วิธีลบไวรัส facebook Post และ Comment กลุ่มอัตโนมัติ
แก้ปัญหาคอมเมนต์ และโพสต์อัตโนมัติ
นับเป็นปัญหาระดับโลกกันเลยทีเดียว สำหรับไวรัสต่าง ๆ ที่ได้แอบอ้าง facebook ของเรา นำไปใช้งานในทางที่ผิด บนกลุ่มบ้านไอเดียก็เช่นกัน พบปัญญาสมาชิกติดไวรัส โพสต์ภาพลามกอัตโนมัติ คอมเม้นต์ลิงค์ข่าวอัตโนมัติ นับเป็นปัญหากวนใจให้กับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เคยสงสัยกันไหมครับ เจ้าไวรัสพวกนี้ รู้รหัสผ่านและสามารถใช้ facebook ส่วนตัวของเราได้อย่างไร
สาเหตุก็ไม่ได้เกิดจากใครที่ไหน ตัวเราเองนี่หละที่เป็นคนติดตั้งมันไว้ โดยจะติดตั้งผ่านแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ บน facebook เช่น แอพเกมส์ แอพทายคำ แอพดูดวง แอพดูคนแอบส่อง แอพทายนิสัย และอีกหลาย ๆ แอพที่เรานิยมเล่นกัน รวมทั้งการเข้าใช้งานเว็บไซต์ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ แต่ทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็ไม่ได้หมายถึงว่า แอพทุกแอพจะเป็นต้นเหตุของไวรัสทั้งหมด มีเพียงบางแอพเท่านั้นที่อาศัยการชอบเล่นสนุกของเรา ไปหวังผลประโยชน์ทางมืด
อาจมีคำถามเกิดขึ้นว่า จะรู้ได้อย่างไรว่าแอพไหนเป็นไวรัส ตอบได้เลยว่า ยากที่จะรู้ครับ หากแอพไหนที่ไม่ได้เป็นสาระ มีแค่ความสนุกชั่วคราวควรเลี่ยงที่จะใช้มัน หรือหากเล่นไปแล้วก็ควรตามไปลบออก เล่นจบแล้วก็จบกัน ไม่จำเป็นต้องเก็บมันไว้ในระบบ facebook ของเรา เอาหละครับ ทราบที่มากันแล้ว มาดูวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นกันครับ
วิธีลบไวรัสบนเฟซบุ๊ก
ขั้นตอนที่ 1 : ทำการเข้าใช้งานเฟซบุ๊กปกติ เลื่อนลงมาล่าง ๆ จะมีเมนู ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้ ให้ทำการคลิกเลือกครับ
ขั้นตอนที่ 2 : เมื่อเข้าสู่การตั้งค่า มองไปที่เมนู “แอพ” คลิกเลือกเพื่อเข้าสู่การตั้งค่าแอพ
ขั้นตอนที่ 3 : คลิกเลือก “ที่เข้าสู่ระบบด้วย Facebook”
ขั้นตอนที่ 4 : จะมีรายการแอพต่าง ๆ ที่เราเคยใช้งาน พร้อมทั้งติดตั้งไว้ อาจติดตั้งโดยไม่รู้ตัวหรือรู้ตัวก็ตาม ทุกแอพจะแสดงผลในหน้านี้ วิธีการก็คือ ให้เราทำการเลือกแอพใด ๆ ที่ไม่รู้จัก ไม่คุ้นเคย ในตัวอย่างนี้ ขอเลือกลบแอพ the-collagist ไว้เพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้น ไม่ได้หมายถึงแอพดังกล่าวจะเป็นไวรัสนะครับ
ขั้นตอนที่ 5 : เมื่อคลิกเข้าไปแล้ว เลื่อนดูด้านล่างสุด จะมีปุ่ม “ลบออก” ทำการคลิกเลือกที่ปุ่ม
ขั้นตอนที่ 6 : ทางเฟซบุ๊กจะให้เรายืนยันการลบอีกครั้ง คลิกเลือกปุ่ม “ลบออก”
เมื่อเสร็จแล้ว ให้เลือกแอพอื่น ๆ ต่อ บางท่านเล่นแอพไว้เยอะ อาจต้องเหนื่อยในการเลือกสักนิด ผู้อ่านอาจเว้นไว้เฉพาะแอพที่เชื่อถือได้เท่านั้น แอพใดไม่คุ้นเคย ชื่อแปลก ๆ หรือดูท่าทีแล้วไม่น่าไว้ใจ ลบออกให้หมดครับหลังจากลบแล้ว แนะนำให้เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ให้หมด และต่อไปหากมีแอพใดมาใหม่ ที่คนนิยมเล่นกัน หากไม่เป็นสาระอะไร เลี่ยงที่จะเล่นกันบ้างก็นับว่าดีไม่น้อย มิเช่นนั้นแล้ว เราเองอาจตกเป็นเหยื่อพวกแอพเหล่านี้ เฟซบุ๊กของเราไปโพสต์ภาพเสื่อมเสียอัตโนมัติ อายเค้าแย่เลยครับ
วิธีป้องกันไวรัสที่ดีที่สุด ก็คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้งานเฟซบุ๊กของเรานั่นเอง
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
กองทัพอากาศไทย ใช้ F16 เปิดปฎิบัติการโจมตีสายฟ้าแลบ บุก ถล่ม "เขากงวา" สอยคลังแสงเขมรพินาศ ลึกถึงถิ่นศรีโสภณ
ไทยเดินหน้าเต็มที่ยึดพื้นที่เพิ่ม อีกฝั่งเจอปัญหาตัดเสบียง-ห้ามขยับรถถัง
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
2 ทหารเขมรกลัวไทยหัวหด ถอดชุดทิ้งหนีออกจากสนามรบ
เลขเด็ด "แม่นมาก ขั้นเทพ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69 มาแล้ว!..คอหวยส่องด่วน!!
2 ทหารเขมรกลัวไทยหัวหด ถอดชุดทิ้งหนีออกจากสนามรบ
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
"เกินต้าน! คุณยายวัย 92 โชว์สกิลเทพ ล้มคู่แข่งวัยคราวลูก คว้าแชมป์เกม Tekken 8"
สหภาพยุโรป ตกลงให้เงินกู้ยูเครน 90,000 ล้านยูโร
แร็ปเปอร์หนุ่ม ฝังเพชรไว้ที่กลางหน้าผาก ก่อนจะโดนแฟนคลับกระชากออก
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก
ฮุน เซน จากทหารเขมรแดง สู่คนกุมอำนาจกัมพูชายาว 40 ปี



