หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่ต้องง้อเพศแม่ ไม่ต้องแต่งงานกับหญิงหรือจ้างอุ้มบุญเพราะมดลูกเทียม

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย นางฟ้า ลดโลกร้อน

 

เครดิตจากคุณหมอแนนนี่ จากเวปเด็กดีหมวดวิทยาศาตร์และการค้นคว้า

ได้ออกมาอธิบายถึงเทคโนโลยีในอนาคตว่าเรากำลังจะมีเครื่องผลิตมดลูกเทียม 

 

"นับเป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาตร์มากๆค่ะ เมื่อเทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิส (Ectogenesis)

 

เด็กหลอดแก้วเติบโตในมดลูกเทียมนอกร่างกายมนุษย์ หรือเรียกว่าเทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิส (Ectogenesis) ความหวังนี้ไม่ไกลเกินเอื้อม และอาจพัฒนาจนใช้งานแพร่หลายในอนาคต

 

เทคโนโลยีเอ็กโตเจเนซิสพัฒนาระยะเริ่มแรกตั้งแต่ปี 2001 และในปี 2003 ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยคอร์เนล ใช้เนื้อเยื่อสร้างมดลูกอิสระและเริ่มเลี้ยงตัวอ่อนหนูเติบโตในครรภ์เทียมได้สำเร็จ เป็นความหวังว่าจะสามารถสร้าง “ครรภ์เทียม” เลี้ยงมนุษย์ให้เติบโตได้

โซลทัน อิสต์วาน (Zoltan Istvan) เชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะพร้อมใช้งานภายใน 20 ปี (2577) คาดว่าจะนิยมแพร่หลายในอีกทศวรรษต่อมา อิสต์วานอ้างว่าเทคโนโลยีนี้มีอยู่แล้ว แต่ความกังวลทางกฎหมายและจริยธรรมจะส่งผลในการทดลองในมนุษย์เลื่อนออกไป

เทคโนโลยีเพาะเลี้ยงสิ่งมีชีวิตนอกร่างกายอาจนำไปใช้กับสัตว์และแบคทีเรียได้ โดยการสร้างมดลูกเทียมให้สารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงทารกในครรภ์ มีถุงน้ำคร่ำเพื่อถ่ายของเสียออกมา ซึ่งเชื่อมต่อเครื่องรกจำลองและสายเคเบิลเพื่อตรวจสอบทุกอย่างนับจากน้ำหนัก อัตราการเต้นของหัวใจ และพัฒนาการของทารก

 

เนื่องจากทารกในครรภ์เทียมจะได้รับการตรวจสอบและดูแลอย่างใกล้ชิด โอกาสที่ทารกคลอดออกมาแล้วเสียชีวิตจะลดลง

 

รวมถึงเครื่องมดลูกเทียมนี้ยังสามารถจำแนกเพศของอสุจิได้ (เหมือนกับเราเลือกตัวละครเกมส์แหล่ะว่า จะเล่นเป็นตัวผู้ชายหรือตัวผู้หญิง)

>> เพราะว่ามนุษย์เกิดมาเป็นเพศใด ขึ้นอยู่กับอสุจิ1เดียวเท่านั้น

ดังนั้น มดลูกหรือรังไข่ของผู้หญิง ไม่มีสิทธิค่ะ

 

มดลูกเทียม ทดลองนำมาใช้กับแกะสำเร็จแล้ว

จุดเริ่มต้นมากจาก นักวิจัยชาวญี่ปุ่นได้พัฒนาเทคโนโลยีมดลูกเทียม(การท้องนอกมดลูก)

ประสบความสำเร็จ โดยใช้แกะเป็นสิ่งทดลอง คาดว่าเทคนิคดังกล่าวจะพัฒนามาใช้กับมนุษย์

 

เทคโนโลยีมดลูกเทียมนี้ แน่นอนสอดคล้องกับสังคมในยุคใหม่และอนาคต เช่น

 

 

1. ประชากรเกย์ซึ่งเพิ่มมากขึ้นทุกๆวัน อีกหน่อยไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับหญิงเพื่อที่จะมีลูก แต่จะใช้มดลูกเทียมนี้เพื่อสร้างครอบครัวชายรักชายให้สมบูรณ์ 

**คติแห่งความจริง(ลูกของเขา น้ำเชื้อของเขา เขาย่อมมีสิทธิในตัวลูกได้100%)

 

2. ปัจจุบันการอุ้มบุญ หญิงที่เป็นมดลูกเช่า ไม่มีสายเลือดอะไรเลยกับตัวลูก เพราะทางการแพทย์สามารถนำอสุจิ(พ่อที่ต้องการมีบุตร)มาผสมกับรังไข่(หญิงที่บริจาคไข่) นำมาเพาะเชื้อให้เจริญเติบโตในมดลูกเช่าเท่านั้น  

(พูดง่ายๆคือ หญิงที่เป็นมดลูกเช่าไม่ใช่แม่ที่แท้จริง)

และ การอุ้มบุญเหมาะสมกับคู่เกย์ที่ต้องการมีบุตรเป็นอย่างมาก 

 

แต่ยังมีบางกลุ่มที่เหมือนจะขัดขวางโดยตั้งแง่กฎหมาย และหมอบางพวก "ดิฉันเข้าใจค่ะว่ายังมีคนบางกลุ่มที่มีความคิดล้าหลัง ซึ่งหลักๆในข้ออ้างคือ แม่อุ้มบุญจะเกิดรักและผูกพันธ์ต่อลูก แต่คุณไม่อาจปฎิเสธว่า การอุ้มบุญ หญิงมดลูกเช่าไม่ได้เป็นแม่ที่แท้จริงของเด็กเลยแม้แต่น้อย

 

แต่เป็นเหมือน "มดลูกเทียมที่มีชีวิต"ท่านั้น

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: FORFAME, MAC Mask, กอกระดุม, นางฟ้า ลดโลกร้อน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
5 สาเหตุความเหงาของคนวัยทำงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"แอนนา" เตรียมย้ายประเทศ ไปอยู่ที่ไม่มีใครรู้จัก ก่อนสิ้นปีจะดับไฟทุกดวงทิ้งทุกอย่าง"สไปร์รอลเจ็ตตี้"สถานที่ที่มีหนึ่งเดียวในโลก!"นครบาดานแห่งดูไบ" สถานที่ท่องเที่ยวที่มีแค่หนึ่งเดียวในโลกหนุ่มอึ้ง!ไม่ได้อยู่ห้องเป็นเดือน แต่กลับมาเจอจดหมายแปะหน้าห้องบอกว่าทำเสียงรบกวนมาก?📌ปักหมุดไว้เลย ลางบอกเหตุหรือ 10 ความฝันที่บ่งบอกว่าคุณกำลังมีโชคลาภ💰💰ร้านทองมิติใหม่ "ทองเก๊ทั้งร้าน" ไม่ลอก-ไม่ดำ เปิดแก้เหงาหลังผัวตาย"ดร.อานนท์" ชี้ ปมป้ายหาเสียง "ชัชชาติ" อาจมีจุดจบเหมือน "สมัคร" ไม่ได้ดำรงตำแหน่งหนุ่มหนังเหนียว!โดนยิง60นัดไม่เข้ารอดตายแบบปาฎิหาริย์การค้นพบ สิ่งมีชีวิตประหลาดอยู่กลางถนน"อาวุธสุดแปลกของโจรสลัด"ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน!มันฝรั่งที่มีหน่องอกออกมา ยังทานได้มั้ย ?กฎหมายสเปนใหม่สุดทึ้ง"lยส ไม่เท่ากับ เ_็ด"ได้นะ"เศษซากยุทโธปกรณ์จากสงครามโลก" ที่ถูกทิ้งในมหาสมุทรแปซิฟิกและตามชายฝั่งภาพ สงครามโลก ครั้งที่ 2 ภาพโฆษณาชวนเชื่อของฟินแลนด์ของทหารโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกลี้ยกล่อมให้โซเวียตยอมแพ้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 สาเหตุความเหงาของคนวัยทำงานภาพถ่ายเก่าที่ถ่ายในทศวรรษที่ 1980 และ 1990: ไม่ค่อยสวย เรียบง่ายภาพ สงครามโลก ครั้งที่ 2 ภาพโฆษณาชวนเชื่อของฟินแลนด์ของทหารโซเวียตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เกลี้ยกล่อมให้โซเวียตยอมแพ้มันฝรั่งที่มีหน่องอกออกมา ยังทานได้มั้ย ?
ตั้งกระทู้ใหม่