หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไม่ต้องง้อเพศแม่ ไม่ต้องแต่งงานกับหญิงหรือจ้างอุ้มบุญเพราะมดลูกเทียม

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย นางฟ้า ลดโลกร้อน

 

เครดิตจากคุณหมอแนนนี่ จากเวปเด็กดีหมวดวิทยาศาตร์และการค้นคว้า

ได้ออกมาอธิบายถึงเทคโนโลยีในอนาคตว่าเรากำลังจะมีเครื่องผลิตมดลูกเทียม 

 

"นับเป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาตร์มากๆค่ะ เมื่อเทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิส (Ectogenesis)

 

เด็กหลอดแก้วเติบโตในมดลูกเทียมนอกร่างกายมนุษย์ หรือเรียกว่าเทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิส (Ectogenesis) ความหวังนี้ไม่ไกลเกินเอื้อม และอาจพัฒนาจนใช้งานแพร่หลายในอนาคต

 

เทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิสพัฒนาระยะเริ่มแรกตั้งแต่ปี 2001 และในปี 2003 ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยคอร์เนล ใช้เนื้อเยื่อสร้างมดลูกอิสระและเริ่มเลี้ยงตัวอ่อนหนูเติบโตในครรภ์เทียมได้สำเร็จ เป็นความหวังว่าจะสามารถสร้าง “ครรภ์เทียม” เลี้ยงมนุษย์ให้เติบโตได้

โซลทัน อิสต์วาน (Zoltan Istvan) เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะพร้อมใช้งานภายใน 20 ปี (2577) คาดว่าจะนิยมแพร่หลายในอีกทศวรรษต่อมา อิสต์วานอ้างว่าเทคโนโลยีนี้มีอยู่แล้ว แต่ความกังวลทางกฎหมายและจริยธรรมจะส่งผลในการทดลองในมนุษย์เลื่อนออกไป

เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสิ่งมีชีวิตนอกร่างกายอาจนำไปใช้กับสัตว์และแบคทีเรียได้ โดยการสร้างมดลูกเทียมให้สารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงทารกในครรภ์ มีถุงน้ำคร่ำเพื่อถ่ายของเสียออกมา ซึ่งเชื่อมต่อเครื่องรกจำลองและสายเคเบิลเพื่อตรวจสอบทุกอย่างนับจากน้ำหนัก อัตราการเต้นของหัวใจ และพัฒนาการของทารก

 

เนื่องจากทารกในครรภ์เทียมจะได้รับการตรวจสอบและดูแลอย่างใกล้ชิด โอกาสที่ทารกคลอดออกมาแล้วเสียชีวิตจะลดลง

 

รวมถึงเครื่องมดลูกเทียมนี้ยังสามารถจำแนกเพศของอสุจิได้ (เหมือนกับเราเลือกตัวละครเกมส์แหล่ะว่า จะเล่นเป็นตัวผู้ชายหรือตัวผู้หญิง)

>> เพราะว่ามนุษย์เกิดมาเป็นเพศใด ขึ้นอยู่กับอสุจิ1เดียวเท่านั้น

ดังนั้น มดลูกหรือรังไข่ของผู้หญิง ไม่มีสิทธิค่ะ

 

มดลูกเทียม ทดลองนำมาใช้กับแกะสำเร็จแล้ว

จุดเริ่มต้นมากจาก นักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้พัฒนาเทคโนโลยีมดลูกเทียม(การท้องนอกมดลูก)

ประสบความสำเร็จ โดยใช้แกะเป็นสิ่งทดลอง คาดว่าเทคนิคดังกล่าวจะพัฒนามาใช้กับมนุษย์

 

เทคโนโลยีมดลูกเทียมนี้ แน่นอนสอดคล้องกับสังคมในยุคใหม่และอนาคต เช่น

 

 

1. ประชากรเกย์ซึ่งเพิ่มมากขึ้นทุกๆวัน อีกหน่อยไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับหญิงเพื่อที่จะมีลูก แต่จะใช้มดลูกเทียมนี้เพื่อสร้างครอบครัวชายรักชายให้สมบูรณ์ 

**คติแห่งความจริง(ลูกของเขา น้ำเชื้อของเขา เขาย่อมมีสิทธิในตัวลูกได้100%)

 

2. ปัจจุบันการอุ้มบุญ หญิงที่เป็นมดลูกเช่า ไม่มีสายเลือดอะไรเลยกับตัวลูก เพราะทางการแพทย์สามารถนำอสุจิ(พ่อที่ต้องการมีบุตร)มาผสมกับรังไข่(หญิงที่บริจาคไข่) นำมาเพาะเชื้อให้เจริญเติบโตในมดลูกเช่าเท่านั้น  

(พูดง่ายๆคือ หญิงที่เป็นมดลูกเช่าไม่ใช่แม่ที่แท้จริง)

และ การอุ้มบุญเหมาะสมกับคู่เกย์ที่ต้องการมีบุตรเป็นอย่างมาก 

 

แต่ยังมีบางกลุ่มที่เหมือนจะขัดขวางโดยตั้งแง่กฎหมาย และหมอบางพวก "ดิฉันเข้าใจค่ะว่ายังมีคนบางกลุ่มที่มีความคิดล้าหลัง ซึ่งหลักๆในข้ออ้างคือ แม่อุ้มบุญจะเกิดรักและผูกพันธ์ต่อลูก แต่คุณไม่อาจปฎิเสธว่า การอุ้มบุญ หญิงมดลูกเช่าไม่ได้เป็นแม่ที่แท้จริงของเด็กเลยแม้แต่น้อย

 

แต่เป็นเหมือน "มดลูกเทียมที่มีชีวิต"ท่านั้น

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: FORFAME, MAC Mask, กอกระดุม, นางฟ้า ลดโลกร้อน
 
 
ชื่อ
ไม่ต้องง้อเพศแม่ ไม่ต้องแต่งงานกับหญิงหรือจ้างอุ้มบุญเพราะมดลูกเทียม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำกับแม่ได้ลงคอ! ลูกชาย victoria โพสต์ภาพแม่ ลง IGอ่วมโดนสามข้อหาแรก ผู้ต้องหาคนแรก คดีพี่เตี้ย มช. เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวโดนหลอกทั้งประเทศ งูยักษ์กลายเป็นหิน แท้จริงแล้วมั่ว?!เพจดังโพสต์ 2 เด็กเกรียน โทรแกล้ง คอลเซ็นเตอร์ ขายไก่ KFC ทำเป็นเรื่องขำชาวเน็ตประหลาดใจ งูจงอางยักษ์ยอมให้มนุษย์อาบน้ำให้อย่างเพลิดเพลิน ท่ามกลางอากาศร้อนจัด (มีคลิป)อินเดียอ่วม! ฝูงตั๊กแตนทะเลทรายหลายร้อยล้านตัวบุกเมือง คาดเลวร้ายมากที่สุดในรอบ 10 ปีเนชั่น แจ้งขาย "คมชัดลึก" ด้าน “สนธิญาณ” ลาออกม่อนแจ่ม 2020 เปลี่ยนไปเยอะแค่ไหน!!แชร์สนั่น สุดยอดทุเรียนไทย ทุเรียนแท้ปราจีนบุรีลูกละ1แสนบาทไอเดียดี! รร.มัธยมต้นแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ใช้ลังและพลาสติกใส กั้นโต๊ะเรียน ปรับวิถีสู่ New normalกว่าจะเข้าใจชีวิตก็เลยมาแล้วครึ่งชีวิตสมชาย แสวงการโพสต์บอก เกิดเป็นคนไทยอยู่เมืองไทยดีกว่าชาติใดในโลกสหรัฐฯ สงครามกลางเมืองจะกลับมา หลังตำรวจผิวขาวใช้ความรุนแรงจับกุมคนดำจนตายสาว 14 ถูกพ่อฆ่ๅเพื่อรักษาเกียรติ! พ่ออิหร่านตัดหัวลูก หลังหนีตามผู้ชายอายุแก่กว่า 20 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 สิ่งที่จะเกิดขึ้น ถ้าเกิดโลกใบนี้เกิดแบนขึ้นมาจริงๆระหว่างอารมณ์และเหตุผลที่หลายคนไม่เข้าใจอยู่ยังไงเมื่อได้เงิน เดือนละ 5000เมืองไทยกับระบบการทำงานที่ไม่สามารถแยกแยะได้ว่าไหน rockstar หรือ deadstar
ตั้งกระทู้ใหม่