใหม่