จำนวนผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นเกินกำหนดเวลาวีซ่าเพิ่มสูงขึ้น
จำนวนผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นเกินกำหนดเวลาวีซ่าเพิ่มสูงขึ้น
ตัวเลขชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเมื่อสิ้นปี 58 มีมากเป็นประวัติการณ์ที่กว่า 2.2 ล้านคน
จำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเมื่อช่วงสิ้นปี 2558 มีมากเป็นประวัติการณ์ที่กว่า 2,232,189 คน ขณะที่จำนวนผู้ที่อยู่เกินกำหนดเวลาในวีซ่าก็เพิ่มขึ้นเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน
สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของกระทรวงยุติธรรมญี่ปุ่นกล่าวว่าชาวต่างชาติที่อยู่อาศัยในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2558 มีราว 2,230,000 คน ตัวเลขนี้สูงกว่าเมื่อปีก่อนหน้า 110,000 คน และมากที่สุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เริ่มมีการบันทึกเมื่อปี 2502
ในจำนวนชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น ชาวจีนมีมากที่สุดที่กว่า 665,847 คน ตามมาด้วยชาวเกาหลีใต้ที่ราว 457,772 คน และชาวฟิลิปปินส์ที่ 229,595 คน
เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2559 ผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นเกินกำหนดเวลาในวีซ่ามีกว่า 62,818 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วราว 2,811 คน
จำนวนผู้ที่อยู่ในญี่ปุ่นเกินกำหนดเวลาในวีซ่าสูงขึ้นมีสาเหตุหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ที่ยังอยู่ในญี่ปุ่นต่อหลังจากเดินทางมาญี่ปุ่นเพื่อฝึกอาชีพ โดยตัวเลขของคนกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วเกือบร้อยละ 30
NHK WORLD
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
คําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคต
เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568
มะกันปิดสถานทูตในซาอุดีอาระเบียและอิรักแล้ว
รีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลก
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
งดงามเหนือกาลเวลา “คินคะคุจิ” ศาลาทองแห่งเกียวโต สัญลักษณ์ความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น
ย้อนวันวาน “สี่แยกคอกวัว” ปี 2499 เสน่ห์ถนนราชดำเนิน ยุครถรางแล่นเคียงรถยนต์ ภาพคลาสสิกจากเลนส์ทหารอเมริกัน
Bang Ma fo - ฤดูร้อนที่บางมะฝ่อ | Offcial Movie | จิ๊กโก๋ฟิล์ม #หนังใหม่2025
ชาวบ้านปากชมแห่ร่อนทองริมแม่น้ำโขง รายได้งามวันละ 1,000–1,500 บาท สร้างอาชีพเสริมยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง


