“เค้กหยดน้ำผลไม้สไตล์ญี่ปุ่น” สูตรขนมคลีนๆ แต่น่ากินสุดๆ
สวัสดีคร้าบบ !! กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมเลยครับประเดิมด้วย... สูตรขนม เค้กหยดน้ำผลไม้ญี่ปุ่นใสๆ
ผมชอบทำอาหารแนวคลีนฟู้ดละก็ขนมคลีนๆ ทานเองบ่อยๆ วันก่อนเห็นมีกระแส เค้กญี่ปุ่นใสๆ ก็เลยลองเอาไปทำดู
แต่ไม่ใช่เท่านั้น เลยลอง ใส่ ผลไม้ลงไป เลยดูน่ากินเข้าไปอีก เยอะเลย...
.
.
.
.
.
มาดูสูตรเค้กหยดน้ำผลไม้กัน ว่ามันจะน่ากินเหมือนที่ผมบอกหรือเปล่า!!
ส่วนผสม
วัตถุดิบและ อุปรกรณ์
– เจลาติน 5 – 6 แผ่น หรือใช้ผงวุ้นก็ได้
– ผลไม้แตกต่างต่างๆ แนะนำ สตอเบอรี่ ส้ม กีวี่ บูลเบอรี่ เพื่อความสวย
– น้ำร้อน 1 ถ้วยตามปริมาณพิมที่เตรียมไว้
- น้ำตาลหญ้าหวาน หรือน้ำตาลธรรมดาก็ได้ 2 ช้อนโต๊ะ
– ถ้วยธรรมดา หรือพิม ตามใจชอบ
- น้ำผึ้งไว้ราดเป็นท็อปปิ้ง
วิธีทำ
1.เอาแผ่นเจลาติน ไปแช่น้ำธรรมดาหรือเย็น ให้อ่อนตัวลง
2.เตรียมน้ำร้อนปริมาณเท่ากับ ถ้วยหรือพิม ที่เตรียมไว้ ผมใช้จากกาน้ำร้อนเลย
3.นำแผ่นเจลาตินลงไปน้ำร้อนแล้ว นำช้อนคนๆ ใส่น้ำตาลเพิ่มให้ละลายเป็นน้ำเดียว
4.เตรียมถ้วยหรือพิม นำน้ำที่ผสมแล้ว เท ลงไป ครึ่งนึง แล้วใส่ผลไม้ที่อยู่ชั้นบนแรก แล้วน้ำไปแช่เย็น 5 -10 นาที
5.นำออกมา เท น้ำที่ผสมอีกครั้งเพื่อทำเป็นชั้นที่ 2 แล้วนำผลไม้จัดลงให้สวย แล้วน้ำไปแช่เย็นอีกครั้ง 10 นาที (จะทำอีก ชั้นก็ได้อยู่ที่ ถ้วย )
6.นำออกมาแล้ว ลวกถ้วย พิม ลงในน้ำร้อน จะทำให้ วุ้น คายตัวหลุดออกง่าย คว่ำลงภาชนะ จัดแต่ง เสร็จเรียบร้อย !!
*เจลาตินจะไม่แข็งตัวถ้าไม่แช่ ผงวุ้นอยู่อุณหภูมิปกติก็แข็งตัว น่ะ ครับ
ผมมีบล็อกด้วยน่ะครับ เกี่ยวอาหารคลีน ขนมคลีนๆ เมนูคลีนฟู้ด ต่างๆ
V
V
V
(มีคลิปวิดีโอด้วยน่ะครับ!!)
http://pantip.com/topic/34467552