หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หายากชีวิตแสนยากลำบากในเกาหลีเหนือ

1. หลังจากที่สหภาพโซเวียตล่มสลายลง เกาหลีเหนือก็กลายเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่ปลีกตัวออกมาไม่ค่อยจะยุ่งเกี่ยวกับประเทศอื่นนักเท่าไหร่2. ' ไฟฟ้า ' เป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในเกาหลีเหนือ ขนาดในเมืองหลวงอย่างเปียงยาง ประชาชนยังไม่ค่อยจะมีใช้กันเลย ดังนั้นเมื่อตกกลางคืน ทุกอย่างแทบจะมืดมิดไปหมดเลย3. เกาหลีเหนือประสบภาวะขาดแคลนอาหารมาได้ 20 ปีแล้ว ซึ่งก็สังเกตได้จากหน้าตา รูปร่างของคนที่นั่น (ซึ่งรูปนี้โดนแบนไม่ให้นำอออกมาได้ แต่ช่างภาพกู้มาได้)4. รั้วไฟฟ้าล้อมรอบชายฝั่งมีความยาวกว่า 1500 ไมล์ กั้นไม่ให้คนหนีออกนอกประเทศ5. ชาวเมืองต่อแถวขึ้นรถโดยสาร ควบคุมโดยเจ้าหน้าที่รัฐ6. การขาดแคลนอาหารของคนเกาหลีเหนือรุนแรงถึงขั้นที่เด็ดหญ้ามากิน7. รถไฟใต้ดิน8. ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศทำการเกษตรโดยใช้สัตว์ของตนเท่านั้น เครื่องจักรจะหาได้ยากมาก9. คนเกาหลีเหนือไม่ค่อยได้เห็นโลกภายนอกประเทศมากเท่าไหร่นัก ส่วนมากแล้วจะเห็นจากรายการในโทรทัศน์ (ซึ่งถูกกรองมาอีกที) รูปนี้จึงแสดงให้เห็นถึงท่าทีตื่นเต้นมากๆเมื่อได้เห็นนักท่องเที่ยวตะวันตก10. โรงแรม Ryugyong ในตัวเมือง เปียงยาง ด้านหลังของภาพ ถูกขนามนามว่าเป็นตึกที่แย่ที่สุดตั้งแต่มนุษย์เคยสร้างมา11. ภายในบ้านของทุกคนจะมีรูปท่านผู้นำ12. ถนนส่วนใหญตามชายแดนจะมีแท่นขนาดใหญ่กั้นอยู่ตลอดแนว เพื่อป้องกันการบุกรุกโดยรถถังจากภายนอก13. เด็กๆเล่นโรลเลอร์สเก็ต14. นอกจากกองกำลังของเกาหลีเหนือที่มีมากกว่า 1 ล้านคนแล้ว เกาหลีเหนือยังมีกองกำลังสำรองอีกไม่ต่ำกว่า 8 ล้านคน รวมชายและหญิงด้วย15. แกลเลอรี่ในเปียงยาง16. ร้านขายของริมถนน17. เปียงยางเป็นเมืองที่มีทางลงไปรถไฟใต้ดินลึกที่สุดเมืองหนึ่งของโลก18. แรงงานทางเกษตรกรรมมักจะเป็นเด็ก19. รถไฟใต้ดิน

 
 
20. รูปท่านผู้นำถูกติดไว้ทุกที่ที่คุณไป
 
 
 
21. วันหยุดของคนเกาหลีเหนือคือการมาเดินเล่นที่ อนุสาวรีย์ชัยของท่านผู้นำในใจกลางเมืองเปียงยาง เรียงกันเป็นแถว
 
 
 
22. ในขณะที่เกาหลีเหนือมีกองกำลังแทบจะมากที่สุดในโลก แต่ทหารกลับไม่ได้รับสวัสดิการที่ทั่วถึงทุกคน จากภาพคือทหารทำงานเพื่อแลกกับอาหารและเงิน
 
 
 
23. แต่งงาน
 
 
 
24. วัยรุ่นเล่นโบว์ลิ่ง
 
 
 
25.
 
 
 
26. เมืองเปียงยางจากมุมสูง
 
 
 
27. แถบชนบท
 
 
 
28. ทหารสูบบุหรี่
 
 
 
29. สินค้าจากดลกตะวันตกมีไว้สำหรับชนชั้นสูงหรือพวกเศรษฐีในเมืองเปียงยางเท่านั้น และจะซื้อขายกันเป็นเงิน ดอลลาร์ และ ยูโร เท่านั้น
 
 
 
30. โฆษณา Billboard
 
 
 
31. รูปปั้น
 
 
 
32. คนโบกรถ
 
 
 
33.ร้านขายของในชนบท
 
 
 
34.คอนเสิร์ต
 
 
 
35. ในปี ค.ศ. 1968 เกาหลีเหนือจับเรือ USS Pueblo(ของอเมริกา) ได้ ซึ่งตอนนี้อยู่ในพิพิธภัณฑ์แล้ว
 
 
 
36. ถนนคนเดิน
 
 
 
37. รูปปั้นในสวนสาธารณะ
 
 
 
38. โฆษณา Propaganda
 
 
 
39. แรงงานเด็ก
 
 
 
40. ร้านค้าข้างถนน
 
 
 
41. โปสเตอร์การแสดง
 
 
 
42. อนุสาวรีย์
 
 
 
43. ทหารเกาหลีเหนือ
 
 
 
44. เส้นกั้นชายแดน เกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้
 
 
 
45. การขับรถยนตร์ในเกาหลีเหนือถือเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างใหม่ ป้ายพวกนี้มีไว้เพื่อกำหนดความเร็ว และให้ระวังรถมอเตอร์ไซต์
 
 
 
46. การแสดงเต้น
 
 
 
47. การก่อสร้าง
 
 
 
48. ร้านทำผม
 
 
 
49. ฤดูหนาวในเมืองเปียงยาง
 
 
 
50. สวนสาธารณะ
 
 
 
51. ป้ายห้ามทิ้งขยะ
 
 
 
52. แท็กซี่ในเมืองเปียงยาง
 
 
 
53. ร้านขายของ
 
 
 
54. รถประจำทาง
 
 
 
55. รูปปั้นท่านผู้นำคิม
 
 
หากยังไม่จุใจเรามีคลิปวีดีโอจาก VICE แสดงให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของคนเกาหลีเหนือที่แท้จริงเป็นอย่างไร
 

ที่มา: http://www.de kdur.com/2016/01/55.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: มารคัส, โยนี หมีระบม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อัพเดทล่าสุด! กระเป๋าเสียภาษี 70,000 ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้"มหาเทวีเจ้า" สะบั้นรัก ประกาศเป็น "โสด" อีกครั้ง หลังเพิ่งแต่งงาน หม้อข้าวยังไม่ทันจะดำ!!เปิดประวัติ! "พระพาย รมิดา" นางเอกสาวผู้ตกเป็นข่าวลือว่า ควง "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถ29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)"หนุ่ย คดีเด็ด" อาการทรุดหนัก หลัง รอการผ่าตัดมะเร็งต่อมลูกหมาก ระยะสุดท้าย วอยหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (3/3)เรื่องฮา เยอะมากเช้า ๆ !!ฉากที่ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ของหอแต๋วแตก คือ ฉากพระมหาไพรวัลย์เปิดชีวิตล่าสุด "อู๋ ธนากร" หลังอำลาวงการ ทั้งหล่อและเก่งมากรีวิวซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ 2021 แนวย้อนยุค ดราม่า ไบโพล่าขั้นสุด!!"ณิชา ณัฏฐณิชา" อวดภาพ "อัลตร้าซาวน์" ประกาศข่าวดี "น้องหมา" สุดรักจะมีสมาชิกใหม่เปิดศึกจับสลาก! วังน้ำคู้ ผู้สมัครนายก อบต. "จับสลาก" ตัดสินแพ้ชนะ หลัง ผลคะแนนเสมอกันสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงถ่ายทอดวิถีชีวิตและธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ประจำถิ่นผ่านลายผ้า 3 ลาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มีบัตรเครดิตหลายใบ อยากรวมแล้วจ่ายที่ธนาคารเดียว ทำได้ง่ายๆพร้อมดอกเบี้ยถูกกว่า ผ่อนนานกว่ารีิวิวนิยายจีนรีวิว เธอ...รหัสสังหาร The Protégé วัยไม่เป็นปัญหา 3 ดาราเล่นคุ้ม ดื่มด่ำกับแอ็คชั่นเลิฟซีนระหว่างหญิงเหล็กกับพระเอกอายุ 70ถ้ำและหมู่บ้านลึกลับ กลางป่าดั่งเมืองลับแล ดัง “มรกตนคร” แห่งเพชรพระอุมา #หมู่บ้านลึกลับ #เมืองลับแล #มรกตนคร #เพชรพระอุมา
ตั้งกระทู้ใหม่