หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกย์ชนะขาดลอย วิจัยเผย คู่รักเกย์จัดการงานบ้านดีกว่าคู่รักชายหญิง

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย หมอมิ้น

 

งานวิจัยล่าสุดในสหรัฐฯ พบว่าคู่รักเพศเดียวกันสามารถแบ่งภาระงานในครัวเรือนได้เท่าเทียมกันมากกว่าคู่รักต่างเพศ เพราะว่าแบ่งโดยคำนึงถึงเหตุผลของแต่ละคนมากกว่าแบ่งตามบทบาททางเพศ

    
สถาบันครอบครัวและการทำงานในสหรัฐฯ ทำงานวิจัยร่วมกับ PwC บริษัทด้านการเงินและทรัพยากรบุคคลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พบว่าคู่รักเพศเดียวกันสามารถจัดการงานบ้านและภาระงานต่างๆ ในครอบครัวได้ดีกว่าคู่รักต่างเพศในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการแบ่งภาระงานในครัวเรือนที่แบ่งได้เท่าเทียมกันกว่าคู่รักต่างเพศ เพราะคำนึงถึงเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคนเป็นหลัก มากกว่าแบ่งภาระงานตามบทบาททางเพศ

งานวิจัยดังกล่าวได้แบ่งภาระงานในบ้านเป็นกลุ่มสีฟ้าซึ่งเป็นงานที่ต้องใช้แรงมาก และกลุ่มสีชมพูซึ่งเป็นงานที่ใช้ความละเอียดอ่อน โดยพบว่าคู่รักต่างเพศจะแบ่งค่อนข้างชัดเจนให้ผู้ชายทำงานกลุ่มสีฟ้าและผู้หญิงทำงานกลุ่มสีชมพูตามแบบฉบับครอบครัวดั้งเดิม ซึ่งมีการสื่อสารระหว่างกันน้อย ขณะที่คู่รักเกย์จะช่วยกันทำภาระงานต่างๆ ร่วมกัน หรือไม่ก็แบ่งกันอย่างเท่าเทียม และมีการสื่อสารระหว่างกันมากกว่า

เมื่อพิจารณาภาระงานด้านการเลี้ยงดูลูกโดยเฉพาะ พบว่าคู่รักเพศเดียวกันเลี้ยงลูกด้วยกันมากกว่าคู่รักต่างเพศ โดยร้อยละ 74 ของคู่รักเพศเดียวกันจะดูแลลูกร่วมกัน ขณะที่คู่รักต่างเพศร้อยละ 62 จะมีคนใดคนหนึ่งรับบทบาทหลักในการเลี้ยงเพียงคนเดียว

นอกจากเรื่องบทบาททางเพศแล้ว งานวิจัยดังกล่าวยังพบด้วยว่าชั่วโมงการทำงานและรายได้ก็เป็นปัจจัยที่ทำให้คาดเดาการแบ่งงานของคู่รักต่างเพศได้ ขณะที่เกณฑ์ดังกล่าวไม่มีต่อการแบ่งภาระงานในคู่รักเพศเดียวกันแต่อย่างใด

 

ยินดีด้วยค่ะ

ที่มา: https://web.facebook.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หมอมิ้น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: Shangyin, กุ้งฝอย, กอกระดุม, ข้าวโพดคั่ว, หมอมิ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุด2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?เผยเคล็ดลับ! การไล่ฝ้าที่กระจกในขณะขับรถจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทยต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้หาดูยาก! งานศิลปะงานปั้นในประเทศ​กัมพูชา โดยช่างเขมรสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566รายได้ในแต่ละเดือนของกับตันและนักเดินเรือจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยกินอิ่ม อยู่ท้อง จ่ายสบาย กับ 10 ร้านอาหารถูกและดีในกรุงเทพฯ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาวเขมรเขียนหนังสือ “กัมพูชาสูญเสียดินแดนทางตะวันตก“ (เคลมแผ่นดินไทย) อ้างดินแดนทั้งหมดเคยเป็นของกัมพูชาโบราณ!?คุณยายหลับคาจักรยาน 3 ล้อ จอดขวางถนนกลางดึกน้องลาวไม่เข้าใจ..พี่ไทยจะบอกว่า "เวียงจันทร์ก็แค่ปากซอย" คือ อยู่ใกล้แค่นี้เองโรงเรียนไทยที่มีอายุเก่าแก่มากที่สุด ที่ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือ
Yang Mi @ GQ China December 2023Liu Yuxin @ SuperELLE China December 2023ความแด๊ดทำแซ่บสะท้านหิวสาหร่ายย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดยอดนักออม​ หนุ่มกะบี่เก็บแบงค์20บาทนาน5ปีนับได้'1.4ลล้านบาทแมลงที่อันตรายต่อมนุษย์มากที่สุดในโลกบ้านหลังเล็กที่สุดในโลกสโมสรลูกหนังที่เก่าแก่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่