หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หายากชีวิตแสนยากลำบากในเกาหลีเหนือ

1. หลังจากที่สหภาพโซเวียตล่มสลายลง เกาหลีเหนือก็กลายเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่ปลีกตัวออกมาไม่ค่อยจะยุ่งเกี่ยวกับประเทศอื่นนักเท่าไหร่2. ' ไฟฟ้า ' เป็นสิ่งที่หาได้ยากมากในเกาหลีเหนือ ขนาดในเมืองหลวงอย่างเปียงยาง ประชาชนยังไม่ค่อยจะมีใช้กันเลย ดังนั้นเมื่อตกกลางคืน ทุกอย่างแทบจะมืดมิดไปหมดเลย3. เกาหลีเหนือประสบภาวะขาดแคลนอาหารมาได้ 20 ปีแล้ว ซึ่งก็สังเกตได้จากหน้าตา รูปร่างของคนที่นั่น (ซึ่งรูปนี้โดนแบนไม่ให้นำอออกมาได้ แต่ช่างภาพกู้มาได้)4. รั้วไฟฟ้าล้อมรอบชายฝั่งมีความยาวกว่า 1500 ไมล์ กั้นไม่ให้คนหนีออกนอกประเทศ5. ชาวเมืองต่อแถวขึ้นรถโดยสาร ควบคุมโดยเจ้าหน้าที่รัฐ6. การขาดแคลนอาหารของคนเกาหลีเหนือรุนแรงถึงขั้นที่เด็ดหญ้ามากิน7. รถไฟใต้ดิน8. ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศทำการเกษตรโดยใช้สัตว์ของตนเท่านั้น เครื่องจักรจะหาได้ยากมาก9. คนเกาหลีเหนือไม่ค่อยได้เห็นโลกภายนอกประเทศมากเท่าไหร่นัก ส่วนมากแล้วจะเห็นจากรายการในโทรทัศน์ (ซึ่งถูกกรองมาอีกที) รูปนี้จึงแสดงให้เห็นถึงท่าทีตื่นเต้นมากๆเมื่อได้เห็นนักท่องเที่ยวตะวันตก10. โรงแรม Ryugyong ในตัวเมือง เปียงยาง ด้านหลังของภาพ ถูกขนามนามว่าเป็นตึกที่แย่ที่สุดตั้งแต่มนุษย์เคยสร้างมา11. ภายในบ้านของทุกคนจะมีรูปท่านผู้นำ12. ถนนส่วนใหญตามชายแดนจะมีแท่นขนาดใหญ่กั้นอยู่ตลอดแนว เพื่อป้องกันการบุกรุกโดยรถถังจากภายนอก13. เด็กๆเล่นโรลเลอร์สเก็ต14. นอกจากกองกำลังของเกาหลีเหนือที่มีมากกว่า 1 ล้านคนแล้ว เกาหลีเหนือยังมีกองกำลังสำรองอีกไม่ต่ำกว่า 8 ล้านคน รวมชายและหญิงด้วย15. แกลเลอรี่ในเปียงยาง16. ร้านขายของริมถนน17. เปียงยางเป็นเมืองที่มีทางลงไปรถไฟใต้ดินลึกที่สุดเมืองหนึ่งของโลก18. แรงงานทางเกษตรกรรมมักจะเป็นเด็ก19. รถไฟใต้ดิน

 
 
20. รูปท่านผู้นำถูกติดไว้ทุกที่ที่คุณไป
 
 
 
21. วันหยุดของคนเกาหลีเหนือคือการมาเดินเล่นที่ อนุสาวรีย์ชัยของท่านผู้นำในใจกลางเมืองเปียงยาง เรียงกันเป็นแถว
 
 
 
22. ในขณะที่เกาหลีเหนือมีกองกำลังแทบจะมากที่สุดในโลก แต่ทหารกลับไม่ได้รับสวัสดิการที่ทั่วถึงทุกคน จากภาพคือทหารทำงานเพื่อแลกกับอาหารและเงิน
 
 
 
23. แต่งงาน
 
 
 
24. วัยรุ่นเล่นโบว์ลิ่ง
 
 
 
25.
 
 
 
26. เมืองเปียงยางจากมุมสูง
 
 
 
27. แถบชนบท
 
 
 
28. ทหารสูบบุหรี่
 
 
 
29. สินค้าจากดลกตะวันตกมีไว้สำหรับชนชั้นสูงหรือพวกเศรษฐีในเมืองเปียงยางเท่านั้น และจะซื้อขายกันเป็นเงิน ดอลลาร์ และ ยูโร เท่านั้น
 
 
 
30. โฆษณา Billboard
 
 
 
31. รูปปั้น
 
 
 
32. คนโบกรถ
 
 
 
33.ร้านขายของในชนบท
 
 
 
34.คอนเสิร์ต
 
 
 
35. ในปี ค.ศ. 1968 เกาหลีเหนือจับเรือ USS Pueblo(ของอเมริกา) ได้ ซึ่งตอนนี้อยู่ในพิพิธภัณฑ์แล้ว
 
 
 
36. ถนนคนเดิน
 
 
 
37. รูปปั้นในสวนสาธารณะ
 
 
 
38. โฆษณา Propaganda
 
 
 
39. แรงงานเด็ก
 
 
 
40. ร้านค้าข้างถนน
 
 
 
41. โปสเตอร์การแสดง
 
 
 
42. อนุสาวรีย์
 
 
 
43. ทหารเกาหลีเหนือ
 
 
 
44. เส้นกั้นชายแดน เกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้
 
 
 
45. การขับรถยนตร์ในเกาหลีเหนือถือเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างใหม่ ป้ายพวกนี้มีไว้เพื่อกำหนดความเร็ว และให้ระวังรถมอเตอร์ไซต์
 
 
 
46. การแสดงเต้น
 
 
 
47. การก่อสร้าง
 
 
 
48. ร้านทำผม
 
 
 
49. ฤดูหนาวในเมืองเปียงยาง
 
 
 
50. สวนสาธารณะ
 
 
 
51. ป้ายห้ามทิ้งขยะ
 
 
 
52. แท็กซี่ในเมืองเปียงยาง
 
 
 
53. ร้านขายของ
 
 
 
54. รถประจำทาง
 
 
 
55. รูปปั้นท่านผู้นำคิม
 
 
หากยังไม่จุใจเรามีคลิปวีดีโอจาก VICE แสดงให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ของคนเกาหลีเหนือที่แท้จริงเป็นอย่างไร
 

ที่มา: http://www.de kdur.com/2016/01/55.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: มารคัส, โยนี หมีระบม
 
หายากชีวิตแสนยากลำบากในเกาหลีเหนือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การประท้วงเพิ่มขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา หลังการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"ชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีผู้ช่วยโฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-196 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออก ชายผิวดำตายคาเท้าตำรวจผิวขาวร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยว(คลิป)ไม่ต้องเถียงกัน! อะไรคือทฤษฎีสตริง มาฟังจากปาก “มิชิว คากู” ผู้ร่วมคิดค้นทฤษฎีนี้กันเลย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยปลูกกระเพราในกระถาง ให้พุ่มสวยใบเยอะแบบง่ายๆๆจบปัญหาคอดำกว่าหน้า ใน30นาทีด้วยสคับวิตามินซีเข้มข้นคั่วกลิ้งกระดูกหมูอ่อน
ตั้งกระทู้ใหม่