10 อันดับ เมนูเนื้อที่แพงที่สุดในโลก !!!
10 อันดับ เมนูเนื้อที่แพงที่สุดในโลก
ขึ้นชื่อว่าเนื้อระดับเทพแล้ว เชื่อว่าคนรักเนื้อรู้แก่ใจดีว่า หากอยากลิ้มลองเนื้อรสชาติประหนึ่งสวรรค์ประทาน และเชฟเทวดาเป็นคนปรุง คุณก็ต้องยอมควักเงินในกระเปาออกมา จะหนักจะเบาแค่ไหนลองมาดู 10 อันดับเมนูเนื้อแพงที่สุดในโลกกัน
อันดับ 10 Wagyu Kobe Rib Eye Cheese Steak:
เมนูเด่นจาก Barclay Prime ในฟิลาเดลเฟีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมเอาเนื้อชั้นดี ชีสขั้นเทพ เห็ดทรัฟเฟิล ฟัวกราส์ เสิร์ฟพร้อมกับไวน์ดีๆ อย่าง Dom Perignon 2000 สนนราคาสเต็กจานนี้อยู่ที่ 100 ดอลลาร์
อันดับ 9 Wagyu Tomahawk
เนื้อวากิวของร้าน Rhode Island Restaurant เสิร์ฟเนื้อขนาด 600 กรัม ปรุงด้วยความพิถีพิถัน จากที่เป็นเมนูทดลองก็กลายเป็นเมนูยอมนิยมของร้านในท้ายที่สุด แม้ว่าจะมีราคาสูงถึง 109 ดอลลาร์
อันดับ 8 Wagyu No Sumibiyaki
ที่ร้าน Zuma Restaurant ลอนดอน มีเมนูพิเศษสเต็กซูชิแบบดั้งเดิมในตำรับญี่ปุ่น ปรุงบนเตาถ่าน เนื้อสัมผัสความร้อนในอุณหภูมิพอเหมาะ สีสันยังคงสวยงาม ความอร่อยลูกครึ่งตะวันตกและตะวันออกจานนี้สนนราคาอยู่ที่ 139 ดอลลาร์
อันดับ 7 Japanese Wagyu Rib Eye
สเต็กของร้าน Beverly Hills’ Restaurant การันตีจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าเป็นสเต็กเฮาส์ที่ดีที่สุดในโลก สเต็กเนื้อวากิวของร้านนี้เบาะๆ แค่เพียง 144 ดอลลาร์เท่านั้น
อันดับ 6 Wagyu Kobe Steak
ร้าน Nobu ในเมืองดาลัส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเมนูเด่นคือวากิวสเต็กเสิร์ฟมาพร้อมผัดสดตามฤดูกาล ซอสชนิดต่างๆ สำหรับดิป และการปรุงสเต็กสดๆ ข้างโต๊ะอาหารของคุณ จานนี่เน้นๆ เนื้อราคา 144 ดอลลาร์
อันดับ 5 Wagyu Sirloin
หากจะมองหาความหรูหราในแบบมหาเศรษฐีระดับโลก คงไม่พ้นเมืองดูไบ ที่เมืองนี้มีร้านอาหาร Al Muntaha Restaurant ตั้งอยู่บนแลนด์มาร์กสำคัญของดูไบอย่างโรงแรมเบิร์จ อัล อาหรับ ร้านแห่งนี้เสิร์ฟสเต็กขนาด 200 กรัม ในราคา 169 ดอลลาร์
อันดับ 4 Select Special Kobe Filet
ร้านเก่าแก่ในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ปรุงสเต็กขั้นเทพด้วยเทคนิคที่สืบทอดมากว่า 200 ปี ถือเป็นเมนูที่เต็มเปี่ยมด้วยวิถีการกิน วัฒนธรรมการปรุงอาหารในแบบญี่ปุ่นโบราณ เมนูนี้ราคาเบาๆ แค่เพียง 246 ดอลลาร์
อันดับ 3 Charbroiled Kobe Filet:
ร้าน Aragawa ในโตเกียว ปรุงเนื้อคุณภาพระดับโลกโดยหมักด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ร้านนี้ได้รับยกย่องจากนิตยสารฟอร์บส์ว่าแป็นร้านอาหารดีที่สุดโลกสำหรับการรับประทานอาหาร เมนูเนื้อขั้นเทพในร้านนี้ราคา 258 ดอลลาร์
อันดับ 2 Fullblood Wagyu Tenderloin
เมื่อถึงอันดับสองเราขยับกลับมาที่ทวีปใกล้เคียงที่ร้าน Prime Steak Restaurant ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย ร้านนี้เสิร์ฟเนื้อที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เริ่มจากการเลือกเนื้อที่นุ่ม ไขมันน้อย และใช้เนื้อจากวัวสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่มีอายุ 600 วัน เมื่อปรุงรสเสร็จสรรพรับประทานเรียบร้อย จานนี้คุณต้องชำระค่าเสียหายจำนวน 295 ดอลลาร์
อันดับ 1 A5 Kobe Strip Steak
คงไม่ต้องบรรยายว่าเนื้อจานนี้เลิศเลอเพียงใด เพราะการการันตีด้วยอักษรและตัวเลข “A5” เท่ากับการยืนเด่นบนบัลลังก์แห่งเนื้อแล้ว ซึ่งร้าน The Old Homestead Steakhouse ที่นิวยอร์ก เสิร์ฟเมนูราชาแห่งเนื้อในราคา 350 ดอลลาร์ หรือประมาณหนึ่งหมื่นสองพันบาท