หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทุ่นแรงได้เยอะ!! วิธีปอกเปลือก ‘กระเทียม’ อย่างง่ายๆ และรวดเร็วด้วย ‘ถ้วยสองใบ’ เท่านั้น

โพสท์โดย

สำหรับมือใหม่ที่หัดเข้าครัว คงเคยประสบกับปัญหาเสียเวลาในการปอกเปลือก ‘กระเทียม’ กันอย่างแน่นอน เพราะกว่าจะต้องแกะเปลือกนอกแห้งๆ ออกจากหัวกระเทียมแล้ว ยังต้องแงะกระเทียมให้แยกออกจากกันอีก

แต่ทุกปัญหาย่อมมีวิธีแก้ แต่ไม่ต้องไปมองหาเครื่องทุ่นแรงที่ไหนไกล เพราะในห้องครัวย่อมต้องมีถ้วยหรือชามกันอยู่แล้ว

1.ขั้นแรกให้วางหัวกระเทียมไว้ในถ้วย

garlic01

2. จากนั้นใช้ก้นถ้วยขนาดเดียวกันบดลงไปให้หัวกระเทียมแตกออกเป็นกลีบ

garlic02garlic03

3. ใช้ถ้วยคว่ำครอบกันไว้แล้วเขย่า

garlic04

เปลือกกระเทียมที่ติดอยู่กับกลีบก็จะหลุดออกในที่สุด

garlic05

วิธีการง่ายๆ แต่ช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาได้เยอะเลยจ้ะ

ชมคลิปสาธิตสั้นๆ

 

ขอขอบคุณ ที่มา :  meekhao.com

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,607 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: PJHERO i am kira, vho
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อยเลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบันเปิด 5 ประเทศที่มีคนไทยอยู่มากที่สุด ประเทศไหนมีชุมชนไทยใหญ่ที่สุด?เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569ชาไทยสีส้มสดใส แท้จริงมาจากไหนเช็กดวงโชคลาภ 1 กันยายน 2569 ราศีไหนการเงินหมุนเวียนดี มีเกณฑ์รับข่าวดีเปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้านงูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำอินเดียครองอันดับหนึ่งประชากรโลก แซงจีนแล้ว ตัวเลขล่าสุดสะท้อนอนาคตเอเชียส่องเเนวทาง ม้าวิ่ง 1 กันยายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกหญ้า ร้านหนังสือในตำนาน จากร้านเล็กท่าพระจันทร์ สู่วันที่หายไปรั้วล้ำเขตเกิน 10 ปีอาจเกิดครอบครองปรปักษ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถ่านไฟฉายในตำนาน “ตรากบ–ตรารักชาติ” หายไปไหน ทำไมวันนี้แทบไม่มีให้เห็นน้ำยาลบคำผิด ทำไมต้องเขย่าก่อนใช้? ความจริงอยู่ที่เม็ดสีในขวดทำข้อสอบ ทำไมต้องใช้ดินสอ 2B คำตอบอยู่ที่กระดาษคำตอบและเครื่องตรวจโอโซนเร่งรอยแตกลายงาบนยางล้อรถที่จอดทิ้งไว้
ตั้งกระทู้ใหม่