หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

[How To] chocolate honey toast ทำง่ายๆกินเล่นได้ที่บ้าน

โพสท์โดย
ถ้าพูดถึง honey toast หลายคนๆคงจะต้องนึกถึง
ขนมปังก้อนใหญ่ๆชุ่มด้วยเนย เสิร์ฟพร้อมไอศครีม ราดด้วยน้ำผึ้ง
ที่ขายกันตามร้านดังๆในห้างแน่ๆเลย
ซึ่งราคาของเจ้าขนมนี้ที่ขายกันค่อนข้างจะแพง
แต่เอาจริงๆแล้วมันไม่ได้แพงอย่างที่คิด แถมทำได้ง่ายๆด้วย


มาดูส่วนผสมกัน



1.ขนมปัง (แนะนำให้ใช้ขนมปังแบบที่แผ่นหนา หรือ แบบหัวกระโหลก)
2.เนยเค็ม
3.ไอศครีม (รสอะไรก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะ)
4.ช็อคโกแลต (หากมีแบบไซรัปจะดีมากค่ะ แต่ที่บ้านไม่มีเลยขอให้แบบแท่งแทน)

ไม่รอช้ามาดูขั้นตอนแรกเลยค่ะ

1.เอาขนมปังออกมาหั่นให้ได้เป็น3แถวค่ะ แต่ขนมปังที่ซื้อมาไม่ค่อยหนาเท่าไรเลยขอวางซ้อนกัน




2.จากนั้นให้ใส่เนยลงไป ทาให้ทั่ว ยัดลงไปตรงซอกทุกซอกเลยค่ะ
ถ้าใครเอาแผ่นมาซ้อนเหมือนกัน ให้ทาเนยใต้แผ่นที่ซ้อนด้วยนะคะ



3.ที่บ้านไม่มีเตาอบเลยใช้กระทะแทน หลังจากนั้นก็ไปตั้งกระทะให้ร้อน
ใส่เนยลงไปแล้วรอให้ละลาย จากนั้นก็นำขนมปังใส่ลงกระทะ
อย่าทิ้งไว้เฉยๆ ให้เราคอยกลับด้าน พลิกไปพลิกมาให้ครบทุกด้าน
เสร็จแล้วตักใส่จานเลยค่ะ



4.หากใครที่ไม่มีไซรัปช็อคโกแลต ก็ให้เอาช็อคโกแลตแท่งมาละลาย
วางใส่ชาม นำเข้าไมโครเวฟอุ่นแค่1นาทีก็พอ



5.หลังจากนั้นก็ตักไอศครีมลงไป และนำช็อคโกแลตที่เราละลายไว้มาราดตกแต่งเลยค่ะ


เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับ chocolate honey toast ทำได้ไม่ยากเลย
ใครมีลูกมีหลาน มีเพื่อน หรือมีแฟน อยู่บ้านว่างๆลองทำให้ทานเล่นดูนะคะ
ส่วนผสมที่ซื้อมาก็ใช้ทำกินได้หลายครั้งด้วย ทั้งประหยัดและอร่อยไปในตัว
แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบแบบช็อคโกแลต ก็สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำผึ้งแทน
หรืออาจจะเติมผลไม้อย่าง กล้วย หรือ สตรอเบอร์รี่ ลงไปด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ที่มา:แมวเหมียวดิ๊งด่อง
http://pantip.com/topic/34420992
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ไก่อ้วน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,090 ครั้ง
โพสท์โดย ไก่อ้วน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: ต. เตย, Punthorn, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกไม่รู้สึกเผ็ดจริงหรือ? ความลับของพริกที่วิวัฒนาการมาเพื่อให้นกกินทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569ไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตาย7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมืองปลานิลกับปลาทับทิม ต่างกันตรงไหน ทำไมเลี้ยงแล้วคุ้มไม่เหมือนกัน10 อาชีพรายได้สูงที่สุดในโลก ปี 2569 มีอาชีพอะไรบ้าง?เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆโรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกไม่รู้สึกเผ็ดจริงหรือ? ความลับของพริกที่วิวัฒนาการมาเพื่อให้นกกินOne Day Trip ในกรุงเทพฯฉบับคนงบน้อย10 อันดับโรงเรียนนานาชาติค่าเทอมแพงที่สุดในไทย ปี 2569"ฮุน เซน" โดนลบโพสต์บางส่วนใน Facebook เหตุเข้าข่ายข่มขู่คุกคามทางการเมืองคอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่