Then Vs. Now ความเปลี่ยนแปลงของ “เมนูอาหาร” ตลอด 60 ปี ในร้าน McDonald’s
ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังระดับโลกอย่าง McDonald’s เปิดขายมายาวนานถึง 60 ปี ซึ่งสิ่งที่ทำให้ McDonald’s สามารถตีตลาดผู้บริโภคได้ดีเยี่ยมมาจนถึงปัจจุบันคือความสามารถในการปรับตัว ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหรือรูปแบบการให้บริการ แล้ว 60 ปีที่ผ่านมาสินค้าของ McDonald’s เปลี่ยนไปอย่างไรบ้างนะ? มาดูกันเลย
McDonald’s สาขาแรกเปิดให้บริการในปีค.ศ.1955 ที่ Des Plaines รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา
แต่เดิมรายการอาหารของ McDonald’s มีเพียง 9 เมนูเท่านั้น จนกระทั่งปัจจุบัน(ณ เดือนสิงหาคมปี 2015) McDonald’s ทั่วโลกมีเมนูที่หลากหลายถึง 170 รายการ!
และแต่ละเมนูอาหารก็มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม…
เริ่มที่ “เบอร์เกอร์”
ในปี 1955 มีเพียงแฮมเบอร์เกอร์ไซส์เล็ก 3.7 ออนซ์บางๆ เท่านั้น จากนั้นได้มีการเพิ่มขนาด เพิ่มชีส เพิ่มผัก และเพิ่มเป็นหลายชั้นจนใหญ่จุใจถึง 9.2 ออนซ์
ต่อด้วยเมนูโปรดของใครหลายคน “เฟรนช์ฟรายส์”
ในปี 1955 มีเพียงไซส์เล็กไซส์เดียวเท่านั้น ส่วนในปัจจุบันมีให้เลือกตามความต้องการถึง 3 ขนาดด้วยกัน
เครื่องดื่ม
น้ำโคล่าหวานซ่าถึงใจในปี 1955 ก็มีแก้วเพียงขนาดเดียวคือ 7 ออนซ์ และในปัจจุบันนอกจากจะเพิ่มขนาดแล้วยังมีหลายไซส์ให้เลือกอีกด้วย
ด้วยความต้องการที่มากและหลากหลายขึ้นของผู้บริโภค ไม่น่าแปลกใจที่อาหารทุกชนิดมีการเพิ่มขนาดให้ใหญ่และมีตัวเลือกมากมาย จึงทำให้ McDonald’s สามารถคงอยู่เป็นหนึ่งในร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ขายดิบขายดีที่สุดร้านหนึ่งในโลกได้จนถึงปัจจุบัน
ที่มา: BuzzFeedBlue
ขอขอบคุณ ที่มา : meekhao.com