ภาวะโลกร้อน...ขี้หกทั้งเพ????
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ภาวะโลกร้อน.... ความจริงที่ถูกบิดเบือน 
สืบเนื่องจากกระทู้
สิ่งที่คุณควรคิดสักนิดก่อนเชื่อคำหลอกลวงจากสื่อต่างๆ [ตรรกศาสตร์] โดยคุณ ธีรภัทร์2 http://www.pantip.com/cafe/wahkor/topic/X5822345/X5822345.html
และ โลกร้อน ... เรื่องเล็ก โดยคุณกาลามชน http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2007/03/X5215913/X5215913.html
ปัจจุบัน ภาวะโลกร้อน ได้มีผู้คนตระหนักถึงความสำคัญมากขึ้นทุกที ในเมืองไทยก็มีบ้างแล้ว ทุกคนคงจะรู้สึกว่า ทำไมอากาศมันถึงร้อนขึ้นทุกวันๆ ภาวะโลกร้อน มีผลกระทบกับทั้งอุณหภูมิของโลก ภัยพิบัติ เช่นน้ำท่วม พายุเฮอร์ริเคน ทำให้ฤดูต่างๆ ผิดเพี้ยน ไปจนถึงเอลนิโญ ลานิญา ส่งผลให้ภูมิอากาศแปรปรวน หรือแม้กระทั่งฤดูหนาวที่โตเกียวปีที่แล้วก็ไม่มีหิมะตก
หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง An Inconvenient Truth เข้าฉาย ซึ่งบรรยายโดย Al Gore อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ และผู้ที่ลงสมัครเข้าชิงประธานาธิบดีกับ Bush ในปี 2000 ได้ทำให้เกิดกระแสตื่นตัวในเรื่องของภาวะโลกร้อน(Global Warming) หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) กันมากขึ้น แต่ในเมืองไทย คนที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้ ยังคงน้อยอยู่มาก ไม่ต้องพูดถึง คนที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันของตน เช่น ลดการใช้รถ ลดการใช้พลังงาน ลดปริมาณขยะ เพื่อลดปริมาณ CO2
สหประชาชาติ ให้ความสนใจในเรื่องนี้อย่างยิ่ง โดยได้ก่อตั้งองค์การ IPCC หรือ คณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยความเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ "ไอพีซีซี" (Intergovernmental Panel on Climate Change : IPCC) ซึ่งมีหน้าที่แก้ปัญหาภาวะโลก้รอน และภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงในอนาคตโดยเฉพาะ (Climate Change)
หลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับภาวะโลกร้อนในวงกว้าง ก็เริ่มมีการนำเสนอข้อมูลอีกด้านหนึ่ง เช่นการคัดค้านของนักวิทยาศาสตร์บางกลุ่มต่อทฤษฏี Greenhouse Effect ที่ใช้ทฤษฏีที่ไม่มีหลักฐานสนับสนุนอย่างแน่นอนมาเป็นหลัก
รายงานจาก IPCC ซึ่งเป็นองค์กรด้านโลกร้อนโดยสหประชาชาติ ประชุมโดยผู้เชี่ยวชาญ กว่า 7000 คน จากกว่า 100 ประเทศ และได้ออกรายงานมา 3 ฉบับแล้ว ล้วนชี้ให้เห็นว่า มนุษย์มีความเป็นไปได้มาก ที่จะเป็นตัวการของภาวะโลกร้อน ซึ่งพบว่าคนที่โดนผลกระทบมากที่สุด กลับเป็นคนยากจนในแถบแอฟริกา ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นตัวการทำให้โลกร้อนเลยซักนิด ขนาดที่ตัวการคือประเทศอุตสาหกรรมใหญ่ๆต่างหาก รายงานนี้คาดว่าคนที่เดือดร้อนจากภาวะโลกร้อน จะมีนับพันล้านเลยคนทีเดียว
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
รายงานเรื่องภาวะโลกร้อนฉบับที่ 3 ของสหประชาชาติ
http://www.whyworldhot.com/news/thai-ipcc-3/
ข้อมูลเกี่ยวกับ กราฟของปริมาณ CO2 ในบรรยากาศ เมื่อ 650000 ปีก่อนที่ได้จากการขุดเจาะน้ำแข็ง ทำให้สามารถหา CO2 ย้อนหลังได้ จาก An Inconvenient Truth
http://www.whyworldhot.com/global-warming/co2-now-and-past/
ภาพธารน้ำแข็งต่างๆ ละลายในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา
http://www.whyworldhot.com/an-inconvenient-truth-global-warming/#piclink
/////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
|
จังหวัดเดียวในไทย ที่ ไม่มีนิคมอุตสาหกรรมเลยแม้แต่แห่งเดียว
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
10 จังหวัดที่ “อากาศร้อนที่สุดในไทย” ร้อนจนอยู่ยากแค่ไหน
จังหวัดไหน “ร้อนนานที่สุดในไทย” ไม่ใช่แค่ร้อนแรง แต่ร้อนยาวทั้งปี
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปี
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว
อาจารย์ออร่า มหารานี แนวทางมหาเศรษฐีงวด 1 เม.ย. 69 กับทักษาโหรรานี
ผู้ที่มี EQ ต่ำ มักชอบใช้ภาพพื้นหลัง 8 แบบนี้
ส่อง "OK ลอตเตอรี่" 10 เลขฮิตงวดวันที่ 1 เมษายน 2569
ราคาทองพุ่งไปอีกเท่าไร
จังหวัดไหน ‘กำลังแซง’ 3 เมืองนี้? เปิด 5 ทำเลใหม่อีสานที่โตแรงสุด
ประเทศที่มีประชากรความสูงที่สุด
เมืองยักษ์ใหญ่ในภาคอีสาน ที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุด



